Đổi bằng lái xe quốc tế
Trending

Đổi bằng lái xe quốc tế ở Việt Nam

Đổi bằng lái xe quốc tế ở Việt Nam online. Hướng dẫn quy trình, hồ sơ, thủ tục, chi phí và cách đổi bằng lái xe quốc tế IAA, IDP đi 192 nước, thời hạn lên tới 20 năm.

Đổi bằng lái xe quốc tế ở Việt Nam nếu bạn đổi bằng lái xe quốc sang Việt Nam thì sẽ được lái xe hợp pháp ở Viêt Nam (lưu ý rằng bằng lái xe quốc tế ở đây phải là giấy phép lái xe quốc gia) và đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế nếu như muốn được lái xe ở trên 192 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau.

Vậy quy trình, hồ sơ, thủ tục và chi phí đổi bằng lái xe quốc tế ở Việt Nam như thế nào ? cách đổi bằng lái xe quốc tế IAA, IDP ra sao xin mời Quý khách cùng tham khảo thông tin chi tiết trong nội dung bài viết ngay sau đây nhé!

Bằng lái xe quốc tế hay là giấy phép lái xe quốc tế là giấy phép được chuyển từ bằng lái gốc mà người sở hữu bằng được được cấp tại quốc gia họ sinh sống sau khi trải qua kì thi sát hạch lái xe theo quy định.

Với bằng lái xe quốc tế này, chúng ta được sử dụng phương tiện tham gia giao thông đối với các loại xe tương ứng tuỳ theo hạng bằng tại vùng lãnh thổ hay quốc gia đó quy định.

Đối với những ai thường xuyên đi du lịch, công tác, thăm người thân ở nước ngoài, việc sở hữu bằng lái quốc tế là vô cùng quan trọng để đảm bảo tham gia giao thông đúng quy định của các nước mà không vi phạm luật, an tâm khi gặp police.

Một điểm cần lưu ý là khi ra nước ngoài thuê xe bắt buôc phải có bằng lái xe quốc tế mới được chấp thuận.

Bằng lái xe quốc tế được cấp bởi các cơ quan có thẩm quyền được nhà nước hay chính phủ chỉ định, Có giá trị như bản dịch hợp pháp của một giấy phép lái xe quốc gia ra nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Việc đổi giấy phép lái xe quốc tế ở Việt Nam cũng không khó khăn mấy vì hiện nay đã đơn giản và nhanh hơn rất nhiều nếu chúng ta nắm rõ được quy trình, thủ tục cũng như giấy tờ cần chuẩn bị đầy đủ là có thể thực hiện đổi bằng lái xe quốc tế ở Việt Nam.

Đồng thời khi thực hiện việc đổi bằng lái quốc tế phải cần thẻ Visa để thanh toán nên chúng ta cần phải có mới thực hiện được. Khi thanh toán cần kiểm tra kỹ vì nếu sai sót hay hồ sơ bị thiếu phải làm lại từ đầu và phần phí sẽ không được hoàn lại. Nếu bạn không có thẻ Visa hay sợ rủi ro trong quá trình thanh toán quý khách có thể thông qua Văn Phòng Doanh Nhân Việt để được hỗ trợ.

Hiện nay, xã hội phát triển việc đi lại giữa các quốc gia không còn xa lạ. Lúc này, chẳng có gì thuận tiện hơn khi được tự do điều khiển phương tiện giao thông phục vụ cho việc đi lại. Thực hiện việc đổi bằng lái quốc tế chính là những gì bạn nên làm để chuẩn bị cho chuyến đi tốt đẹp hơn. Bởi nếu không, bất cứ khi nào lái xe bạn chắc chắn sẽ phải chịu một chế tài pháp luật áp dụng tại nước sở tại.

