Đổi bằng lái xe cho người nước ngoài
Trending

Làm bằng lái xe cho người nước ngoài

Làm bằng lái xe cho người nước ngoài qua mạng. Dịch vụ hướng dẫn thủ tục làm bằng lái xe cho người nước ngoài online, chi phí thấp, có bằng nhanh ở Việt Nam

Làm bằng lái xe cho người nước ngoài là một trong những nội dung quan trọng mà bất kỳ một người nước ngoài nào muốn đến Việt Nam để du lịch, học tâp, làm việc hoặc sinh sống lâu dài đều quan tâm. Bởi việc sở hữu bằng lái xe hợp pháp tại Việt Nam sẽ giúp người nước ngoài có thể tự mình lái xe điều khiển phương tiện cá nhân tham gia giao thông tại Việt Nam.

Bằng lái xe nước ngoài có hiệu lực ở Việt Nam không?

Bằng lái xe nước ngoài có hiệu lực ở Việt Nam không? hay bằng lái nước ngoài có được lái xe ở vn? được chúng tôi tiếp nhận và trả lời nhiều nhất trong suốt 10 năm vừa qua.

Như chúng tôi đã có phân tích và trả lời ở nội dung của các bài viết trước đây vì bằng lái xe nước ngoài là giấy phép lái xe quốc gia do đó bằng lái xe nước ngoài chỉ có giá trị sử dụng tại chính quốc gia mà nước đó được cấp chứ không có giá trị sử dụng ngoài lãnh thổ của nước đó.

Người đã có giấy phép lái xe nước ngoài muốn lái xe hợp pháp và đúng luật tại Việt Nam có thể làm theo hướng dẫn để chuyển đổi giấy phép lái xe nước ngoài sang Việt Nam trong trường hợp muốn lái xe tại Việt Nam và đổi bằng lái xe nước ngoài sang quốc tế trong trường hợp muốn lái xe tham gia giao thông ở các nước khác (trừ Việt Nam).

Điều kiện làm bằng lái xe cho người nước ngoài

Tùy vào yêu cầu và mục đích sử dụng mà người nước ngoài có thể lựa chọn đổi bằng lái xe quốc tế hoặc đổi giấy phép lái xe Việt Nam. Các quy định về điều kiện khi đổi và cấp bằng lái xe cho người nước ngoài của mỗi loại giấy phép lái xe khác nhau cũng khác nhau.

Điều kiện đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài sang Việt Nam

Người quốc tịch nước ngoài đã có bằng lái xe các nước như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Trung Quốc, Mỹ, Malaysia… muốn lái xe đúng luật cũng như hợp pháp tại Việt Nam thì cần chuyển đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài sang Việt Nam.

Khi muốn đổi giấy phép lái xe nước ngoài sang Việt Nam thì người nước ngoài cần đảm bảo các điều kiện theo quy định Luật giao thông đường bộ Việt Nam.

 1. Phải có giấy phép lái xe nước ngoài là bằng thật và còn thời hạn sử dụng;
 2. Có giấy tờ tùy thân hợp lệ và còn thời hạn hiệu lực như: Hộ chiếu – passport;
 3. Đồng thời có visa hoặc tạm trú tại Việt Nam từ 3 tháng trở lên;
 4. Có địa chỉ ăn ở hoặc làm việc tại Việt Nam chi tiết, cụ thể và rõ ràng;
 5. Dấu nhập cảnh vào Việt Nam để chứng minh người nước ngoài vào Việt Nam bằng con đường chính ngạch (hợp pháp)…

Điều kiện đổi bằng lái xe quốc tế cho người nước ngoài

Trong trường hợp người nước ngoài muốn lái xe tham gia giao thông ở các quốc gia và vùng lãnh thổ khác ngoài Việt Nam có thể chuyển đổi bằng lái xe quốc tế IAA để được lái xe tham gia giao thông tại hơn 192 quốc gia và vũng lãnh thổ khác nhau trên toàn thế giới.

Khi người nước ngoài muốn đổi giấy phép lái xe quốc tế IAA cần có các điều kiện sau đây:

 1. Có bằng lái xe nước ngoài hoặc giấy phép lái xe Việt Nam còn thời hạn sử dụng;
 2. Có giấy tờ tùy thân hợp lệ và còn thời hạn sử dụng như: Hộ chiếu – Passport;
 3. Ngoài ra, khi nộp hồ sơ đăng ký đổi bằng lái xe quốc tế thì người có quốc tịch nước ngoài cần cung cấp thêm chữ ký mẫu và ảnh thẻ với một trong các kích thước 3×4 hoặc 4×6 hoặc 5×5.

