Đổi bằng lái xe quốc tế IAA
Trending

Đổi bằng lái xe quốc tế IAA online

Đổi bằng lái xe quốc tế IAA online. Hướng dẫn quy trình, thủ tục, chi phí và cách đổi bằng lái xe quốc tế IAA online qua mạng, bằng 20 năm, sử dụng 192 nước

Đổi bằng lái xe quốc tế IAA online là ứng dụng công nghệ 4.0 cho phép người muốn đổi giấy phép lái xe quốc tế IAA có thể thực hiện toàn bộ quy trình đổi bằng lái xe quốc tế nói chung và đổi bằng lái xe quốc tế IAA nói riêng có thể gửi toàn bộ thông tin đăng ký đổi bằng lái xe quốc tế bao gồm: thủ tục, chi phí, nhận bằng đều được thực hiện hoàn toàn online qua mạng.

Đổi bằng lái xe quốc tế IAA qua mạng là giải pháp công nghệ hưu ích xóa nhòa mọi khoảng về vị trí địa lý giúp người đổi bằng lái xe quốc tế dù đang ở miền Bắc, Trung hay miền Nam thậm chí một ai đó đang ở nước ngoài như: Mỹ, Úc, Canada, Singapore, Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Malaysia… đều có thể dễ dàng thao tác và đăng ký dịch vụ làm bằng lái xe quốc tế.

Đổi bằng lái xe quốc tế IAA online là gì?

Bằng lái xe quốc tế IAA là gì?

Bằng lái xe quốc tế IAA hay còn gọi là giấy phép lái xe quốc tế IAA là loại GPLX quốc tế có tên tiếng Anh là: “International Automobile Association” và viết tắc là IAA.

Hiệp Hội Ô Tô Quốc Tế IAA có trụ sở chính Ford St Brooklyn, New York, USA là tổ chức được chính phủ Mỹ cấp phép hoạt động trong lĩnh vực cấp bằng lái xe quốc tế trong hơn 30 năm qua.

Trong các loại bằng lái xe quốc tế phổ biến nhất hiện nay, thì bằng lái xe quốc tế IAA là loại GPLX quốc tế có thời hạn dài nhất lên tới 20 năm.

Bên cạnh thời hạn bằng lái xe quốc tế IAA dài thì giấy phép lái xe quốc tế IAA còn có thể sử dụng trên nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ nhất khi người sở hữu loại GPLX quốc tế IAA này có thể lái xe tham gia giao thông hợp pháp tại 192 nước.

Đổi bằng lái xe quốc tế IAA online là gì?

Đổi bằng lái xe quốc tế IAA online là quá trình chuyển đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế hoặc đổi bằng lái xe nước ngoài sang quốc tế mà toàn bộ quy trình chuyển đổi này đều được thực hiện hoàn toàn thông qua mạng.

Người đăng ký đổi bằng lái xe quốc tế IAA online qua mạng chỉ cần ngồi tại nhà hoặc ở bất cứ đâu chỉ cần có điện thoại di động thông minh hoặc máy tính bàn hoặc máy tính bản có kết nội mạng internet là có đăng ký thành công và chờ được xét duyệt để cấp bằng lái xe quốc tế IAA theo quy định.

Người đổi bằng lái xe quốc tế online sẽ không cần có mặt tại cơ quan hoặc trụ sở cấp bằng cũng không cần cung cấp giấy tờ bản gốc mà toàn bộ hồ sơ, thủ tục chỉ cần chụp hình hoặc Scan gửi qua mạng Zalo/ Viber: 0938.32.44.55 hoặc Email: doibanglaixe459@gmail.com sau đó thành toán chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA qua mạng rồi sau gửi địa chỉ chính xác của người gửi hồ sơ đổi bằng lái xe quốc tế để khi có bằng Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt sẽ gửi bằng về tận nơi cho người đổi.

Điều kiện đổi bằng lái xe quốc tế IAA qua mạng

Để đổi bằng lái xe quốc tế online thì điều kiện cần đầu tiên là người đổi bằng phải có các loại thiết bị điện cử có kết nối mang internet hoặc dữ liệu di động 3G, 4G hoặc 5G như điện thoại di động, máy tính bàn, máy tính bản…

Ngoài ra, còn cần các yếu tố cần và đủ sau đây:

1️⃣ Phải có bằng lái xe Việt Nam hoặc giấy phép lái xe nước ngoài là GPLX quốc gia và phải còn thời hạn sử dụng.

2️⃣ Bằng quốc gia không bị tẩy xóa, hư gãy… làm mất các đặt điểm nhận dạng.