Hiện nay trên thế giới có rất nhiều loại bằng lái xe quốc tế nhưng hiện tại bằng lái xe quốc tế được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất có hai loại đó là:

 • Bằng lái xe quốc tế IAA do Hiệp hội Ô tô quốc tế Hoà Kỳ cấp sử dụng được 192 quốc gia trên thế giới, được dịch ra 29 ngôn ngữ khác nhau. Khi thực hiện đổi bằng lái quốc tế IAA quý khách sẽ được cấp một cuốn sổ quốc tế và một bằng lái nhựa đi kèm
 • Bằng lái xe quốc tế IDP do Tổng cục đường bộ Việt Nam cấp sử dụng được tại 73 quốc gia và được dịch ra 5 ngôn ngữ khác nhau. IDP được cấp là một cuốn sổ A6 không kèm theo bằng quốc tế như IAA.

Quy định đổi bằng lái xe quốc tế IDP của Tổng cục đường bộ Việt Nam như sau:

 • Người có quốc tịch Việt Nam từ 18 tuổi trở lên có bằng lái xe Việt Nam còn thời hạn và phải là bằng thẻ nhựa mới (Thẻ Pet). Đồng thời phải có hộ chiếu còn hiệu lực mới có thể tham gia đổi bằng lái quốc tế IDP
 • Người có quốc tịch nước ngoài muốn đổi giấy phép lái xe quốc tế IDP thì người nước ngoài phải có thẻ thường trú tại Việt Nam và phải có bằng lái xe Việt Nam là bằng thẻ Pet

⚠️ Lưu ý: IDP chỉ đổi được khi bằng lái xe Việt Nam của người đổi bằng đã được cập nhật trên hệ thống quản lý của tổng cục đường bộ Việt Nam. Nếu GPLX Việt Nam chưa có trên hệ thống thì phải tiến hành cập nhật mới có thể làm bằng quốc tế IDP được

Quy định đổi bằng lái xe quốc tế IAA tại Văn phòng Doanh Nhân Việt đơn giản như sau:

 • Người có quốc tịch Việt Nam có bằng lái xe Việt Nam hay bằng lái xe nước ngoài là bằng xe máy hay bằng lái xe ô tô. Không phân biệt bằng giấy hay thẻ nhựa mới, có giấy tờ tuỳ thân còn thời hạn. Riêng với bằng lái xe thẻ mới bây giờ thì không cần cung cấp thêm căn cước công dân hay chứng minh nhân dân
 • Người có quốc tịch nước ngoài có giấy phép lái xe Việt Nam hay bằng lái xe nước ngoài kèm theo hộ chiếu.

Những người có đầy đủ những quy định như trên mà có nhu cầu đổi bằng lái xe quốc tế tại Việt Nam thì liện hệ với trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Văn Phòng Doanh Nhân Việt để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Đổi bằng lái xe quốc tế ở Việt Nam

Một khi đã đáp ứng đầy đủ nhũng yêu cầu theo quy định đổi bằng lái quốc tế ở Việt Nam, Người đổi bằng chỉ cần chuẩn bị những giấy tờ như sau:

Đổi bằng lái xe quốc tế IDP

Để đổi bằng lái quốc tế IDP cần:

 • Hai mặt bằng lái xe Việt Nam bằng thẻ nhựa – thẻ PET.
 • Mặt trang thông tin hộ chiếu – Passport (mặt trang thông tin có dán ảnh)
 • 1 tấm ảnh thẻ 3X4 hoặc 4X6 hoặc 5X5 (ảnh nền xanh hay nền trắng điều được)
 • Một chữ ký mẫu tên tờ giấy trắng

⚠️ Lưu ý: khi đổi bằng lái xe quốc tế IDP tại Việt Nam thì bằng lái xe quốc gia Việt Nam phải có thông tin trên hệ thống của Tổng cục đường bộ Việt Nam. Nếu chưa có thông tin phải tiến hành Update

Đổi bằng lái xe quốc tế IAA

Những giấy tờ cần chuẩn bị khi đổi bằng lái quốc tế IAA:

 • Hai mặt giấy phép lái xe Việt Nam hoặc bằng lái xe nước ngoài
 • Hai mặt căn cước công dân hoặc CMND hoặc trang thông tin hộ chiếu (trang có dán ảnh)
 • Một chữ kí (quý khách kí tên trên tờ giấy trắng)
 • Một ảnh thẻ 3×4 hoặc 4×6 hay 5×5 nền xanh hay trắng điều được

⚠️ Lưu ý: Với bằng lái xe Việt Nam không phân biệt bằng mới hay bằng cũ khi đổi bằng lái quốc tế IAA tại Việt Nam. Đồng thời các giấy tờ trên phải còn thời hạn.