⚠️ Lưu ý: Việt Nam không công nhận bằng lái xe quốc tế IAA do đó người nước ngoài đổi bằng lái xe quốc tế IAA là để đi các nước khác sử dụng còn tại Việt Nam bắt buộc phải đổi và sử dụng giấy phép lái xe Việt Nam.

Thủ tục làm bằng lái xe cho người nước ngoài

Thủ tục làm bằng lái xe máy cho người nước ngoài

Nếu trong giấy phép lái xe nước ngoài đã có hạng bằng lái xe máy thì theo quy định khi làm thủ tục chuyển đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam thì trong giấy phép lái xe Việt Nam của người nước ngoài sau khi đổi sẽ có giấy phép lái xe máy.

Thủ tục đổi bằng lái xe cho người nước ngoài khi muốn làm bằng lái xe máy bao gồm:

 • 2 mặt giấy phép lái xe máy nước ngoài (bằng lái xe máy nước ngoài);
 • Visa thị thực hoặc thẻ tạm trú hoặc thẻ thường trú hoặc dấu tạm trú của người nước ngoài tại Việt Nam;
 • Dấu nhập cảnh của người nước ngoài mới nhất khi nhập cảnh vào Việt Nam;
 • Mặt thông tin trên hộ chiếu – Passport của người nước ngoài;
 • Địa chỉ ở Việt Nam của người nước ngoài để in lên giấy phép lái xe Máy Việt Nam sau khi đổi;
 • Bằng lái xe ô tô Việt Nam bằng thẻ nhựa (nếu có);

Làm giấy phép lái xe máy cho người nước ngoài trong trường hợp trên bằng lái xe nước ngoài không có hạng bằng lái xe Máy mà người nước ngoài muốn có hạng bằng lái xe Máy Việt Nam thì cần thực hiện và làm theo 2 bước:

 1. Bước 1: là đổi bằng lái xe ô tô nước ngoài sang ô tô Việt Nam;
 2. Bước 2: Sau khi có giấy phép lái xe ô tô Việt Nam đăng ký thi bằng lái xe máy cho người nước ngoài bổ sung thì khi thi bằng lái xe máy người nước ngoài sẽ được miễn thi lý thuyết (không cần thi lý thuyết) chỉ cần thi bổ sung phần thi thực hành thi sát hạch lái xe.

Thủ tục làm bằng lái xe ô tô cho người nước ngoài

Tương tự như khi chuẩn bị và làm thủ tục đổi bằng lái xe máy cho người nước ngoài việc người nước ngoài đã có bằng lái xe ô tô Đài Loan, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Úc, Canada… muốn đổi bằng lái xe ô tô Việt Nam thì cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cũng như thủ tục theo quy định sau đây:

 • 2 mặt bằng lái xe ô tô nước ngoài (giấy phép lái xe ô tô nước ngoài);
 • Mặt thông tin trên Passport – hộ chiếu Việt Nam;
 • Visa hoặc tạm trú của người nước ngoài ở Việt Nam còn hiệu lực từ 3 tháng trở lên;
 • Dấu nhập cảnh mới nhất của người nước ngoài khi vào Việt Nam;
 • Địa chỉ làm việc, học tập hoặc sinh sống tại Việt Nam của người nước ngoài;
 • Bằng lái xe Máy Việt Nam bằng thẻ nhựa hoặc giấy phép lái xe ô tô Việt Nam bằng thẻ nhựa đã hết hạn (nếu có);

Thủ tục làm bằng lái xe quốc tế cho người nước ngoài

Đổi bằng lái xe quốc tế cho người nước ngoài tại Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt với yêu cầu phần thủ tục đơn giản như sau:

 • 2 mặt giấy phép lái xe nước ngoài (GPLX – bằng lái xe nước ngoài);
 • Mặt thông tin trên Passport – hộ chiếu nước ngoài;
 • 1 chữ ký mẫu của người nước ngoài (chỉ cần ký tên không cần ghi họ và tên);
 • 1 ảnh thẻ kích cỡ 3×4 hoặc 4×6 hoặc 5×5, nên trắng hoặc nền xanh đều được; 

⚠️ Lưu ý: Người nước ngoài chỉ có thể đổi bằng lái xe quốc tế IAA do Mỹ cấp chứ không thể đổi trực tiếp giấy phép lái xe quốc tế IDP do Việt Nam cấp.