3️⃣ Có một trong các loại giấy tờ tùy thân hợp lệ và còn thời hạn sử dụng theo quy định như: Chứng minh nhân dân Việt Nam hoặc căn cước công dân Việt Nam hoặc hộ chiếu – Passport.

Lưu ý: Người Việt Nam hoặc người nước ngoài hoặc người có 2 quốc tịch nếu có đầy đủ các điều kiện đổi bằng lái xe quốc tế theo quy đinh ở trên thì đều có thể đăng ký nộp thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế IAA qua mạng.

Thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế IAA online

Khác với mô hình đổi bằng lái xe quốc tế trực tiếp tại trụ sở cơ quan và tổ chức đòi hỏi người đổi bằng lái quốc tế phải có mặt đồng thời mang theo giấy tờ bản gốc tới trình cho cơ quan chức năng có thẩm quyền kiểm tra và đối chiếu thông tin rồi mới xét duyệt hồ sơ cấp bằng. Thì…

Mô hình đổi giấy phép lái xe quốc tế IAA online qua mạng lại được đơn giản hóa các loại thủ tục giấy tờ cũng như không đòi hỏi bắt buộc người đổi bằng phải có mặt trực tiếp tại văn phòng hoặc trụ sở cấp đổi giấy phép lái xe quốc tế mà người đổi bằng lái xe quốc tế chỉ cần sử dụng các thiết bị di động như diện thoại di động chụp hình hoặc Scan toàn bộ thủ tục rồi gửi qua mạng Zalo/ Viber của số điện thoại: 0938.32.44.55 hoặc Email: doibanglaixe459@gmail.com là được.

Cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ thủ tục theo quy định như sau:

THỦ TỤC ĐỔI BẰNG LÁI XE QUỐC TẾ IAA

  • 2 mặt bằng lái xe (bằng lái xe);
  • Mặt thông tin trên hộ chiếu (passport) hoặc 2 mặt chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân Việt Nam.
  • 1 ảnh thẻ nền xanh hoặc nền trắng, kích thước 3×4 hoặc 4×6 hoặc 5×5;
  • 1 chữ ký mẫu được ký to và rõ trên tờ giấy trắng (không cần ghi họ và tên);

Lưu ý: Giấy phép lái xe Việt Nam hoặc bằng lái xe nước ngoài bằng thẻ giấy hoặc thẻ nhựa đều có thể đổi bằng lái xe quốc tế IAA.

Với bằng lái xe Việt Nam bằng thẻ nhựa thì chỉ cần cung cấp GPLX, Ảnh thẻ và chữ ký mẫu là có thể đăng ký đổi bằng lái xe quốc tế qua mạng được mà không cần phải cung cấp thêm CCCD Việt Nam hoặc CMND Việt Nam.

Chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA bao nhiêu tiền?

Chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA sẽ thay đổi tùy thuộc vào từng thời hạn giấy phép lái xe quốc tế IAA cũng như thời gian đổi bằng lái xe quốc tế IAA tương ứng.

Tùy vào nhu cầu sử dụng giấy phép lái xe quốc tế mà người đổi bằng có thể lựa chọn các thời hạn bằng và thời gian nhận bằng khác nhau.

Ngoài ra, giá đổi bằng lái xe quốc tế còn phụ thuộc vào chi phí vận chuyển bằng lái xe quốc tế IAA từ Mỹ về Việt Nam hoặc từ Mỹ đi các quốc gia và vùng lãnh thổ khác.

Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt luôn niêm yết chi phí đổi GPLX quốc tế IAA chi tiết và rõ ràng. Dưới đây là bảng báo giá chi phí chi tiết của Văn phòng Doanh Nhân Việt bắt đầu được áp dụng từ sau ngày: 6.2.2023.

Người đổi bằng lái quốc tế IAA có thể download bảng báo giá được niêm yết công khai tại Trung tâm Doanh Nhân Việt.

Cách đổi bằng lái xe quốc tế IAA online

Dịch vụ đổi bằng lái xe quốc tế IAA online là dịch vụ cấp đổi giấy phép lái xe mà Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt đã triển khai hỗ trợ khách hàng trong suốt hơn 10 năm qua.

Khi áp dụng quy trình đổi giấy phép lái xe quốc tế IAA online này người đổi bằng chỉ cần ngồi tại nhà sử dụng mạng máy tính hoặc thiết bị thông minh như điện thoại di động, ipad… để đăng ký đổi bằng lái xe quốc tế trực tuyến nhận giấy phép lái xe quốc tế tại nhà mà không cần đến trực tiếp Văn phòng Doanh Nhân Việt để đăng ký.

