Đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam
Trending

Cách đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam

Cách đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam online. Hướng dẫn quy trình, hồ sơ, thủ tục, chi phí và cách đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam qua mạng.

Cách đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam là cách giúp người Việt Nam hoặc người nước ngoài hoặc người mang 2 quốc tịch (song tịch) đã có giấy phép lái xe quốc tế là bằng lái xe quốc gia có thể dễ dàng chuyển đổi từ bằng lái xe nước ngoài sang bằng Việt Nam để được lái xe hợp pháp tại Việt Nam mà không cần phải đăng ký học và thi giấy phép lái xe tại Việt Nam.

Bằng lái quốc tế là bằng lái quý khách có được từ việc đổi bằng lái quốc gia mà có hay là giấy phép quốc tế tự học, thi ở nước ngoài và được cấp bằng.

Một là: Loại bằng lái xe quốc tế là giấy phép lái xe có được từ việc đổi bằng lái xe quốc gia ( bằng lái xe do một quốc gia cấp cho chúng ta khi có đăng kí học lái xe và thi đậu được cấp bằng) mà có được.

Khi sở hữu bằng lái xe quốc tế này, chúng ta có thể sử dụng phương tiện tham gia giao thông tương ứng theo quy định về việc sử dụng bằng quốc tế tại quốc gia và các vùng lãnh thổ đó.

Đồng thời giấy phép lái xe quốc tế này được dịch ra nhiều ngôn ngữ khác nhau để khi ra nước ngoài có thể sử dụng được dễ dàng.

Với những ai hay đi công tác, du lịch hay lưu diễn nhiều nơi ở nước ngoài thì bằng quốc tế này là một lựa chọn không thể thiếu khi muốn lái xe hợp pháp. Đồng thời khi muốn thuê xe tự lái cần phải có bằng quốc tế thì mới được chấp nhận.

Như vậy bằng quốc tế chính là bản dịch từ bằng quốc gia. Và bản dịch này được các nước trên thế giới thông qua khi các nước ký kết hiệp ước quốc tế. Vì thế loại bằng quốc tế này phải được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền được nhà nước hay chính phủ chỉ định.

Loại bằng lái quốc tế thứ 2 đó là bằng lái quốc tế có được do chính bạn học và thi lấy bằng ở nước ngoài và được nước sở tại đó cấp bằng. Loại bằng này có thời hạn theo quy định của quốc gia mà bạn đang sinh sống. Với bằng quốc tế này muốn sử dụng tại Việt Nam thì thực hiện đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam.

Bằng quốc tế mà chúng ta có được khi thực hiện đổi từ bằng lái xe hiện có và được cấp thêm một bằng lái quốc tế. Thì loại bằng này không phải là bằng lái xe quốc gia.

Còn bằng lái xe quốc tế mà chúng ta có được do các nước như: Anh, Úc, Mỹ, Pháp, Malaysia hay Đài Loan…cấp khi đã đăng kí học lái xe và đạt được kết quả thông qua phần thi sát hạch theo quy định mà có được thì bằng này gọi là bằng lái xe quốc gia.

Bằng lái xe quốc tế được đổi từ bằng lái xe quốc gia theo quy định hiện hành không được sử dụng tại Việt Nam.

Bằng quốc tế là giấy phép lái xe có được khi ở nước ngoài mà quý khách đăng kí học và thi sau đó được quốc gia như: Mỹ, Canada, úc… cấp bằng. Thì theo quy định của Tổng cục đường bộ Việt Nam những bằng trên là do các quốc gia khác cấp nên không thể sử dụng tại Việt Nam được.

Như vậy bằng lái xe quốc tế hay giấy phép lái xe nước ngoài điều không được phép sử dụng tại Việt Nam. Nếu muốn sử dụng bằng quốc tế hợp pháp tại Việt Nam phải đổi giấy phép lái xe quốc tế sang Việt Nam.

Nếu như quý khách đang sở hữu bằng lái xe quốc tế IAA do Hiệp Hội ô tô quốc tế Mỹ cấp hay giấy phép lái xe quốc tế IDP do Tổng cục đường bộ Việt Nam cấp. Thì các loại bằng quốc tế này sẽ không có giá trị độc lập nên không thể sử dụng để đổi giấy phép lái xe quốc tế sang Việt Nam được nhé!

Còn giấy phép lái xe quốc tế có được do quý khách đăng kí, học và thi được các quốc gia trên thế giới cấp bằng thì đây là bằng lái xe quốc gia. Bằng lái xe quốc gia này có giá trị độc lập nên đây chính là loại bằng mà quý khách dùng để đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam.