Chi phí làm giấy phép lái xe cho người nước ngoài

Chi phí làm bằng lái xe quốc tế cho người nước ngoài

Phần chi phí đổi bằng lái xe quốc tế cho người nước ngoài trọn gói phụ thuộc vào thời hạn bằng lái xe quốc tếthời gian đổi bằng lái xe quốc tế mà người nước ngoài lựa chọn tùy theo yêu cầu và mục đích sử dụng của mỗi ngoài.

Ngoài ra, phần giá đổi bằng lái xe quốc tế cho người nước ngoài cũng có thể thay đổi nếu người nước ngoài muốn nhận hoặc gửi giấy phép lái xe quốc tế ra nước ngoài.

Trung tâm Doanh Nhân Việt xin gửi đến Quý Anh/ Chị và các bạn bảng báo giá chi tiết chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA cho người nước ngoài.

Làm bằng lái xe cho người nước ngoài
Làm bằng lái xe cho người nước ngoài

Chi phí đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài

Để có được mức tổng chi phí hay còn được gọi là lệ phí trọn gói đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài sang Việt Nam thì trước tiên chúng ta cần xem xét các yêu tố sau:

 1. Giấy phép lái xe mà người nước ngoài muốn sử dụng để đổi sang bằng lái xe Việt Nam là bằng lái xe của nước hoặc quốc gia nào? Vì bằng của mỗi nước, mỗi quốc gia thì phần chi phí xử lý hồ sơ mỗi khác.
 2. Địa chỉ đổi bằng lái xe cho người nước ngoài ở đâu? đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài ở Bình Dương, Đồng Nai, Long An… hay ở TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng…
 3. Hạng bằng lái xe Việt Nam sau khi đổi mà người nước ngoài mong muốn có là bằng lái xe ô tô hay bằng lái xe máy hay muốn có cả bằng lái xe ô tô và giấy phép lái xe máy Việt Nam.

Do đó, để được nhận bảng báo giá chi tiết chi phí đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài sang bằng Việt Nam thì trước tiên người đổi bằng phải liên hệ trực tiếp chuyên viên tư vấn Văn phòng Doanh Nhân Việt qua số hotline: 0932.100.040 hoặc Zalo/ Viber số điện thoại: 0938.32.44.55 sau đó cung cấp một số loại giấy tờ như: 2 mặt giấy phép lái xe nước ngoài, Passport, visa hoặc tạm trú tại Việt Nam sau khi chúng tôi xem qua hồ sơ chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết phần quy trình đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài cũng như báo chi phí đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam cho Quý khách.

Cách đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài

Cách đổi bằng lái xe quốc tế cho người nước ngoài

Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt với sự cố gắng và nỗ lực không ngừng của mình đã hoàn thiện quy trình đổi bằng lái xe quốc tế cho người nước ngoài được thực hiện hoàn toàn qua mạng. khi áp dụng cách đổi bằng lái xe quốc tế IAA này người nước ngoài sẽ không cần có mặt cũng không cần phải cung cấp giấy tờ bản gốc mà toàn bộ hồ sơ sẽ được thực hiện gửi và nhận bằng hoàn toàn qua mạng.

1️⃣ Bước 1: Chuẩn bị và nộp hồ sơ:

Làm bằng lái xe quốc tế cho người nước ngoài khi nộp thủ tục chỉ cần sử dụng bản photo hoặc sử dụng điện thoại chụp hình hoặc scan toàn bộ gửi qua mạng Zalo/ Viber: 0938.32.44.55 hoặc Email: doibanglaixe459@gmail.com.

2️⃣ Bước 2: Chọn thời hạn bằng và thời gian nhận bằng lái xe quốc tế IAA

Sau khi gửi hồ sơ xong, tùy vào nhu cầu sử dụng của mình mà người nước ngoài sẽ chọn làm bằng lái xe quốc tế IAA với các thời hạn 3 năm hoặc 5 năm hoặc 10 năm hoặc 20 năm. Đồng thời chọn lấy bằng nhanh sau 7-9 ngày hoặc 15-17 ngày làm việc.

