Đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam
Trending

Đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam online

Đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam online. Hướng dẫn thủ tục, chi phí và quy trình đổi bằng lái xe từ Mỹ sang Việt Nam qua mạng. Xử lý hồ sơ trọn gói, làm nhanh có bằng.

Đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam online sẽ giúp người Việt Nam hoặc người Mỹ hoặc người mang cả hai quốc tịch Việt Nam và Mỹ đã có giấy phép lái xe của Mỹ được phép lái xe hợp pháp tại Việt Nam khi đổi GPLX Mỹ sang Việt Nam mà không cần phải học và thi để lấy bằng lái xe Việt Nam.

Bằng lái xe Mỹ có được sử dụng ở Việt Nam không ?

Các loại bằng lái xe ở Mỹ được phân chia ra làm 2 loại chính:

1 là giấy phép lái xe quốc gia cấp cho người Mỹ hoặc người nước ngoài đủ điều kiện và đã đăng ký học thi bằng lái xe trực tiếp ở Mỹ. Vì đây là bằng lái xe quốc gia nên chỉ có giá trị sử dụng trên lãnh thổ Mỹ chứ không thể sử dụng bằng lái xe của Mỹ để lái xe ở Việt Nam nói riêng và lái xe ở các nước khác nói chung.

2 là bằng lái xe quốc tế. Giấy phép lái xe quốc tế của Mỹ có 2 loại phổ biến là bằng lái xe quốc tế IAA và giấy phép lái xe quốc tế AAA

Muốn đổi bằng lái xe quốc tế AAA thì bắt buộc người đổi phải có giấy phép lái xe quốc gia của Mỹ trước. giấy phép lái xe quốc tế AAA do Hiệp hội ô tô quốc tế Mỹ cấp, chỉ có 1 thời hạn duy nhất là 1 năm.

Bằng lái xe quốc tế AAA không có giá trị sử dụng tại một số quốc gia và vùng lãnh thổ tuy nhiên ở Việt Nam không chấp nhận loại giấy phép lái xe quốc tế này.

Đổi bằng lái xe quốc tế IAA là giấy phép lái xe quốc tế do Hiệp hội ô tô quốc tế IAA Mỹ cấp. Thời hạn bằng lái xe quốc tế IAA dài tới 20 năm và có thể sử dụng trên 192 nước.

Tuy nhiên theo luật giao thông đường bộ Việt Nam mới nhất thì Việt Nam không công nhận bằng lái xe quốc tế IAA

⚠️ Kết luận:

Như vậy, bằng lái xe Mỹ không được sử dụng tại Việt Nam cho dù bằng đó là giấy phép lái xe quốc gia hay bằng lái xe quốc tế IAA và AAA.

Người có bằng lái xe Mỹ muốn được lái xe hợp pháp tại Việt Nam thì bắt buộc phải đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam.

Cách đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam đơn giản nhất, tiết kiệm chi phí nhát và giúp nhanh có giấy phép lái xe Việt Nam để sử dụng nhất là đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam online

Bằng lái xe ở Mỹ về việt nam có đổi được không ?

Có loại bằng lái xe của Mỹ đổi được, có loại giấy phép lái xe của Mỹ không đổi được cụ thể được quy định như sau:

Các loại bằng lái xe ở Mỹ có thể đổi được sang bằng lái xe Việt Nam phải đảm bảo các điều kiện sau:

Bằng lái xe của Mỹ phải là giấy phép lái xe quốc gia.

Giấy phép lái xe của Mỹ phải là bằng chính thức (bằng Full).

Ngoài GPLX thì cần phải có các loại giấy tờ tờ tùy thân ở Mỹ và ở Việt Nam hợp lệ theo quy định.

Loại bằng lái xe Mỹ sau đây sẽ không đủ điều kiện để đổi sang bằng lái xe Việt Nam.

Nếu bằng lái xe Mỹ là giấy phép lái xe quốc tế.

Giấy phép lái xe Mỹ là bằng tạm, bằng cá nhân.

Bằng lái xe Mỹ là bằng chính thức (bằng Full) nhưng đã hết hạn sử dụng.

Hoặc thiếu các giấy tờ tùy thân mở Mỹ và Việt Nam theo quy định.

⚠️ Kết luận:

Như vậy, bạn hoàn toàn có thể đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam online nếu như bạn có đầy đủ bằng lái xe Mỹ cũng như các loại giấy tờ khác theo quy định.

