Đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam
Trending

Đổi bằng lái xe Canada sang Việt Nam

Đổi bằng lái xe Canada sang Việt Nam ở đâu? Hướng dẫn quy trình, hồ sơ, thủ tục, chi phí và cách chuyển đổi bằng lái xe từ Canada sang Việt Nam qua mạng...

Đổi bằng lái xe Canada sang Việt Nam không chỉ giúp người Việt Nam hoặc người Canada hoặc người mang hai quốc tịch (Việt Nam và Canada) được phép lái xe hợp pháp tại Việt Nam mà không cần phải bất kỳ một chương trình học hay thi nào ở Việt Nam mà còn giúp người đổi bằng lái xe ở Canada sang Việt Nam tiết kiệm chi phí.

Thuật ngữ đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam nói chung và đổi bằng lái xe Canada sang Việt Nam không còn xa lạ nữa tuy nhiên với việc Luật giao thông đường bộ Việt Nam ban hành các quy định siết chặt về tiếp nhận, xử lý và cấp đổi bằng thì để làm trọn một bộ hồ sơ đổi giấy phép lái xe Canada sang Việt Nam không còn đơn giản như trước nữa. Ngoài phần hồ sơ cần xử lý ở Sở GTVT, người đổi bằng cần làm xác thực bằng và hợp pháp hóa giấy phép lái xe Canada.

Bài viết này ra đời với mong muốn hỗ trợ, giúp đỡ những người đã có giấy phép lái xe ở Canada, có nhu cầu chuyển đổi bằng lái xe Canada sang Việt Nam nhưng lại không nắm rõ quy trình đổi như thế nào? Thủ tục đổi cần chuẩn bị những gì? hồ sơ cần xử lý ra sao?…

Các loại bằng lái xe ở Canada

Ở Canada, có một số loại bằng lái xe khác nhau. Dưới đây là danh sách các loại bằng lái xe ở Canada hiện nay:

? G1 – Bằng lái tạm thời giai đoạn 1 (Temporary driver’s license – Level 1): Loại bằng lái này được cấp cho người mới học lái xe và có giới hạn sử dụng trên đường phố. Người lái xe cần được đi cùng với người có bằng lái có hiệu lực trong thời gian sử dụng bằng lái này.

? G2 – Bằng lái tạm thời giai đoạn 2 (Temporary driver’s license – Level 2): Sau khi có G1, người lái xe có thể lấy được bằng lái G2. Với bằng lái này, người lái xe được phép lái xe trên đường phố mà không cần đi cùng với người có bằng lái.

? G – Bằng lái chính thức (Full driver’s license): Bằng lái này được cấp cho người đã qua đủ khóa học học lái xe và đạt được điểm số đủ yêu cầu. Với bằng lái này, người lái xe có thể lái xe trên đường phố mà không có giới hạn.

? M – Bằng lái xe mô tô: Bằng lái này cho phép người lái xe lái các loại xe mô tô và xe mô tô ba bánh.

? LM – Bằng lái hạng L và M (Learner’s and Motorcycle Driver’s License): Bằng lái này cho phép người lái xe lái cả xe mô tô và xe hạng L (như ô tô, xe tải nhỏ, xe buýt nhỏ, và xe hạng C).

? A, B, C, D, E, F, và Z – Bằng lái hạng đặc biệt: Loại bằng lái này được cấp cho những người lái xe chuyên nghiệp, chẳng hạn như tài xế xe tải, tài xế xe buýt, hoặc tài xế taxi. Mỗi loại bằng lái đặc biệt này có yêu cầu và điều kiện khác nhau để đạt được.

Bằng lái xe Canada có phải là bằng lái xe quốc tế không?

Bằng lái xe Canada không phải là bằng lái xe quốc tế. Tuy nhiên, bằng lái xe Canada được công nhận và chấp nhận ở một số quốc gia trên thế giới, và ngược lại, bằng lái xe của một số quốc gia khác cũng được công nhận tại Canada.

