Đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam
Trending

Đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam

Đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam ở đâu? Hướng dẫn quy trình, hồ sơ, thủ tục, chi phí và cách đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam online qua mạng...

Đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam giúp người Việt Nam trước đây sang Đài Loan lao động, làm việc, học tập… đã học thi lấy giấy phép lái xe Đài Loan giờ trở về Việt Nam có thể lái xe tham gia giao thông ở Việt Nam mà không cần học và thi bằng lái xe ở Việt Nam.

Ngược lại người mang 2 quốc tịch Việt Nam và Đài Loan hay người chỉ mang quốc tịch Đài Loan sang Việt Nam sinh sống, làm việc… ở Việt Nam hiện tại đã sở hữu bằng lái xe Đài Loan cũng có thể sử dụng giấy phép lái xe Đài Loan để chuyển đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam để được điều khiển phương tiện tham gia giao thông hợp pháp tại Việt Nam.

Các loại bằng lái xe ở Đài Loan

Đài Loan hiện tại sử dụng 4 hạng bằng lái xe, gồm:

 • Bằng lái xe hạng A: cho phép lái các loại xe mô tô, xe gắn máy và xe ba bánh sau khi hoàn thành khóa học và thi đậu bài kiểm tra lý thuyết và thực hành.
 • Bằng lái xe hạng B: cho phép lái các loại xe có tải trọng dưới 3,5 tấn, bao gồm cả xe hạng nhẹ và xe hạng nặng, cũng như các loại xe chở khách có số chỗ ngồi từ 9 đến 12 chỗ, sau khi hoàn thành khóa học và thi đậu bài kiểm tra lý thuyết và thực hành.
 • Bằng lái xe hạng C: cho phép lái các loại xe có tải trọng dưới 5 tấn, bao gồm cả xe hạng nhẹ và xe hạng nặng, sau khi hoàn thành khóa học và thi đậu bài kiểm tra lý thuyết và thực hành.
 • Bằng lái xe hạng E: cho phép lái các loại xe chở khách từ 13 chỗ trở lên, sau khi có bằng lái xe hạng C hoặc B và hoàn thành khóa học và thi đậu bài kiểm tra lý thuyết và thực hành.

Bằng lái xe Đài Loan có dùng được ở Việt Nam không?

Theo quy định mới nhất của tổng cục đường bộ Việt Nam về bằng lái xe do Đài Loan cấp không được công nhận tại Việt Nam. Nên hoàn toàn không thể sử dụng để điều khiển xe cơ giới hợp pháp tại Việt Nam.

Thông tin trên là hoàn toàn đúng và áp dụng với loại bằng lái xe Đài Loan phổ thông và bằng lái xe quốc tế do Đài Loan cấp.

Muốn lái xe hợp pháp tại Việt Nam ngoài cách đăng ký học bằng lái xe ở Việt Nam thì người đã có bằng lái xe Đài Loan có thể thực hiện đăng ký chuyển đổi bằng lái xe ô tô Đài Loan sang Việt Nam hoặc đổi bằng lái xe Máy Đài Loan sang Việt Nam.

Bằng lái xe Đài Loan có đổi sang Việt Nam được không?

Như thông tin đã đưa ra ở trên bằng lái xe Đài Loan không có giá trị sử dụng để điều khiển xe cơ giới ở Việt Nam. Nhưng sẽ có giá trị khi đăng ký chuyển đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam một cách hợp pháp.

Nếu bạn là công dân Việt Nam, công dân nước ngoài hoặc công dân có hai quốc tịch đã có bằng lái xe Đài Loan và muốn chạy xe hợp pháp tại Việt Nam. Thì đổi giấy phép lái xe Đài Loan sang Việt Nam là một giải pháp tối ưu hiệu quả nhất và đặc biệt được pháp luật Việt Nam cho phép.