Để đổi bằng lái xe quốc tế IAA online, bạn cần thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị tất cả các thủ tục cần thiết, bao gồm: bằng lái xe Việt Nam hoặc giấy phép lái xe nước ngoài, giấy tờ tùy thân hợp lệ như: hộ chiếu hoặc chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân Việt Nam, ảnh thẻ và chữ ký mẫu. Sau khi chuẩn bị hồ sơ xong bạn sử dụng điện thoại để chụp hình toàn bộ hoặc Scan các loại giấy tờ trên rồi gửi qua mạng Zalo/ Viber: 0938.32.44.55 hoặc Email: doibanglaixe459@gmail.com.

Bước 2: Lựa chọn làm bằng lái xe quốc tế IAA với các thời hạn như: 3 năm, 5 năm, 10 năm hoặc 20 năm. Đồng thời chọn số ngày mong muốn nhận được giấy phép lái xe quốc tế IAA nhanh nhất là: 7-9 ngày còn làm bình thường là từ 15-17 ngày làm việc.

Bước 3: Thanh toán 50% chi phí cấp bằng lái xe quốc tế, phần phí còn lại sau khi có bằng Trung tâm Doanh Nhân Việt sẽ hướng dẫn bạn cách check thông tin bằng cũng như hướng dẫn bạn cách kiểm tra bằng lái xe quốc tế IAA thật hay giả xong bạn mới thanh toán phần phí còn lại cho chúng tôi.

Bước 4: Bạn có thể lựa chọn nhận giấy phép lái xe quốc tế online qua mạng bằng cách cho chúng tôi địa chí chính xác của bạn để chúng tôi gửi bằng về tận nơi cho bạn hoặc nếu muốn bạn cũng có thể ghé trực tiếp Văn phòng Doanh Nhân Việt tại các tỉnh thành để nhận giấy phép lái xe trực tiếp. Trong trường hợp bạn đang ở nước ngoài muốn nhận giấy phép lái xe quốc tế IAA ở nước ngoài hãy cho chúng tôi địa chỉ của bạn chúng tôi sẽ chuyển phát bằng ra nước ngoài cho bạn.

Cách sử dụng bằng lái xe quốc tế

Quy định về sử dụng bằng lái xe quốc tế IAA nói riêng và quy định về sử dụng giấy phép lái xe quốc tế nói chung được quy định cụ thể như sau:

Việt Nam có chấp nhận bằng lái xe quốc tế

Việt Nam chấp nhận bằng lái xe quốc tế khi và chỉ khi một ai đó thỏa mãn tất cả các điều kiện sau đây:

  1. Bằng lái xe quốc tế sử dụng tại Việt Nam phải là bằng lái xe quốc tế IDP.
  2. Người sử dụng giấy phép lái xe quốc tế ở Việt Nam phải là người chỉ mang quốc tịch nước ngoài.
  3. Người nước ngoài chỉ ở Việt Nam với thời hạn visa hoặc tạm trú ngắn hạn dưới 3 tháng.

Như vậy, để được công nhận và sử dụng giấy phép lái xe quốc tế hợp pháp ở Việt Nam thì cần phải đảm bảo đầy đủ 3 điều kiện mà chúng tôi vừa nêu ở trên.

Lưu ý:

Người Việt Nam, người có 2 quốc tịch (song tịch) và người nước ngoài (visa hoặc tạm trú trên 3 tháng) thì không được phép sử dụng bằng lái xe quốc tế tại Việt Nam.

Giấy phép lái xe quốc tế IDP Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam cấp không có giá trị sử dụng tại Việt Nam.

Đổi bằng lái xe quốc tế IAA là để ra nước ngoài sử dụng còn tại Việt Nam bắt buộc phải sử dụng giấy phép lái xe Việt Nam.

Kết luận: Việt Nam không công nhận bằng lái xe quốc tế IAA và giấy phép lái xe quốc tế IDP do Việt Nam cấp.

Cách sử dụng bằng lái xe quốc tế ở các nước chấp nhận bằng lái xe quốc tế

Dưới đây Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt xin gửi đến Quý Anh/ Chị cũng như các bạn danh sách các nước chấp nhận bằng lái xe quốc tế IAA do Mỹ cấp bao gồm.