Nếu bạn muốn lái xe ở một quốc gia khác ngoài Canada, bạn cần phải tìm hiểu các quy định và yêu cầu cụ thể của quốc gia đó về bằng lái xe. Trong một số trường hợp, bạn có thể cần phải thi lấy bằng lái xe ở quốc gia đó hoặc đổi bằng lái xe Canada sang nước sở tại nếu được cho phép.

Bằng lái xe Canada có dùng được ở Việt Nam không?

Theo quy định của luật pháp Việt Nam không chỉ riêng bằng lái xe của Canada mà giống như hầu hết các quốc gia khác trên thế giới. Thì bằng lái xe quốc gia nước ngoài sẽ không có giá trị sử dụng trên lãnh thổ Việt Nam.

Đối với công dân có quốc tịch nước ngoài, song tịch hoặc quốc tịch Việt Nam muốn lái xe hợp pháp tại Việt Nam phải dùng bằng lái xe Việt Nam.

Như vậy, người có giấy phép lái xe nước ngoài nói chung và bằng lái xe Canada nói riêng muốn lái xe hợp pháp tại Việt Nam thì phải nộp hồ sơ đổi bằng lái xe Canada sang Việt Nam.

Bằng lái xe ở Canada về Việt Nam có đổi được không?

Nếu trong quá trình sinh sống, học tập, làm việc ở Canada bạn đã tự học và tự thi được bằng lái xe Canada. Thì chắc chắn rằng bạn hoàn toàn có thể sử dụng bằng lái xe Canada đổi sang Việt Nam.

Ngoài ra để đổi sang bằng lái xe Việt Nam bạn phải đáp ứng một số quy định về điều kiện đổi bằng lái xe Canada sang Việt Nam như sau:

◼️ Bằng lái xe Canada còn nguyên vẹn không chỉnh sửa, tẩy xóa quan trọng nhất là phải còn thời hạn sử dụng.

◼️ Giấy phép lái xe Canada được sử dụng trong đổi bằng lái xe Canada sang Việt Nam phải là bằng chính thức, bằng Full.

◼️ Đảm bảo điều kiện sức khỏe để tham gia lưu thông cơ giới.

◼️ Có đầy đủ thông tin giấy tờ cá nhân như: hộ chiếu, chứng minh nhân dân, căn cước công dân, thẻ cư trú, visa,…

◼️ Nhập cảnh hợp pháp có đóng mộc đầy đủ.

Đổi bằng lái xe Canada sang Việt Nam
Đổi bằng lái xe Canada sang Việt Nam

Thủ tục đổi bằng lái xe Canada sang Việt Nam cần giấy tờ gì?

Với mỗi trường hợp thì hồ sơ thủ tục cần thiết để đổi bằng lái xe Canada sang Việt Nam sẽ khác nhau, bạn cần xác định rõ để tránh những thiếu xót trong quá trình chuyển đổi.

Hồ sơ đổi bằng lái xe cho người song tịch (Việt Nam và Canada)

 • 02 mặt giấy phép lái xe Canada của người có 2 quốc tịch (BLX Canada)
 • Mặt thông tin trên hộ chiếu – Passport Việt Nam
 • Mặt thông tin trên hộ chiếu – Passport nước ngoài
 • 01 tấm ảnh thẻ nền xanh hoặc trắng đều được có thể sử dụng ảnh 3×4 hoặc 4×6 hoặc 5×5
 • Địa chỉ người nước ngoài đang ở tại Việt Nam

Thủ tục đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài (người chỉ mang quốc tịch Canada)

 • 02 mặt giấy phép lái xe Canada của người nước ngoài (BLX Canada)
 • Visa thị thực hoặc thẻ tạm trú hoặc dấu tạm trú của người nước ngoài tại Việt Nam
 • Mặt thông tin trên hộ chiếu – Passport của người nước ngoài
 • 01 tấm ảnh thẻ nền xanh hoặc trắng đều được có thể sử dụng ảnh 3×4 hoặc 4×6 hoặc 5×5
 • Địa chỉ người nước ngoài đang ở tại Việt Nam