Riêng với bằng lái xe Việt Nam thẻ Pet khi xin cấp bằng quốc tế IAA không cần kèm theo Căn cước công dân hay hộ chiếu

Đổi bằng lái xe quốc tế ở Việt Nam
Đổi bằng lái xe quốc tế ở Việt Nam

Chi phí đổi bằng lái quốc tế IDP ở Việt Nam sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như: phí xét duyệt hồ sơ, phí chuyển phát của các đơn vị vận chuyển. Đối với bằng quốc tế IDP thì thời hạn được cấp tối đa là 3 năm và thời hạn này sẽ phụ thuộc vào bằng lái xe Việt Nam.

Riêng chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA thì phí cao hay thấp tuỳ thuộc vào bạn muốn chọn thời hạn bằng lái xe lên đến 20 năm để sử dụng tối ưu hơn hay chọn thời gian ngắn 3 năm, 5 năm…Ngoài ra bằng lái xe quốc tế IAA có hai thời gian nhận bằng nhanh và chậm để lựa chọn sao cho phù hợp.

Đồng thời phí vận chuyển nhanh quốc tế thông qua DHL hay Fidex cũng ảnh hưởng một phần đến phí đổi bằng quốc tế. Chi phí đổi bằng lái quốc tế ở Việt Nam cho đổi bằng lái quốc tế IAA được Văn phòng Doanh Nhân Việt niêm yết tại thời điểm này như sau:

Thời hạn bằng6-8 ngày15 ngày
3 năm2.100.0001.700.000
5 năm2.200.0001.900.000
10 năm2.600.0002.200.000
20 năm2.900.0002.400.000
Chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA bao nhiêu tiền ?

Chi phí trên đã bao gồm bảo hiểm bằng lái cho quý khách phòng trong quá trình sử dụng bằng quốc tế bị nhoè, mất hay hư hỏng hãy liên hệ lại với chúng tôi để được hỗ trợ cấp lại miễn phí. Quý khách chỉ tốn phí chuyển phát nhanh bằng lái mà thôi.

Đổi bằng lái xe quốc tế ở Việt Nam online tại Văn Phòng Doanh Nhân Việt qua các bước đơn giản sau:

1️⃣ Bước 1: Tư vấn và hướng dẫn gửi hồ sơ.

Người đổi bằng quốc tế cần chuẩn bị giấy tờ như đã hướng dẫn ở phần đổi bằng lái xe quốc tế ở Việt Nam sau đó gửi qua zalo/ Viber: 0938.35.18.28 hoặc có thể gọi trực tiếp qua holine: 0938.35.18.28 để được hướng dẫn chi tiết.

2️⃣ Bước  2: Lựa chọn loại bằng và thời gian nhận bằng lái xe quốc tế.

Sau bước 1 chuyên viên của chúng tôi sẽ hướng dẫn quý khách nên chọn bằng quốc tế IAA hay giấy phép lái xe quốc tế IDP cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của người đổi bằng.

Với bằng lái xe quốc tế IDP có một thời hạn tối đa là 3 năm. Nhưng với giấy phép lái xe quốc tế IAA thời hạn bằng có nhiều sự lựa chọn hơn là 3 năm, 5 năm, 10 năm và 20 năm thời gian có bằng từ 6-8 ngày hay 15- 17 ngày.

3️⃣ Bước 3: Thanh toán và nhận bằng lái quốc tế.

Sau khi gửi hồ sơ đổi bằng lái xe quốc tế ở Việt Nam xong quý khách đóng cho chúng tôi 50% phí đổi bằng lái quốc tế. Quý khách có thể chọn hình thức nhận bằng lái quốc tế tại Văn phòng Doanh Nhân Việt hoặc cho chúng tôi địa chỉ chính xác của quý khách để chúng tôi gửi bằng lái quốc tế về tận nhà hoàn toàn miễn phí cho quý khách.