AfghanistanDjiboutiLebanonRwanda
AlbaniaDominican Rep.LeoneSan Marion
AlgeriaEcuadorLesothoSao Tome
AndorraEgyptLiberiaSaudi Arabia
AngolaEl SalvadorLibyaSenegal
AntiguaEquatorial GuineaLiechtensteinSeychelles
ArgentinaEstoniaLithuaniaSierra Leone
ArmeniaFijiLuxembourgSingapore
AustraliaFinlandMacaoSlovakia
AustriaFrance (include French overseas territories)MadagascarSlovenia
AzerbaijanFrench PolynesiaMalawiSouth Africa
BahamasGabonMalaysiaSouth Korea
BahrainGambiaMaliSpain
BangladeshGeorgiaMaltaSri Lanka
BarbadosGermanyMauritaniaSt. Christopher Nevis & Anguilla Surinam
BelarusGhanaMauritiusSudan
BelgiumGibraltarMexicoSwaziland
BelizeGreeceMoldovaSweden
BeninGrenadaMonacoSwitzerland
BosniaGuatemalaMongoliaSyria
BrazilGuernseyMoroccoTaiwan
BhutanGuineaMontserratTajikistan
BoliviaGuinea-BissauMozambiqueTanzania
BotswanaGuyanaMyanmarThailand
BruneiHaitiNamibiaTogo
BulgariaHondurasNepalTrinidad & Tobago
BikinaHong KongNetherlandsTunisia
FasoHungaryNew CaledoniaTurkey
CambodiaIcelandNew GuineaTurkmenistan
CameroonIndiaNew ZealandUganda
CanadaIndonesiaNicaraguaUkraine
Cape Verde IslandIranNigerUnited Arab Emirates
Cayman Isis.IrelandNigeriaUnited Kingdom
Central African RepublicIsraelNorwayUnited States of America
ChadItalyOmanUruguay
ChileIvory CoastPakistanUzbekistan
ChinaJamaicaPanamaVatican City
ColombiaJapanPapua New GuineaVenezuela
ComorosJerseyParaguayVerde Islands
CongoJordanPeruVietnam
Costa RicaKazakhstanPhilippinesWestern Samoa
CroatiaKenyaPolandWindward Isls.
CubaKorea (Rep.)PolynesiaYemen (Rep.)
CuracaoKuwaitPortugal (includes Madeira & Azores)Zaire
CyprusKyrgyzstanQatarZambia
Czech Rep.LaosRomaniaZimbabwe
DenmarkLatviaRussia 
Danh sách các nước chấp nhận bằng lái xe quốc tế IAA Mỹ cấp

Những điều cần lưu ý khi sử dụng bằng lái xe quốc tế IAA nói riêng và các loại bằng lái xe quốc tế nói chung:

Giấy phép lái xe quốc tế được đổi từ giấy phép lái xe quốc gia nên không có giá trị độc lập khi sử dụng cũng như chuyển đổi. Để bằng lái xe quốc tế có hiệu lực sử dụng ở nước ngoài khi sử dụng cần mang theo bằng lái xe quốc tế và giấy phép lái xe quốc gia còn thời hạn sử dụng theo cùng.

Trên thế giới hiện nay có hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ do đó tùy từng thời điểm, tùy từng nước, từng bang, từng vùng mà thời gian cho phép sử dụng giấy phép lái xe quốc tế sẽ khác nhau.

Người đổi bằng lái xe quốc tế có thể tìm hiểu trực tiếp tại nơi mình đang ở hoặc sắp đến để tham khảo thêm thông tin về quy định về sử dụng bằng lái xe quốc tế ở nước ngoài.

Đổi bằng lái xe quốc tế IAA online ở đâu?

Nếu bạn đang tìm hiểu thông tin hoặc có nhu cầu đổi bằng lái xe quốc tế IAA – IDP để thực hiện ước mơ tự lái xe ở nước ngoài thì hãy để Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt giúp bạn thực hiện ước mơ đó nhé!

Với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực hỗ trợ tư vấn cấp đổi giấy phép lái xe cho cả người Việt Nam lẫn người có quốc tịch nước ngoài. Văn phòng Doanh Nhân Việt xin cam kết làm bằng lái xe quốc tế thật 100% có nguồn gốc xuất xứ 100% từ Mỹ.

– Bằng Doanh Nhân Việt làm đều có giấy tờ xuất nhập cảnh của Hải Quan.
– Bằng làm xong có hướng dẫn Quý khách cách kiểm tra bằng thật bằng giả đầy đủ!

– Ngoài ra, bằng lái xe quốc tế IAA do Doanh Nhân Việt cấp đã có bảo hiểm bằng đầy đủ.
Mọi thông tin chi tiết liên quan đến các hoạt động cũng như dịch vụ đổi bằng lái xe quốc tế Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp chuyên viên tư vấn Văn phòng Doanh Nhân Việt để được hỗ trợ loại hình dịch vụ tốt nhất với mức chi phí hợp lý nhất nhé!

Đánh giá bài viết Đổi Bằng Lái Xe Quốc Tế IAA Online hữu ích

Bài viết Đổi Bằng Lái Xe Quốc Tế IAA Online đã được đánh giá

Đổi Bằng Lái Xe Quốc Tế IAA Online

ĐỔI BẰNG LÁI XE QUỐC TẾ IAA ONLINE

User Rating: 5 ( 6 votes)
Back to top button