Thủ tục đổi bằng lái xe Canada sang Việt Nam cho công dân có quốc tịch Việt Nam

 • Hộ chiếu – Passport (copy)
 • Visa qua Canada trước đây (copy)
 • CMND hoặc CDCD (copy)
 • 02 tấm ảnh 3×4  hoặc 4×6
 • Giấy phép lái xe Canada ( Quý Khách vẫn giữ lại giấy phép lái xe Nước ngoài gốc )
 • Bằng lái xe Việt nam thẻ nhựa – Thẻ Pet trước đây (nếu có)

Phí đổi bằng lái xe Canada sang Việt Nam bao nhiêu tiền?

Phí đổi bằng giấy phép lái xe Canada sang Việt Nam cho công dân có quốc tịch nước ngoài

Với người có quốc tịch nước ngoài thì theo quy định hiện hành phần thủ tục và hồ sơ đổi bằng sẽ có phần đơn giản hơn với người có quốc tịch Việt Nam. Và đổi theo trường hợp này bằng lái xe Việt Nam hết hạn bạn phải đổi mới lại từ đầu.

Người có quốc tịch nước ngoài chỉ cần xử lý hoàn tất phần hồ sơ bên sở GTVT theo quy định là có thể đổi được. Hiện tại người có quốc tịch nước ngoài thì không cần phải làm xác thực bằng ở Đại Sứ Quán. Cũng như không cần phải làm hợp pháp hóa ở Cục Lãnh Sự. Mức phí đổi bằng lái xe Canada sang Việt Nam cho người có quốc tịch nước ngoài là 1.900.000 vnđ đến 1.900.000 vnđ

Lệ phí đổi bằng lái xe Canada qua Việt Nam cho công dân có quốc tịch Việt Nam

Với người có quốc tịch Việt Nam, thì ngoài việc phải hoàn tất các thủ tục cấp đổi bằng giấy phép lái xe do bên Sở GTVT quy định. Thì còn cần phải hoàn tất việc xử lý hồ sơ xác thực bằng bên Đại Sứ Quán. Ngoài ra phải hoàn tất phần hồ sơ bên Cục Lãnh Sự thì mới đổi bằng lái xe Canada sang Việt Nam được. Với trường hợp này bằng lái xe Việt Nam hết hạn bạn sẽ được gia hạn bình thường như bằng do bạn tự học tự thi được tại Việt Nam.

Như vậy lệ phí đổi bằng lái xe Canada sang Việt Nam sẽ phụ thuộc vào các phần hồ sơ Quý Khách đã tự xử lý đến đâu thì văn phòng Doanh Nhân Việt sẽ thu phí đến đó. Mức phí đổi bằng lái xe sẽ giao động từ 1.800.000 vnđ đến 2.900.000 vnđ tùy vào từng hồ sơ.

Chi phí đổi bằng lái xe cho người 2 quốc tịch (Việt Nam và Canada)

Theo quy định hiện hành thì đối với người có 2 quốc tịch (song tịch). Thì thủ tục đổi bằng tùy thuộc vào từng địa phương (từng tỉnh). Có tỉnh không bắt buộc học viên phải làm xác thực bằng ở Đại Sứ Quán và cũng không cần phải làm hợp pháp hóa ở Cục Lãnh Sự. Nhưng có tỉnh bắt buộc xử lý cả phần hồ sơ bên Sở GTVT. Bắt buộc làm luôn xác thực bằng bên Đại Sứ Quán và bắt làm luôn hợp pháp hóa ở Cục Lãnh Sự. Giống với trường hợp quốc tịch nước ngoài bằng lái xe Việt Nam sau khi hết hạn bạn phải đổi mới lại.