Ai là người đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam online ?

Người Việt Nam hoặc người nước ngoài kể cả người mang hai quốc tịch (song tịch) đã có bằng lái xe quốc gia Mỹ còn thời hạn sử dụng là bằng chính thức.

Có đầy đủ các loại giấy tờ tùy thân hợp lệ, có đầy đủ các loại giấy tờ ở Mỹ theo quy định. Có nhu cầu lái xe tham gia giao thông hợp pháp ở Việt Nam nhưng muốn tiết kiệm chi phí và không có nhiều thời gian để đi lại nhiều lần đều có thể đăng ký và nộp hồ sơ đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam online

Khi nào đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam online ?

Khi bạn đã có bằng lái xe Mỹ muốn lái xe đúng luật, an toàn và hợp pháp tại Việt Nam nhưng lại không muốn phải học, phải thi để lấy bằng lái xe tại Việt Nam thì nên đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam online

Khi học bằng lái xe ở Việt Nam thì bạn phải tốn chi phí rất cao, chờ 5-6 tháng sau mới có lịch thi và phải thi cả lý thuyết lẫn thực hành. Trong khi đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam thì bạn chỉ cần chụp hình hồ sơ gửi qua mạng Zalo để xử lý rồi đi chụp hình trình diện in vào bằng lái xe Việt Nam nữa là xong.

Như vậy, so với học và thi thì đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam online sẽ dễ và đơn giản hơn rất nhiều!

Kinh nghiệm đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam online

Nên chọn trung tâm hoặc cơ sở, văn phòng đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cấp đổi giấy phép lái xe nói chung và đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam online nói riêng. Vì hiện tại muốn xử lý một bộ thủ tục đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam rất khó. Phải xử lý hồ sơ ở Việt Nam rồi phải làm xác thực và hợp pháp hóa bằng ở Mỹ gửi về Việt Nam nữa nên không biết cách xử lý, xử lý hồ sơ không đúng và chuẩn mẫu theo quy định của Tổng cục đường bộ Việt Nam thì cũng không đổi được.

Nếu bạn là người bận rộn, không có nhiều thời gian để đi lại nhiều lần thì bạn nên chọn dịch vụ đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam để bên dịch vụ họ xử lý trọn bộ hồ sơ cho bạn. Lợi ích của dịch vụ đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam là giúp bạn vừa tiết kiệm thời gian, đồng thời cũng tiết kiệm được nhiều chi phí.

Nên chọn hình thức tư vấn, hướng dẫn, gửi thủ tục, xử lý thủ tục đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam online qua mạng để không cần phải có mặt cũng không cần phải cung cấp giấy tờ bản gốc trong quá trình xử lý hồ sơ.

Thủ tục đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam online

Thủ tục đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam trực tuyến – quốc tịch Việt Nam

Với người chỉ có quốc tịch Việt Nam trong thời gian sinh sống, học tập và làm việc tại Việt Nam đã học, thi và lấy bằng lái xe ở Mỹ giờ về Việt Nam muốn đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam thì cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau đây:

 • 2 mặt bằng lái xe Mỹ;
 • Mặt thông tin trên hộ chiếu Việt Nam;
 • Visa hoặc thẻ xanh Mỹ hoặc thẻ làm việc hoặc I20…
 • 2 mặt CCCD hoặc CMND Việt Nam;
 • Dấu nhập cảnh vào Việt Nam ở lần gần nhất;

⚠️ Lưu ý:

Với người chỉ mang quốc tịch Việt Nam thì thời hạn bằng lái xe Việt Nam sau khi đổi sẽ được thời hạn dài và bằng sau này hết hạn sẽ được gia hạn lại mà mỗi lần gia hạn lại thì giấy phép lái xe Việt Nam sẽ ra tới thời hạn 10 năm hoặc ra tới tuổi hưu tùy từng hồ sơ và tùy luật giao thông được bộ của từng năm.

Tuy nhiên, người quốc tịch Việt Nam phải xử lý nhiều phần hồ sơ khác nhau cả hồ sơ cần xử lý ở Việt Nam và bộ xác thực, hợp pháp hóa bằng ở Mỹ gửi về Việt Nam nữa.

Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt nhận tư vấn, tiếp nhận và xử lý trọn bộ hồ sơ đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam online qua mạng.

Đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam online
Đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam online

Đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam online cho người Mỹ

Người chỉ mang quốc tịch Mỹ khi sang Việt Nam để học tập, làm việc hoặc sinh sống muốn đổi bằng lái xe cho người Mỹ thì cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ và hồ sơ theo hướng dẫn sau đây:

 • 2 mặt giấy phép lái xe của người Mỹ;
 • Mặt thông tin trên Passport Mỹ;
 • Visa thị thực hoặc giấy miễn thị thực 5 năm hoặc thẻ xanh tạm trú 2 hoặc 3 năm hoặc thẻ thường trú;
 • Dấu nhập cảnh của người Mỹ khi vào Việt Nam ở lần gần nhất;
 • Địa chỉ của người Mỹ hiện tại đang ở và làm việc ở Việt Nam;

⚠️ Lưu ý:

Ở Việt Nam có một số Sở GTVT vẫn còn chấp nhận visa thị thực hoặc giấy miễn thị thực 5 năm trong đổi giấy phép lái xe cho người Mỹ như: Hà Nội, Bắc Ninh…

Tuy nhiên, vẫn có một số tỉnh hiện tại không còn chấp nhận giấy miễn thị thực 5 năm hoặc visa thị thực nữa mà chỉ chấp nhận thẻ xanh tạm trú 2 hoặc 3 năm.

Hồ sơ thủ tục đổi bằng lái xe Mỹ qua Việt Nam qua mạng trường hợp cho công dân mang quốc tịch Việt Nam và Mỹ

Với người có đồng thời cả hai quốc tịch Việt Nam và Mỹ (song tịch) thì khi đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam online cần chuẩn bị các loại thủ tục sau đây:

 • 1 mặt bằng lái xe Mỹ;
 • Mặt thông tin trên Passport Mỹ;
 • Mặt thông tin trên hộ chiếu Việt Nam;
 • 2 mặt chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân Việt Nam;
 • Dấu nhập cảnh vào Việt Nam của lần gần đây nhất;

⚠️ Lưu ý:

Trường hợp người song tịch chỉ có hộ chiếu Việt Nam và hộ chiếu Mỹ, chứ không có căn cước công dân Việt Nam cũng không có hộ khẩu ở Việt Nam luôn và nhập cảnh về Việt Nam bằng hộ chiếu Mỹ thì sẽ xử lý hồ sơ đổi và trình diện ra theo quốc tịch Mỹ.

Nhược điểm của người song tịch đổi bằng ra theo quốc tịch Mỹ là thời hạn giấy phép lái xe Việt Nam sau khi đổi sẽ ngắn và sau này bằng lái xe Việt Nam hết hạn sẽ không gia hạn lại được mà bắt buộc phải làm thủ tục đổi từ bằng lái xe của Mỹ sang Việt Nam lại từ đầu.

Trường hợp người mang 2 quốc tịch có đầy đủ các loại giấy tờ như: Hộ chiếu Việt Nam, Passport Mỹ, Căn cước công dân Việt Nam thì có thể xử lý đổi bằng lái xe Việt Nam ra theo quốc tịch Việt Nam để giấy phép lái xe Việt Nam sau khi đổi được thời hạn dài và sau này bằng lái xe Việt Nam có hết hạn thì cũng sẽ gia hạn lại được bằng lái xe Việt Nam một cách rất dễ dàng.

⚠️ Kết luận:

Bạn nên chọn đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam online ra theo quốc tịch Việt Nam nếu bạn có đủ điều kiện nhé!

Giá đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam online

Phí đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam online trường hợp quốc tịch Việt Nam

Với người quốc tịch Việt Nam phải xử lý nhiều hồ sơ từ hồ sơ bên Việt Nam như: Dịch thuật, công chứng, giấy khám sức khỏe, tạm trú… đến làm bộ xác thực và hợp pháp hóa bằng ở bên Mỹ rồi gửi về Việt Nam nữa nên chi phí đổi cũng tương đối cao.

Bên cạnh đó phần chi phí này cũng có thể thay đổi tùy theo luật thay đổi theo từng thời điểm và những quy định riêng của từng Sở GTVT nữa.

Do đó, để biết chi tiết tổng mức chi phí đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam qua mạng tại thời điểm mà Quý khách muốn đổi thì Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp chuyển viên tư vấn văn phòng Doanh Nhân Việt nhé!

