Đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế
Trending

Đổi bằng lái xe Việt Nam sang Canada

Đổi bằng lái xe Việt Nam sang Canada online. Cách đổi bằng lái xe ở Canada sử dụng trên 192 quốc gia, thời hạn bằng hạn 20 năm, thủ tục đơn giản, chi phí thấp.

Đổi bằng lái xe Việt Nam sang Canada nếu bạn là người thường xuyên đi du lịch, công tác, thăm bạn bè, người thân ở nước ngoài… hãy đổi giấy phép lái xe Việt Nam sang Canada nếu như bạn là diễn viên, người mẫu, ca sĩ… thường xuyên có những chuyến lưu diễn ở Canada và các nước khác trên thế giới.

Bạn có thể tự điều khiển phương tiện tham gia giao thông ở Canada không lo phụ thuộc vào các loại hình giao thông công cộng ở Canada mà không cần phải học thi để lấy giấy phép lái xe ở Canada.

Xin mời Quý Anh/ Chị và các bạn theo dõi hết nội dung chi tiết trong bài viết ngay sau đây để nắm rõ quy trình, hồ sơ, chi phí cũng như các bước để chuyển đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế nói chung và đổi bằng lái xe Việt Nam sang Canada nói riêng nhé!

Bằng lái xe Việt Nam là giấy phép lái xe Việt Nam có được do chúng ta đăng kí học và được nhà nước cấp bằng khi vượt qua kì thi sát hạch lái xe cả 2 phần thi lý thuyết và thực hành. Giấy phép lái xe này chỉ được cấp cho người đủ 18 tuổi.

Bằng lái xe Việt Nam có nhiều loại khác nhau, mỗi loại bằng có quy định thời hạn khác nhau cũng như có quy định khác nhau về phạm vi giới hạn sử dụng các loại phương tiện giao thông.

Tuỳ theo mỗi loại giấy phép lái xe mà cơ quan cấp bằng sẽ khác nhau. Như bằng lái xe quốc gia do Sở giao thông vận tải cấp và được quản lý bởi Tổng cục đường bộ Việt Nam. Còn bằng lái xe quốc tế IDP do Tổng cục đường bộ Việt Nam cấp phép.

Để có được bằng lái xe quốc gia Việt Nam bạn có thể đăng kí học và thi trực tiếp hoặc có thể đổi từ bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam

Bằng lái xe quốc tế IDP có được khi chúng ta thực hiện đổi bằng lái xe quốc tế IDP

Các loại bằng lái xe ở Việt Nam được phân chia theo từng hạng như sau:

1️⃣ Các loại bằng xe máy:

◼️ Bằng xe máy A1: được phép điều khiển xe mô tô 2 bánh có dumg tích từ 50 cm3 đến dưới 175cm3

◼️ Bằng xe mô tô A2: cấp cho người lái xe mô tô hai bánh có dung tích xi lânh từ 175 cm3 trở lên và các loại xe theo quy định của bằng A1.

◼️ Bằng xe máy hạng A3: Cấp cho người lái xe mô tô ba bánh và các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng A1.

2️⃣ Các loại bằng ô tô ở Việt Nam:

◼️ Bằng lái xe hạng B1 tự động: được cấp cho người điều khiển xe ô tô từ 4 đến 9 chỗ ngồi bao gồm cả người lái và xe dưới 3500kg và chỉ được lái xe ở xe hộp số tự động.

◼️ Bằng lái xe hạng B1 số sàn: được cấp cho người điều khiển xe ô tô từ 4 đến 9 chỗ ngồi bao gồm cả người lái và xe dưới 3500kg và chỉ được lái xe ở xe hộp số tự tự động và số sàn. Nhưng không hành nghề kinh doanh.

◼️ Bằng lái xe hạng B2: được cấp cho người lái xe ô tô 4-9 chỗ, ô tô chuyên dùng có trọng tải dưới 3.5 tấn, được phép kinh doanh và các loại xe quy định như hạng B1.

◼️ Bằng lái xe hạng C: Được điều khiển xe có trọng tải dưới 10 tấn và các loại xe quy đinh như hạng B1 và B2.

◼️ Bằng lái xe hạng D: Lái xe dưới 30 chỗ ngồi bao gồm các loại xe quy định như B1, B2 và C

◼️ Bằng lái xe hạng E: Lái xe trên 30 chỗ ngồi và bao gồm cả B1, B2, C và D.

◼️ Bằng lái xe hạng FC, FD, FE: theo quy định tương tự như C, D, E nhưng được điều khiển xe đầu kéo.

Bằng lái xe quốc tế do Việt Nam cấp chính là giấy phép lái xe quốc tế IDP do Tổng cục đường bộ Việt Nam cấp theo công ước VIEN 1968. Nó được dịch ra 5 ngôn ngữ khác nhau, theo danh sách công bố bằng lái xe quốc tế IDP được sử dụng ở 73 quốc gia.

Bằng lái xe quốc tế IDP được cấp cho công dân Việt Nam có bằng lái xe quốc gia Việt Nam là bằng thẻ nhựa mới đi kèm với hộ chiếu còn thời hạn.

Người nước ngoài cũng được cấp IDP nếu có bằng lái xe Việt Nam và có thẻ thường trú tại Việt Nam.

Bằng lái xe Việt Nam dùng được ở Canada khi đáp ứng đủ các điều kiện sau:

◼️ Bằng lái xe Việt Nam phải là bằng thật và còn thờ hạn sử dụng.