Mức phí đổi bằng lái xe Canada sang Việt Nam có 2 quốc tịch (song tịch). Giao động từ 1.400.000 vnđ đến 2.400.000 vnđ tùy vào từng hồ sơ. 

Cách đổi bằng lái xe Canada sang Việt Nam

Chuyển đổi bằng lái xe Canada sang Việt Nam bạn cần thực hiện theo các bước hướng dẫn như sau:

1 Bước 1: Đăng ký học và thi bằng lái xe Canada tại cơ quan, tổ chức có thẩm quyền tại Canada. Sau khi đã có bằng lái xe ở Canada bạn liên hệ qua Hotline/Zalo/Viber: 09383244550932100040 hoặc qua Email: doibanglaixe459@gmail.com để đăng ký đổi bằng lái xe Canada sang Việt Nam.

2 Bước 2: Bạn gửi toàn bộ thông tin thủ tục giấy tờ cần thiết theo trường hợp của bạn như đã hướng dẫn tại nội dung thủ tục đổi bằng lái xe Canada sang Việt Nam ở trên. Để chuyên viên kiểm tra hồ sơ có hợp lệ hay không hợp lệ chuyển đổi.

3 Bước 3: Sau khi chuyên viên kiểm tra và xác định hợp lệ đổi bạn cần thanh toán trước tối thiểu 50% phí đổi giấy phép lái xe Canada sang Việt Nam. Sau khi đã thanh toán kế toán sẽ xuất phiếu thu tiền có mộc đầy đủ cho bạn

4 Bước 4: Nhận được đầy đủ hồ sơ thủ tục và phí quy định, chuyên viên Doanh Nhân Việt sẽ nhanh chóng tiến hành xử lý trọn bộ hồ sơ đổi bằng lái xe từ Canada sang Việt Nam cho bạn. Khi đã hoàn tất hồ sơ chuyên viên sẽ thông báo đến bạn. Tại thời điểm này bạn sẽ thanh toán phần phí còn lại và sắp xếp thời gian chỉ 1 lần duy nhất có mặt tại sở GTVT 5 phút để chụp hình trình diện ra bằng thật.

5 Bước 5: Khi đã có bằng lái xe Việt Nam mới bạn có thể ghé trực tiếp văn phòng Doanh Nhân Việt ký tên nhận bằng hoặc cung cấp địa chỉ để nhân viên gửi về tận nhà cho bạn.

Thời hạn bằng lái xe Việt Nam sau khi đổi từ bằng lái xe Canada

Sau khi đổi bằng lái xe Canada sang Việt Nam thì bằng lái xe Việt Nam sẽ quy định theo từng trường hợp như sau:

1️⃣ Thời hạn giấy phép lái xe cho người nước ngoài sẽ là thời hạn của visa, bằng lái xe Canada hoặc thẻ tạm trú tạm Việt Nam. Thời hạn nào ngắn nhất sẽ được sở GTVT xét ra theo hạn đó và với trường hợp này bằng lái xe Việt Nam hết hạn thì không gia hạn được.

2️⃣ Thời hạn giấy phép lái xe cho người có 2 quốc tịch được cấp dựa trên thời hạn hộ chiếu hoặc bằng lái xe Canada thời hạn nào ngắn nhất sở GTVT sẽ cấp theo thời hạn đó. Giống với trường hợp quốc tịch nước ngoài bằng lái xe Việt Nam sau khi hết hạn sẽ không gia hạn được.

3️⃣ Thời gian giấy phép lái xe cho người quốc tịch Việt Nam sẽ được cấp giống với thời hạn của trường hợp công dân có hai quốc tịch. Những với người quốc tịch Việt Nam bằng lái xe Việt Nam sau khi hết hạn lần đầu sẽ được gia hạn 10 năm/1 lần như bằng bạn tự học tự thi tại Việt Nam.

Đổi bằng lái xe Canada sang Việt Nam ở đâu?