Như vậy để đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam quý khách phải dùng bằng lái xe tự học và thi tại một quốc gia nào đó mà có được thì mới thực hiện chuyển đổi sang bằng Việt Nam được.

Để đổi giấy phép lái xe quốc tế sang Việt Nam cần đáp ứng đủ các điều kiện như sau:

Điều kiện chung:

 • Bằng lái của quý khách phải là bằng thật do một quốc gia nào đó cấp khi hoàn thành các bài thi lý thuyết và thực hành theo quy định mà có được.
 • Bằng lái xe quốc tế là bằng nước ngoài còn thời hạn sử dụng.
 • Giấy phép lái xe quốc tế là bằng nước ngoài-bằng Full.

Điều kiện riêng:

 • Với quý khách là người có quốc tịch nước ngoài thì điều kiện đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam cho người sở hữu bằng lái xe nước ngoài là người có giấy tờ cư trú hợp pháp tại Việt Nam và phải có visa thị thực, thẻ tạm trú, thẻ cư trú từ 06 tháng trở lên.
 • Riêng đối với khu vục phía nam và sở GTVT Hồ Chí Minh theo nghị định mới thì điều kiện cần là phải có thẻ tạm trú màu xanh (Tempolary Resident Card) mới thực hiện đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài được.

 • Người song tịch (người có hai quốc tịch) thì điều kiện đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam phải có đầy đủ hộ chiếu Việt Nam và hộ chiếu nước ngoài còn thời hạn. Đồng thời cung cấp thêm căn cước công dân hay chứng minh hoặc mã định danh cá nhân.
 • Người có hai quốc tịch nếu không có hộ chiếu Việt Nam mà có căn cước hay chứng minh chúng tôi vẫn xử lý thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế sang bằng Việt Nam cho người song tịch được nhé!

 • Người có quốc tịch Việt Nam thì ngoài bằng lái xe quốc tế là bằng nước ngoài còn hạn thì phải có visa hay tạm trú hoặc giấy tờ khi lưu trú ở nước ngoài có thời gian trùng khớp với thời gian cấp bằng lái quốc gia tại nước đó. Đi kèm theo là hộ chiếu và căn cước công dân còn thời hạn.

⚠️ Lưu ý: Nếu chưa có căn cước hay chứng minh nhân dân hết hạn thì chúng ta có thể xin mã mã số định danh tại phường, xã để thay thế cho việc đổi bằng lái xe quốc tế cho người Việt Nam có quốc tịch Việt Nam.

Ngoài ra quy định của luật đổi bằng luôn thay đổi dẫn đến cách đổi bằng lái quốc tế sang Việt Nam tại mỗi thời điểm việc xử lý hồ sơ cũng khác nhau. Vì thế nếu quý khách muốn nắm rõ hơn những thông tin và quy định tại thời điểm đổi bằng lái quốc tế sang Việt Nam. Hãy liên hệ với chúng tôi để biết chính xác hơn.

Cách đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam
Cách đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam

 • Hai mặt bằng lái xe quốc tế
 • Mặt thông tin trên trang hộ chiếu Việt Nam
 • Chứng minh hoặc căn cước công dân Việt Nam (nếu có)
 • Visa hoặc thẻ cư trú ở nước ngoài (Visa giấy, visa dán trong cuốn hộ chiếu hoặc visa điện tử điều được)
 • Dấu nhập cảnh mới nhất vào Việt Nam

 • Hai mặt bằng lái xe quốc tế
 • Mặt thông tin trang hộ chiếu nước ngoài (trang có in ảnh)
 • Mặt thông tin trang hộ chiếu Việt Nam (trang có in ảnh)
 • Chứng minh hoặc căn cước công dân (nếu có)
 • Dấu nhập cảnh mới nhất vào Việt Nam

 • Hai mặt bằng lái xe quốc tế 
 • Mặt thông tin trang hộ chiếu của người nước ngoài (trang có in ảnh)
 • Visa thị thực hoặc thẻ tạm trú hoặc dấu tạm trú của người nước ngoài ở Việt Nam.
 • Địa chỉ của người nước ngoài ở Việt Nam. 

⚠️ Lưu ý: Thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam chỉ cần bản chụp. Quý khách giữ lại bản gốc nhé!