Mức phí đổi giấy phép lái xe Mỹ sang Việt Nam qua mạng trường hợp công dân có quốc tịch Mỹ

Chi phí đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam online cho người chỉ có quốc tịch Việt Nam thường sẽ thấp tuy nhiên một nhược điểm của việc đổi giấy phép lái xe cho người Mỹ là thời hạn bằng lái xe Việt Nam sau khi đổi thường rất ngắn và sau này bằng lái xe Việt Nam hết hạn sẽ không gia hạn được mà phải tiến hành các thủ tục cần thiết để xin đổi bằng lái xe từ Mỹ sang Việt Nam.

Chi phí đổi bằng lái xe cho người song tịch (mang hai quốc tịch Việt và Mỹ )

Chi phí đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam online sẽ phụ thuộc vào việc hồ sơ của bạn đủ điều kiện đổi ra theo quốc tịch Việt Nam hay ra theo quốc tịch Mỹ vì mỗi một đối tượng khác nhau thì phần hồ sơ cần xử lý sẽ khác nhau nên chi phí xử lý hồ sơ để đổi cũng khác nhau.

Mỗi thời điểm khác nhau các phần hồ sơ cần xử lý cũng khác nhau nên chi phí đổi cũng sẽ có sự thay đổi khác nhau.

Bện cạnh đó, ngoài những quy định chung của Tổng cục đường bộ Việt Nam thì mỗi Tỉnh và Thành phố khác nhau thì Sở GTVT cũng có những quy định khác nhau về phần hồ sơ cần xử lý.

Cách đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam online

Trung tâm Doanh Nhân Việt xin gửi đến Quý khách hướng dẫn quy trình đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam online theo 3 bước đơn giản sau đây:

Bước 1: liên hệ chuyên viên tư vấn qua số điện thoại: 0932.100.040 để được hỗ trợ tư vấn và giải đáp thắc mắc miễn phí.

Sau khi đã nắm rõ quy trình, hồ sơ, thủ tục và chi phí người đổi bằng sẽ sử dụng điện thoại chụp hình hoặc Scan toàn bộ thủ tục đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam sau đó gửi qua mạng Zalo/ Viber: 0938.32.44.55 để chúng tôi tiếp nhận, kiểm tra và xác nhận tình trạng hồ sơ của Quý khách.

Bước 2: Sau khi đã xác hồ sơ hợp lệ đủ điều kiện để đổi thì người đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam online sẽ đóng cho chúng tôi một phần chi phí để chúng tôi tiến hành xử lý hồ sơ đổi bằng cho Quý khách.

Văn phòng Doanh Nhân Việt sẽ hỗ trợ xử lý toàn bộ hồ sơ cho Quý khách.

Bước 3: Sau khi toàn bộ hồ sơ xử lý xong chúng tôi sẽ nhắn tin và gọi điện thông báo cho Quý khách. Lúc này Quý khách sẽ thanh toàn phần phí còn lại cho chúng tôi sau đó lựa chọn ngày lên Sở GTVT để chụp hình trình diện in vào giấy phép lái xe Việt Nam.

Hình chụp tại Sở GTVT là hình in trực tiếp vào giấy phép lái xe Việt Nam của Quý khách. Chụp hình trình diện xong người đổi bằng sẽ được Sở GTVT cấp giấy hẹn ngày ra bằng. Người đổi bằng cũng có thể đăng ký nhận giấy phép lái xe Việt Nam qua đường bưu điện để có bằng Sở GTVT sẽ gửi bằng về tận nơi cho Quý khách.

Dịch vụ đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam ở đâu?

Sử dụng dịch vụ đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam online tại Văn phòng Doanh Nhân Việt sẽ được chúng tôi hỗ trợ xử lý hồ sơ trọn gói, hỗ trợ xử lý hồ sơ nhanh, toàn bộ hồ sơ được tiếp nhận và xử lý hoàn toàn qua mạng…

Ngoài dịch vụ đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam chúng tôi còn triển khai dịch vụ đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế nói chung và đổi bằng lái xe Việt Nam sang Mỹ nói riêng.

Đánh giá bài viết Đổi Bằng Lái Xe Mỹ Sang Việt Nam Online hữu ích

Bài viết Đổi Bằng Lái Xe Mỹ Sang Việt Nam Online đã được đánh giá

Đổi Bằng Lái Xe Mỹ Sang Việt Nam Online

ĐỔI BẰNG LÁI XE MỸ SANG VIỆT NAM ONLINE

User Rating: 5 ( 6 votes)

Related Articles

Back to top button