Điều kiện đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam

Để đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam, bạn cần tuân theo các điều kiện và quy định sau đây:

 • Bằng lái xe Đài Loan của bạn phải còn hiệu lực và không bị hết hạn.
 • Bạn phải đủ 18 tuổi trở lên.
 • Phải là công dân có quốc tịch rõ ràng
 • Có đầy đủ các thông tin giấy tờ cần thiết cá nhân như: Hộ chiếu, CMND hoặc CCCD còn hạn, thẻ ngoại kiều,…
 • Nhập cảnh vào Việt Nam một cách hợp pháp có đầy đủ giấu nhập cảnh, Vis

⚠️ Lưu ý: Bằng lái xe Đài Loan chỉ được đổi sang bằng lái xe Việt Nam loại B (lái xe ô tô dưới 9 chỗ ngồi, trọng tải dưới 3,5 tấn ) hoặc hạng A. Nếu bạn muốn lái loại xe khác, bạn sẽ phải học thi sát hạch cho loại xe đó.

Thủ tục đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam

Thủ tục đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam cho công dân có quốc tịch Việt Nam

 • Passport (copy)
 • Visa qua Nước Ngoài trước đây (copy)
 • CMND hoặc CDCD (copy)
 • 02 tấm ảnh 3×4  hoặc 4×6
 • Giấy phép lái xe Nước ngoài ( Quý Khách vẫn giữ lại giấy phép lái xe Nước ngoài gốc ). Doanh Nhân Việt sẽ tự đi dịch thuật cho Quý Khách
 • Bằng lái xe Việt nam thẻ nhựa – Thẻ Pet trước đây (nếu có)

Thủ tục đổi giấy phép lái xe cho người Đài Loan

 • 02 mặt giấy phép lái xe Nước ngoài của người nước ngoài (GPLX Nước ngoài )
 • Visa thị thực hoặc thẻ tạm trú hoặc dấu tạm trú của người nước ngoài tại Việt Nam
 • Mặt thông tin trên hộ chiếu – Passport của người nước ngoài
 • 01 tấm ảnh thẻ nền xanh hoặc trắng đều được có thể sử dụng ảnh 3×4 hoặc 4×6 hoặc 5×5
 • Địa chỉ người nước ngoài đang ở tại Việt Nam

Hồ sơ đổi giấy phép lái xe Đài Loan sang Việt Nam cho người có 2 quốc tịch (song tịch Việt Nam và Đài Loan)

 • 02 mặt giấy phép lái xe của người có 2 quốc tịch (GPLX Đài Loan)
 • Mặt thông tin trên hộ chiếu – Passport Việt Nam
 • Mặt thông tin trên hộ chiếu – Passport nước ngoài
 • 01 tấm ảnh thẻ nền xanh hoặc trắng đều được có thể sử dụng ảnh 3×4 hoặc 4×6 hoặc 5×5
 • Địa chỉ người nước ngoài đang ở tại Việt Nam
Đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam
Đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam ở đâu?

Đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam hết bao nhiêu tiền?

Phí đổi bằng giấy phép lái xe Đài Loan qua Việt Nam cho công dân có quốc tịch nước ngoài

Với người có quốc tịch nước ngoài thì theo quy định hiện hành phần thủ tục và hồ sơ đổi bằng sẽ có phần đơn giản hơn với người có quốc tịch Việt Nam. 

Người có quốc tịch nước ngoài chỉ cần xử lý hoàn tất phần hồ sơ bên sở GTVT theo quy định là có thể đổi được. Hiện tại người có quốc tịch nước ngoài thì không cần phải làm xác thực bằng ở Đại Sứ Quán. Cũng như không cần phải làm hợp pháp hóa ở Cục Lãnh Sự. Mức phí đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam cho người có quốc tịch nước ngoài là 1.700.000 vnđ đến 2.100.000 vnđ

Lệ phí đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam cho công dân có quốc tịch Việt Nam

Với người có quốc tịch Việt Nam, thì ngoài việc phải hoàn tất các thủ tục cấp đổi bằng giấy phép lái xe do bên Sở GTVT quy định. Thì còn cần phải hoàn tất việc xử lý hồ sơ xác thực bằng bên Đại Sứ Quán. Ngoài ra phải hoàn tất phần hồ sơ bên Cục Lãnh Sự thì mới đổi bằng lái xe Đài loan sang Việt Nam được.

Như vậy lệ phí đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam sẽ phụ thuộc vào các phần hồ sơ Quý Khách đã tự xử lý đến đâu thì văn phòng Doanh Nhân Việt sẽ thu phí đến đó. Mức phí đổi bằng lái xe sẽ giao động từ 1.800.000 vnđ đến 2.700.000 vnđ tùy vào từng hồ sơ.