3️⃣ Bước 3: Đóng phí và nhận giấy phép lái xe quốc tế IAA

Người nước ngoài sau khi gửi hồ sơ, chọn thời hạn bằng lái xe quốc tế và chọn thời gian nhận bằng lái xe quốc tế xong sẽ đóng trước cho Văn phòng Doanh Nhân Việt 50% phí. Phần phí còn lại khi nào có bằng chúng tôi sẽ hướng dẫn người nước ngoài cách kiểm tra giấy phép lái xe quốc tế IAA thật hay giả song sẽ đóng phần phí còn lại cho chúng tôi. Khi có bằng chúng tôi sẽ điện thoại và nhắn tin thông báo, người nước ngoài chỉ cần cho chúng tôi thông tin địa chỉ gồm: địa chỉ cụ thể, số điện thoại và tên của người nhận bằng lái xe quốc tế chúng tôi sẽ gửi giấy phép lái xe quốc tế về tận nhà cho người nước ngoài.

Đổi bằng lái xe Việt Nam cho người nước ngoài

Khác với cách đổi bằng lái xe quốc tế IAA tất cả chỉ cần chụp rồi gửi online qua mạng. Không cần cung cấp giấy tờ bản gốc và người đổi bằng cũng không cần có mặt thì quy trình đổi bằng lái xe Việt Nam cho người nước ngoài có chút khác biệt khi hồ sơ xử lý xong thì người nước ngoài phải cầm giấy tờ bản gốc có mặt tại Sở GTVT 1 lần để trình diện và chụp hình trực tiếp in vào giấy phép lái xe Việt Nam.

3 bước đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam cho người có quốc tịch nước ngoài.

1️⃣ Bước 1: Chuẩn bị và nộp thủ tục

Người nước ngoài sử dùng điện thoại chụp hình hoặc scan toàn bộ thủ tục gửi toàn bộ qua mạng Zalo/ Viber: 0938.32.44.55 hoặc Email: doibanglaixe459@gmail.com.

2️⃣ Bước 2: Đóng chi phí xử lý hồ sơ đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài

Người đổi bằng chỉ cần đóng chi phí xử lý hồ sơ đổi bằng còn những phần hồ sơ cần xử lý chúng tôi sẽ xử lý tất cả cho Quý khách. Người nước ngoài đóng phí xong chúng tôi sẽ xuất phiếu thu phí đầy đủ theo quy định.

3️⃣ Bước 3: Chụp hình trình diện và nhận bằng

Sau khi toàn bộ hồ sơ được xử lý hoàn tất chúng tôi sẽ thông báo cho người nước ngoài lúc này người đổi bằng chỉ dành thời gian 1 lần lên Sở GTVT TPHCM ký tên và chụp hình xác minh in trực tiếp vào giấy phép lái xe Việt Nam còn khi có bằng chúng tôi sẽ xin địa chỉ và gửi giấy phép lái xe Việt Nam về tận nhà cho Quý khách.

Gia hạn giấy phép lái xe cho người nước ngoài

Theo quy định, nếu trước đây người nước ngoài đã dùng bằng nước ngoài đổi sang bằng lái xe Việt Nam mà bây giờ bằng Việt Nam hết hạn thì mình sẽ làm thủ tục đổi lại bằng Việt Nam mới. Vì người nước ngoài không gia hạn được bằng Việt Nam chỉ có người có quốc tịch Việt Nam có chứng minh nhân dân Việt Nam thì mới gia hạn được bằng của Việt Nam.

Như vậy, quy trình gia hạn giấy phép lái xe cho người nước ngoài cũng chính là quy trình, hồ sơ, thủ tục và cách đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài mà chúng tôi vừa hướng dẫn và trình bày ở trên.

Dịch vụ làm bằng lái xe cho người nước ngoài ở đâu

Bất cứ khi nào, bất kể ngày nào, giờ nào chỉ cần Quý khách cần đến sự trợ giúp của Trung tâm Doanh Nhân Việt hãy liên hệ ngay cho chúng tôi chúng tôi hứa sẽ tư vấn, hướng dẫn và hỗ trợ tốt nhất cho Quý khách.

Đánh giá bài viết Làm Bằng Lái Xe Cho Người Nước Ngoài hữu ích

Bài viết Làm Bằng Lái Xe Cho Người Nước Ngoài đã được đánh giá

Làm Bằng Lái Xe Cho Người Nước Ngoài

LÀM BẰNG LÁI XE CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

User Rating: 5 ( 4 votes)
Back to top button