Đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam
Trending

Đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam

Cách đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam qua mạng. Hướng dẫn thủ tục đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam, chi phí thấp, xử lý hồ sơ có bằng Việt Nam nhanh...

Đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam theo quy định của Bộ GTVT và hướng dẫn ngày 13/4/2006 của cục đường bộ Việt Nam, những trường hợp dưới đây được đổi giấy phép lái xe Mỹ sang Việt Nam hoặc đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam để sử dụng tại Việt Nam.

1️⃣ Người nước ngoài (người mang quốc tịch nước ngoài) học tập, cư trú, làm việc tại Việt Nam hoặc người nước ngoài lái xe đăng ký nước ngoài vào Việt Nam với thời hạn 3 tháng trở lên đã có giấy phép lái xe (GPLX) Mỹ hay bằng lái xe Mỹ hợp lệ, còn thời hạn sử dụng và có nhu cầu lái xe ở Việt Nam.

2️⃣ Khách du lịch nước ngoài lái xe đăng ký nước ngoài vào du lịch Việt Nam, có giấy phép lái xe Mỹ hay bằng lái xe Mỹ có nhu cầu lái xe ở Việt Nam và bằng lái xe vẫn còn thời hạn sử dụng.

3️⃣ Người Việt Nam (mang quốc tịch Việt Nam) trong thời gian học tập, làm việc và cư trú ở nước ngoài được nước Mỹ cấp bằng lái xe, hiện tại bằng lái xe Mỹ vẫn còn thời hạn sử dụng nay về nước với thời hạn 3 tháng trở lên, rồi sau đó lại ra nước ngoài cư trú, học tập và làm việc có nhu cầu đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam để lái xe tại Việt Nam.

4️⃣ Người mang quốc tịch Việt Nam trong thời gian cư trú, học tập và làm việc nước Mỹ được cấp bằng lái xe Mỹ còn thời hạn sử dụng nay về Việt Nam công tác, làm ăn sinh sống tại Việt Nam và có nhu cầu lái xe.

BẰNG LÁI XE MỸ CÓ ĐƯỢC SỬ DỤNG Ở VIỆT NAM KHÔNG?

Bằng lái xe Mỹ là bằng lái xe được cấp tại quốc gia Mỹ, dành cho những người đăng ký học và thi để có được bằng lái xe tại nước này.

Hiện nay ở Mỹ đang cấp 3 loại bằng lái xe:

 • Bằng lái xe quốc tế IAA
 • Bằng lái xe quốc tế AAA
 • Bằng lái xe quốc gia Mỹ

Theo luật giao thông đường bộ của Việt Nam, Việt Nam chỉ cho phép người điều khiển phương tiện giao thông sử dụng bằng lái xe quốc gia Việt Nam trong lãnh thổ Việt Nam. Điều đó có nghĩa bằng lái xe của quốc gia khác và bằng lái xe quốc tế do Mỹ cấp đều không được sử dụng ở Việt Nam.

Tóm lại người đã sở hữu bằng lái xe nước ngoài nói chung và bằng lái xe Mỹ nói riêng sẽ không được sử dụng ở Việt Nam. Thay vào đó bạn phải tiến hành thủ tục đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam thì bạn mới được điều khiển giao thông ở Việt Nam một cách hợp pháp.

BẰNG LÁI XE Ở MỸ VỀ VIỆT NAM CÓ ĐỔI ĐƯỢC KHÔNG?

Như Văn Phòng Doanh Nhân Việt đã nêu ở trên, hiện nay ở Mỹ có 3 loại giấy phép lái xe:

 • Giấy phép lái xe quốc tế IAA
 • GPLX quốc tế AAA
 • Giấy phép lái xe quốc gia Mỹ

Bằng lái xe quốc tế IAA và bằng lái xe quốc tế AAA là 2 loại bằng lái xe không chỉ sử dụng trong phạm vi nước Mỹ mà còn có thể sử dụng với nhiều nước trên thế giới. 2 loại bằng lái xe quốc tế này là tài liệu đính kèm với bằng lái xe quốc gia giúp người sở hữu có thể tham gia giao thông hợp pháp ở nước ngoài (192 nước đối với bằng lái xe quốc tế IAA và 196 nước đối với bằng lái xe quốc tế AAA) do đó bằng lái xe quốc tế sẽ không có giá trị độc lập, đồng nghĩa với việc không thể sử dụng bằng lái xe quốc tế IAA và bằng lái xe quốc tế AAA để đổi sang bằng lái xe Việt Nam nói riêng và không thể đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam nói chung. Thay vào đó để chuyển bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam bạn phải sử dụng giấy phép lái xe quốc gia của Mỹ là loại bằng lái xe Mỹ mà bạn học và thi trực tiếp tại Mỹ và được cấp.

Vậy còn bằng lái xe quốc gia Mỹ thì sao? Câu trả lời là có. Theo nguyên tắc khi bạn đã sở hữu bằng lái xe quốc gia, thay vì bạn phải đăng ký học và thi để có được bằng lái xe ở Việt Nam thì bạn hoàn toàn có thể dùng bằng lái xe quốc gia Mỹ của mình đổi sang bằng lái xe Việt Nam.