Để đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam với chi phí thấp nhất thì quý khách phải lưu ý những điểm sau:

 • Nắm rõ quy trình, thủ tục một cách chính xác nhất
 • Hồ sơ đổi bằng cần có những giấy tờ gì cần xử lý ở Đại sứ quán trước. Các bước xử lý hồ sơ phải theo tuần tự từng bước. Nếu không nắm rõ dẫn tới làm sai, làm nhảy bước, làm dư phải làm lại dẫn đến mất thời gian và tốn kém chi phí.
 • Mỗi quốc tịch có cách xử lý hồ sơ khác nhau để khi ra bằng thì thời hạn bằng lái tối ưu nhất. Như người có quốc tịch nước ngoài thì hồ sơ xử lý đơn giản hơn người có hai quốc tịch hay quốc tịch Việt Nam.
 • Ngoài ra bằng quốc tế của quý khách là bằng do quốc gia nào cấp cũng một phần không nhỏ ảnh hưởng tới chi phí đổi bằng. Vì trong việc xử lý hồ sơ mỗi quốc gia có quy định khác nhau nên chi phí cũng khác nhau.

Vậy cách đổi bằng lái quốc tế sang Việt Nam với chi phí thấp nhất thì cần tránh xử lý hồ sơ khi chưa nắm rõ thủ tục và cách bước cần làm. Phải xử lý hồ sơ đủ và đúng tránh mất thời gian và tiền bạc

Ngoài ra những ai đang sở hữu bằng lái quốc tế là bằng quốc gia nên tranh thủ đổi bằng lái quốc tế sang Việt Nam càng sớm càng tốt. Tránh thủ tục thay đổi khó hơn và luật khắt khe hơn thì chi phí sẽ càng tăng cao và có khi không đổi được.

Hãy gọi ngay Văn phòng Doanh Nhân Việt để nhận được chi phí đổi bằng lái quốc tế sang Việt Nam với chi phí thấp nhất.

Để đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam online quý khách chỉ cần thực hiện theo các bước của trung tâm Doanh Nhân Việt hướng dẫn. Phần xử lý hồ sơ tại Sở GTVT hay lãnh sự quán và Cục lãnh sự, văn phòng tư pháp chúng tôi sẽ thay mặt quý khách xử lý toàn bộ.

1️⃣ Bước 1: Xử lý hồ sơ. Quý khách gửi toàn bộ hồ sơ, thủ tục như chúng tôi đã hướng dẫn qua zalo/viber: 09.38.35.18.28 hoặc gửi qua mail: doibanglaixe459@gmail.com cho chúng tôi. Để chúng tôi sắp xếp hồ sơ xử lý ở phần Đại sứ quán, Cục lãnh sự và tư pháp cho quý khách.

2️⃣ Bước 2: Hướng dẫn khách hàng. Sau khi trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt đã xử lý hồ sơ ở bước 1 xong chúng tôi sẽ gửi cho quý khách đồng thời tư vấn hướng dẫn chọn nơi trình diện hồ sơ thích hợp và hợp lý nhất cho quý khách.

3️⃣ Bước 3: Chụp hình ra bằng. Đây là bước cuối cùng để có bằng lái xe Việt Nam do Sở giao thông vận tải cấp. Quý khách chỉ cần có mặt 5 phút tại Sở GTVT để chụp hình đối chiếu hồ sơ với cơ quan nhà nước. Phần này quý khách phải có mặt thông qua sự hướng dẫn của nhân viên Doanh Nhân Việt để chụp hình trực tiếp in lên bằng. Vì thế chúng tôi không thể làm thay quý khách phần này được. Sau khi có bằng chúng tôi sẽ báo và gửi bằng về tận nhà hoàn toàn miễn phí theo địa chỉ của quý khách cung cấp.

Nếu quý khách chưa biết chọn đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam ở đâu thì Văn phòng Doanh Nhân Việt là một lựa chọn đáng tin cậy cho các dịch vụ đổi bằng.

Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt với đội ngũ chuyên viên nhiều kinh nghiệm luôn nắm vũng chuyên môn và cập nhật thường xuyên những thông tư sửa đổi của nhà nước để hướng dẫn quý khách xử lý hồ sơ đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam đúng chuẩn từ đó hồ sơ được xét duyệt đơn giản hơn và ra bằng nhanh nhất cho khách hàng.

Quý khách cần hỗ trợ đổi bằng lái quốc tế sang Việt Nam hay đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế hãy liên hệ với Văn phòng Doanh Nhân Việt để được hướng dẫn thủ tục đúng chuẩn theo quy định hiện hành của cơ quan nhà nước cũng như được hưởng mức giá và cam kết dịch vụ tốt nhất!

Đánh giá bài viết Cách Đổi Bằng Lái Xe Quốc Tế Sang Việt Nam hữu ích

Bài viết Cách Đổi Bằng Lái Xe Quốc Tế Sang Việt Nam đã được đánh giá

Cách Đổi Bằng Lái Xe Quốc Tế Sang Việt Nam

CÁCH ĐỔI BẰNG LÁI XE QUỐC TẾ SANG VIỆT NAM

User Rating: 5 ( 5 votes)
Back to top button