Chi phí đổi bằng lái xe cho người có hai quốc tịch (song tịch)

Theo quy định hiện hành thì đối với người có 2 quốc tịch (song tịch). Thì thủ tục đổi bằng tùy thuộc vào từng địa phương (từng tỉnh). Có tỉnh không bắt buộc học viên phải làm xác thực bằng ở Đại Sứ Quán và cũng không cần phải làm hợp pháp hóa ở Cục Lãnh Sự. Nhưng có tỉnh bắt buộc xử lý cả phần hồ sơ bên Sở GTVT. Bắt buộc làm luôn xác thực bằng bên Đại Sứ Quán và bắt làm luôn hợp pháp hóa ở Cục Lãnh Sự.

Mức phí đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam có 2 quốc tịch (song tịch). Giao động từ 1.400.000 vnđ đến 2.400.000 vnđ tùy vào từng hồ sơ. 

⚠️ Lưu ý: Theo quy định mới nhất với trường hợp quốc tịch nước ngoài và trường hợp song tịch bằng lái xe Việt Nam hết hạn bạn phải đăng ký đổi mới lại từ đầu chứ không gia hạn được. Vậy nên tùy vào nhu cầu mà học viên có sự cân nhắc lựa chọn cho phù hợp

Cách đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam

1️⃣ Bước 1: Đăng ký học và thi tại Đài Loan để lấy được bằng lái xe Đài Loan hợp pháp do cơ quan tổ chức nhà nước cấp.

2️⃣ Bước 2: Đã có bằng lái xe Đài Loan bạn liên hệ địa chỉ nhận xử lý hồ sơ đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam tại Trung tâm Doanh Nhân Việt. Bạn có chọn hình thức đăng ký xử lý hồ sơ Online hoặc đến trực tiếp đi nộp hồ sơ đăng ký đổi theo hướng dẫn của chuyên viên.

3️⃣ Bước 3: Hoàn tất chi phí chuyển đổi giấy phép lái xe Đài Loan sang Việt Nam và nhận phiếu thu tiền. Nhận được phí thanh toán Doanh Nhân Việt sẽ nhanh chóng tiến hành xử lý trọn bộ hồ sơ xác thực hợp pháp hóa, dịch thuật công chứng tư pháp, xử lý hồ sơ sở GTVT,….

4️⃣ Bước 4: Sau khi hồ sơ hoàn tất chuyên viên sẽ thông báo cho bạn, bạn sẽ cần có mặt để chụp hình trình diện tại sở GTVT 1 lần duy nhất 5 phút và có nhân viên hướng dẫn chi tiết.

5️⃣ Bước 5: Thời gian có bằng theo quy định sẽ từ khoảng 7 đến 9 ngày, nhận được bằng lái xe Việt Nam trung tâm gửi bằng về cho bạn, hoặc bạn nhận bằng lái xe trực tiếp tại văn phòng cấp đổi giấy phép lái xe Doanh Nhân Việt tại các văn phòng đại diện tại Hà Nội, Bắc Ninh, TPHCM và nhiều tỉnh thành khác trong cả nước.

Đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam ở đâu?

Để tìm được một địa chỉ xử lý hồ sơ đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam chuyên nghiệp và đáng tin cậy là điều mà bạn rất quan tâm. Bạn đừng quá lo lắng văn phòng Doanh Nhân Việt là địa chỉ uy tín nhận xử lý trọn bộ hồ sơ đổi bằng lái xe từ tất cả các nước sang Việt Nam nói chung và từ đổi bằng lái xe từ Đài Loan sang Việt Nam nói riêng với hơn 8 năm kinh nghiệm.

Chính vì vậy Doanh Nhân Việt nắm rất rõ những thông tin quy định, luật pháp yêu cầu khi xử lý đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam được rất nhiều học viên hài lòng tin tưởng.

Đánh giá bài viết Đổi Bằng Lái Xe ĐàI Loan Sang Việt Nam hữu ích

Bài viết Đổi Bằng Lái Xe ĐàI Loan Sang Việt Nam đã được đánh giá

Đổi Bằng Lái Xe ĐàI Loan Sang Việt Nam

ĐỔI BẰNG LÁI XE ĐÀI LOAN SANG VIỆT NAM

User Rating: 5 ( 20 votes)

Related Articles

Back to top button