⚠️ Kết luận: có thể sử dụng bằng lái xe quốc gia của Mỹ để đăng ký đổi bằng lái xe từ Mỹ sang Việt Nam.

AI LÀ NGƯỜI ĐỔI BẰNG LÁI XE MỸ SANG VIỆT NAM

Theo quy định hiện nay, những người thuộc đối tượng sau đây có thể đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam:

 • Bạn là người Việt Nam, sau thời gian sinh sống, định cư, làm việc,..ở Mỹ đã tự học và tự thi để có được giấy phép lái xe do Mỹ cấp.
 • Bạn là người Mỹ đã sở hữu giấy phép lái xe của quốc gia mình.
 • Bạn là người nước ngoài nhưng có sở hữu giấy phép lái xe quốc gia do Mỹ cấp.

Kết luận: dù bạn là ai, là người Việt Nam hay người nước ngoài, khi bạn đã sở hữu bằng lái xe quốc gia Mỹ nhưng khi đến hoặc trở về Việt Nam muốn được tham gia giao thông ở Việt Nam thì cần phải đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam.

KHI NÀO ĐỔI BẰNG LÁI XE MỸ SANG VIỆT NAM

Nếu bạn là người nước ngoài đến Việt Nam du lịch, học tập, công tác,…nhưng hiện đang sở hữu bằng lái xe Mỹ. Bạn muốn tự do đi lại, tự do điều khiển phương tiện giao thông mà không phải phụ thuộc vào taxi hay các phương tiện công cộng.

Bạn là người chỉ có quốc tịch Việt Nam hoặc bạn là Việt kiều Mỹ mang đồng thời hai quốc tịch Việt Nam và Mỹ (song tịch) về nước muốn tham gia giao thông ở Việt Nam mà không cần phải mất thời gian đăng ký học và thi để sở hữu được bằng lái xe Việt Nam.

⇒ Thì đó là khi bạn cần thiết phải đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam.

Thực hiện đổi bằng Mỹ sang Việt Nam sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian cũng như chi phí hơn so với việc bạn phải đăng ký học và thi để sở hữu bằng lái xe Việt Nam.

Để được đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam bạn phải đáp ứng được các điều kiện sau đây:

 • Phải đủ 18 tuổi trở lên
 • Phải có giấy phép lái xe quốc gia Mỹ còn thời hạn sử dụng
 • Phải có hộ chiếu và dấu nhập cảnh vào Việt Nam và có visa hoặc thẻ xanh đối với người có quốc tịch Việt Nam và có visa thị thực hoặc thẻ tạm trú hoặc dấu tạm trú đối với người chỉ có quốc tịch Mỹ.

LÀM SAO ĐỂ ĐỔI BẰNG LÁI XE MỸ SANG VIỆT NAM

Một trong những cách đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam nhanh chóng và đơn giản nhất hiện nay là đăng ký đổi giấy phép lái xe Mỹ sang Việt Nam qua mạng. Hiện nay có rất nhiều nơi nhận đăng ký đổi bằng lái xe nước ngoài (trong đó có Mỹ) sang Việt Nam nhưng thật sự không đáng tin cậy.

Với Văn Phòng Doanh Nhân Việt chúng tôi có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đổi bằng lái xe thì bạn hoàn toàn có thể tin tưởng và an tâm. Chúng tôi không chỉ nhận đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam mà còn nhận:

Đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam ở đâu
Đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam ở đâu

KINH NGHIỆM ĐỔI BẰNG LÁI XE MỸ SANG VIỆT NAM

Đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam là một lựa chọn sáng suốt cho những ai đến Việt Nam muốn tham gia giao thông. Nhưng sẽ rắc rối với những người nước ngoài hoặc Việt Kiều mới về nước khi không biết phải chuẩn bị thủ tục gì và phải làm ở đâu.

Lời khuyên tốt nhất là bạn nên tìm đến các trung tâm nhận đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam. Tuy nhiên khi lựa chọn một nơi để gửi gắm thì bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi đăng ký làm bằng.

Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt chúng tôi chắc chắn sẽ là nơi lựa chọn tốt nhất cho bạn. Bằng đăng ký đổi tại Văn Phòng Doanh Nhân Việt sau khi đổi sẽ là bằng thật 100%, tất cả thông tin bằng của bạn sẽ có trên hệ thống quản lý của Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam.

THỦ TỤC ĐỔI BẰNG LÁI XE MỸ SANG VIỆT NAM

Thủ tục đổi GPLX Mỹ sang Việt Nam sẽ tùy thuộc vào quốc tịch mà bạn đang có.