⚠️ Lưu ý: Quý khách có thể đóng phí bằng hình thức chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng hay ghé đến trung tâm đổi bằng lái quốc tế tại Việt Nam của Văn Phòng Doanh Nhân Việt để đóng phí. Và cho dù đóng phí bằng hình thức nào chúng tôi cũng điều xuất phiếu thu có mộc đỏ đầy đủ nên quý khách hoàn toàn yên tâm về vấn đề này.

Theo quy định mới nhất hiện nay, người có quốc tịch Việt Nam đã có bằng lái xe Việt Nam. Khi lái xe tham gia giao thông thì phải sử dụng bằng lái xe Việt Nam mới hợp lệ. Không dùng được bằng quốc tế tại Việt Nam. Bằng lái xe quốc tế đổi ở Việt Nam được sử dụng khi ra nước ngoài.

Khi đổi bằng lái xe quốc tế ở Việt Nam người đổi bằng được cấp thêm một bằng lái quốc tế và bằng lái xe gốc Việt Nam vẫn giữ lại để sử dụng tại Việt Nam. Giấy phép lái xe quốc tế này để sử dụng ở nước ngoài.

Người có quốc tịch nước ngoài  khi lái xe tham gia giao thông ở Việt Nam theo luật mới cũng không được sử dụng bằng lái xe quốc tế IAA và bằng lái quốc tế IDP do Việt Nam cấp tại Việt Nam.

Với bằng lái xe quốc tế IDP được cấp theo danh sách các nước tham gia công ước Vien thì người nước ngoài được sử dụng ở Việt Nam trong trường hợp Visa dưới 3 tháng

Kết Luận lại: Bằng lái xe quốc tế IAA do Mỹ cấp hay bằng lái xe quốc tế IDP do Tổng cục đường bộ Việt Nam cấp cho dù người quốc tịch Việt Nam hay quốc tịch nước ngoài điều không được sử dụng tại đất nước Việt Nam.

Một số lưu ý khi sử dụng bằng lái xe quốc tế ở Nước ngoài như sau:

 • Cho dù là bằng quốc tế IDP do Việt Nam cấp hay bằng IAA do mỹ cấp luôn phải mang song song cả hai bằng quốc tế và bằng quốc gia mới được xem là hợp lệ.
 • Bằng lái xe quốc tế chỉ sử dụng cho trường hợp  đi du lịch, công tác ngắn hạn với visa dưới 1 năm
 • Trường hợp định cư có một số nước cho sử dụng thời gian đầu để có thời gian thi bằng lái xe ở nước sở tại. Nhưng nên tìm hiểu nơi mình đến trước khi sử dụng vì luật giao thông luôn được sửa đổi và cập nhật mới.

Đổi bằng lái xe quốc tế ở Việt Nam tại Văn phòng Doanh Nhân Việt được cam kết là bằng thật 100%.

Chọn đổi bằng lái quốc tế ở Việt Nam tại Văn phòng Doanh Nhân Việt luôn được hưởng những ưu đãi lớn cũng như chi phí được tiết kiệm tối ưu vì chúng tôi là đại lý uỷ quyền duy nhất tại Việt Nam của Hiệp Hội Ô tô quốc tế. Đồng thời bằng lái quốc tế của chúng tôi luôn về với số lượng lớn nên cũng tiết kiệm được phần chi phí vận chuyển của bên DHL.

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực đổi bằng lái quốc tế cũng như đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam chúng tôi luôn nắm rõ và cập nhật thường xuyên các quy định của luật giao thông hiện hành. Từ đó xử lý hồ sơ một cách chính xác nhất.

Đánh giá bài viết Đổi Bằng Lái Xe Quốc Tế Ở Việt Nam hữu ích

Bài viết Đổi Bằng Lái Xe Quốc Tế Ở Việt Nam đã được đánh giá

Đổi Bằng Lái Xe Quốc Tế Ở Việt Nam

ĐỔI BẰNG LÁI XE QUỐC TẾ Ở VIỆT NAM

User Rating: 5 ( 2 votes)

Related Articles

Back to top button