Bạn muốn đăng ký đổi bằng lái xe Canada sang Việt Nam nhưng không biết được địa chỉ nhận đăng ký đổi ở đâu ? Xin chia sẻ đến bạn một địa chỉ đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam chuyên nghiệp, uy tín, giá rẻ, đảm an toàn thông tin khách hàng nhất tại văn phòng Doanh Nhân Việt.

Ngoài nhận đổi bằng lái xe từ Canada sang Việt Nam để lái xe ở Việt Nam. Chúng tôi còn nhận đổi bằng lái xe Việt Nam sang Canada sử dụng và nhận đổi bằng lái xe của các nước khác như:

?Đổi bằng lái xe Nhật sang Việt Nam

?Đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam

?Đổi bằng lái xe Úc sang Việt Nam

?Đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam

?Đổi bằng lái xe Hàn Quốc sang Việt Nam

?Đổi bằng lái xe Trung Quốc sang Việt Nam

?Đổi bằng lái xe Thái Lan sang Việt Nam

?Đổi bằng lái xe Đức sang Việt Nam

?Đổi bằng lái xe Philippines sang Việt Nam

Đánh giá bài viết Đổi Bằng Lái Xe Canada Sang Việt Nam hữu ích

Bài viết Đổi Bằng Lái Xe Canada Sang Việt Nam đã được đánh giá

Đổi Bằng Lái Xe Canada Sang Việt Nam

ĐỔI BẰNG LÁI XE CANADA SANG VIỆT NAM

User Rating: 4.83 ( 22 votes)

Related Articles

4 Comments

  1. Xin chào.
   Mình cần đổi bằng lái xe Canada sang Việt Nam phải không ạ?
   Nếu đúng vui lòng chuẩn bị đầy đủ các thủ tục đổi giấy phép lái xe Canada sang Việt Nam và gửi toàn bộ thủ tục qua zalo/ viber: 0932.100.040 hoặc email: hoclaixethanhcong@gmail.com nha.
   Thân!

    1. Xin chào.
     Nếu mình muốn đổi bằng lái xe Canada sang Việt Nam thì mình vui lòng chụp hình toàn bộ thủ tục cấp đổi giấy phép lái xe Canada sang Việt Nam gửi qua email: hoclaixethanhcong@gmail.com hoặc Zalo/ Viber: 0932 100 040 để bên em đổi cho nha.

     Đối với Quý Khách Quốc Tịch Việt Nam :

     1- Passport (copy)
     2- Visa qua Nước Ngoài trước đây (copy)
     3- CMND (copy)
     4- 1 tấm ảnh 3×4 hoặc 4×6
     5- GPLX Nước Ngoài ( Quý Khách vẫn giữ lại GPLX gốc Nước Ngoài )
     6- GPLX Việt nam thẻ nhựa-thẻ Pet trước đây (nếu có)

     Đối với Quý Khách Quốc Tịch Nước ngoài :

     1- Passport (copy)
     2- Visa hoặc tạm trú hoặc miễn thị thực (copy)
     3- 1 tấm ảnh 3×4 hoặc 4×6
     4- GPLX Nước Ngoài ( Quý Khách vẫn giữ lại GPLX gốc Nước Ngoài )
     5- GPLX Việt nam thẻ nhựa-thẻ Pet trước đây (nếu có)

     Đối với Quý Khách Song Tịch Nước ngoài :

     1- Passport VN
     2- Passport nước ngoài
     3- 1 tấm ảnh 3×4 hoặc 4×6
     4- GPLX Nước Ngoài ( Quý Khách vẫn giữ lại GPLX gốc Nước Ngoài )
     5- GPLX Việt nam thẻ nhựa-thẻ Pet trước đây (nếu có)
     6. Cmnd 2 mặt

     * Mức phí:
     – Phí trọn gói đến lúc mình có bằng luôn là 2 triệu nha.
     * Liên hệ Hotline/ Zalo/ Viber số điện thoại: 0932 100 040 để biết thêm chi tiết nha.

Back to top button