Thủ tục đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam cho người Việt Nam

 • 2 mặt bằng lái xe Mỹ (còn thời hạn)
 • Mặt thông tin trên hộ chiếu
 • Visa hoặc thẻ xanh (thẻ cư trú) tại Mỹ
 • 2 mặt chứng minh nhân dân / căn cước công dân (còn thời hạn)
 • Dấu nhập cảnh vào Việt Nam mới nhất

Thủ tục đổi giấy phép lái xe cho người Mỹ

 • 2 mặt bằng lái xe Mỹ (còn thời hạn)
 • Mặt thông trên hộ chiếu Mỹ
 • Visa thị thực hoặc thẻ tạm trú/thường trú tại Việt Nam
 • Dấu nhập cảnh vào Việt Nam mới nhất
 • Địa chỉ cụ thể đang ở tại Việt Nam

 

Thủ tục đổi bằng lái xe cho người song tịch Việt Nam và Mỹ

 

 • 2 mặt bằng lái xe Mỹ (còn thời hạn)
 • Mặt thông tin trên hộ chiếu Việt Nam
 • Mặt thông tin trên hộ chiếu Mỹ
 • 2 mặt căn cước công dân / chứng minh nhân dân
 • Visa thị thực hoặc thẻ tạm trú/thường trú tại Việt Nam
 • Dấu nhập cảnh vào Việt Nam mới nhất

 

⚠️ Lưu ý:

 • Đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam cho người có quốc tịch nước ngoài thì bắt buộc thời hạn Visa của người nước ngoài phải có thời hạn từ 3 tháng trở lên.
 • Thời hạn đổi bằng lái Mỹ sang Việt Nam cho người có 2 quốc tịch (Song tịch) có thể dài hơn thời hạn đổi cho người quốc tịch nước ngoài. Tuy nhiên người đổi giấy phép lái xe Mỹ sang Việt Nam cần phải có đồng thời 2 hộ chiếu (hộ chiếu Việt Nam và hộ chiếu Mỹ) còn thời hạn.
 • Đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam cho người có quốc tịch Việt Nam thời hạn bằng có thể ra theo thời hạn bằng lái xe Mỹ. Bằng lái xe Việt Nam sau khi đổi sẽ giống như bằng tự học tự thi, do đó khi bằng lái xe Việt Nam hết hạn bạn hoàn toàn có thể đi gia hạn bằng bình thường và dễ dàng.

GIÁ ĐỔI BẰNG LÁI XE MỸ SANG VIỆT NAM

Chi phí đổi bằng lái xe từ Mỹ sang Việt Nam sẽ còn tùy thuộc vào quốc tịch và phần thủ tục, hồ sơ cần xử lý: dịch thuật, tạm trú, xác thực và hợp pháp hóa lãnh sự,..

Mỗi thời điểm sẽ có phần quy định về thủ tục cũng như chi phí đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam khác nhau. Nếu như trước đây để đổi bằng lái xe Mỹ sang bằng Việt Nam thì phần xác thực và hợp pháp hóa lãnh sự có thể làm ở Đại Sứ Quán Mỹ ở Việt Nam thì nay khi đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam phần xác thực và hợp pháp hóa lãnh sự này bắt buộc phải làm hợp pháp hóa lãnh sự tại Mỹ.

Do đó để biết rõ chi phí đổi bằng lái xe từ Mỹ sang Việt Nam cũng như thủ tục cụ thể bạn có thể liên hệ trực tiếp đến hotline: 0932.100.040 hoặc Zalo / Viber : 0938.32.44.55 để Văn Phòng Doanh Nhân Việt chúng tôi có thể hỗ trợ nhanh chóng nhất.

HƯỚNG DẪN ĐỔI BẰNG LÁI XE MỸ SANG VIỆT NAM

Để được đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam nhanh chóng thì bạn cần thực hiện đúng theo các bước sau đây:

**Lưu ý: ở bước 3 bắt buộc bạn phải ra Sở GTVT chụp hình trình diện và ký tên để ra bằng. Nếu như nơi nào bạn đăng ký đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam mà không bắt buộc bạn phải ra Sở GTVT để trình diện thì đó không phải là bằng thật.

ĐỔI BẰNG LÁI XE MỸ SANG VIỆT NAM Ở ĐÂU?

Khi bạn cần đổi bằng lái xe Mỹ sang bằng lái xe Việt Nam, hoặc bạn còn nhiều thắc mắc muốn được giải đáp thì Văn phòng Doanh Nhân Việt là địa chỉ uy tín, chất lượng và đáng tin cậy để bạn lựa chọn. Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt cam kết toàn bộ thủ tục sẽ được gửi và xử lý online qua mạng.

Mọi thông tin chi tiết cần được hỗ trợ xin vui lòng liên hệ.

Đánh giá bài viết Đổi Bằng Lái Xe Mỹ Sang Việt Nam hữu ích

Bài viết Đổi Bằng Lái Xe Mỹ Sang Việt Nam đã được đánh giá

Đổi Bằng Lái Xe Mỹ Sang Việt Nam

ĐỔI BẰNG LÁI XE MỸ SANG VIỆT NAM

User Rating: 4.92 ( 53 votes)

Related Articles

Back to top button