◼️ Đồng thời phải đi kèm với bằng lái Việt Nam là bằng lái xe quốc tế được Canada chấp nhận và còn thời hạn sử dụng

◼️ Phải có giấy tờ tùy thân như visa và hộ chiếu còn thời hạn

⚠️ Lưu ý: Với những ai có bằng Việt Nam kèm theo là bằng quốc tế thì chỉ được sử dụng cho trường hợp visa ngắn hạn như đi công tác, du lịch hay lưu diễn. còn những ai định cư ở Canada thì có thể chỉ được sử dụng bằng quốc tế trong khoản thời gian đầu sau đó phải học và thi lấy bằng Canada.

⚠️ Như vậy: Bằng lái xe Việt Nam chỉ sử dụng được ở Canada khi đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế để lái xe hợp pháp tại Canada. Hiện nay có rất nhiều loại bằng quốc tế nhưng không phải giấy phép lái xe quốc tế nào cũng được phép sử dụng tại Canada được.

Tại ở Việt Nam bạn có thể đổi các loại bằng lái xe quốc tế sau đây:

◼️ Bằng lái xe quốc tế IDP do Tổng cục đường bộ Việt Nam cấp theo công ước Vien được sử dụng trên 73 quốc gia nhưng Canada lại không có trong danh sách 73 quốc gia này.

◼️ Bằng lái xe quốc tê IAA do Hiệp hội ô tô quốc tế Mỹ cấp. Đây là loại bằng phổ biến được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Thời hạn bằng lên đến 20 năm, được dịch ra 29 ngôn ngữ khác nhau và sử dụng trong phạm vi rộng lên đến trên 192 quốc gia. Quan trọng là trong danh sách 192 quốc gia đó có Canada.

Như vậy để tham gia giao thông đúng luật tại Canada thì quý khách nên đổi bằng lái xe Việt Nam sang Canada. Ở đây là đổi bằng lái xe Việt Nam sang bằng lái xe quốc tế IAA.

Đổi bằng lái xe Việt Nam sang Canada
Đổi bằng lái xe Việt Nam sang Canada

Người Việt Nam được lái xe ở Canada khi đáp ứng được những điều kiện sau:

◼️ Người Việt Nam có bằng lái xe do chính phủ Canada cấp và có giáy tờ tuỳ thân hợp lệ.

◼️ Người Việt Nam có bằng lái xe quốc tế được chính phủ Canada cho phép sử dụng đi kèm là bằng lái Việt Nam còn thời hạn và giấy tờ tuỳ thân hợp lệ. Bằng lái xe quốc tế đươc Canada chấp nhận chính là bằng quốc tế IAA do Mỹ cấp.

◼️ Người Việt Nam cần có phương tiện cá nhân phù hợp với loại giấy phép lái xe đang sở hữu.

Quy trình chuyển đổi bằng lái xe Việt Nam sang Canada hay nói cách khác là quy trình đổi bằng lái xe quốc tế IAA quý khách có thể chọn hình thức đổi bằng vắng mặt qua hình thức online  hay chọn đổi bằng trực tiếp tại Văn phòng Doanh Nhân Việt.

Khi chọn đổi giấy phép lái xe Việt Nam sang Canada hay nói cách khác là đổi bằng lái xe quốc tế IAA sẽ cần phải có bằng lái xe do quốc gia Việt Nam cấp còn thời hạn, không được tẩy xoá. Có giấy tờ tuỳ thân hợp lệ và còn hạn, ảnh thẻ rõ nét kèm theo chữ kí của cá nhân người đổi bằng.

Bằng lái xe quốc tế IAA sau khi đổi khi sử dụng cần kèm theo bằng lái xe quốc gia còn thời hạn như vậy mới được xem là hợp lệ.

Thủ tục đổi bằng lái xe Việt Nam sang Canada bao gồm những giấy tờ sau:

  • Hai mặt bằng lái xe nước ngoài hoặc GPLX Việt Nam.
  • Mặt thông tin trên hộ chiếu (trang có dán ảnh) hoặc CCCD Việt Nam.
  • Một chữ kí mẫu
  • Một ảnh thẻ nền xanh hoặc trắng (kích thước 3×4 hoạc 4×6 hay 5×5 điều được)

Chi phí đổi bằng lái xe Việt Nam sang Canada hay đổi bằng lái xe quốc tế IAA hết bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào thời hạn bằng mà quý khách chọn là thời hạn dài đến 20 năm hay thời hạn ngắn hơn tuỳ vào đó sẽ có mức giá khác nhau. Đồng thời còn phụ thuộc vào việc thời gian nhận bằng chậm từ 15-17 ngày làm việc hay 6-8 ngày có bằng. Chi phí đổi bằng lái xe quốc tế được Văn phòng Doanh Nhân Việt niêm yết tại thời điểm hiện tại như sau:

Thời hạn bằng6-8 ngày15 ngày
3 năm2.100.0001.700.000
5 năm2.200.0001.900.000
10 năm2.600.0002.200.000
20 năm2.900.0002.400.000
Chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA bao nhiêu tiền ?

⚠️ Lưu ý: Chi phí trên là trọn gói và đã bao gồm phí bảo hiểm cấp bằng. Phí này có thể thay đổi theo tỉ giá USD hay do bên vận chuyển DHL. Người đổi bằng nên cân nhắc để chọn được thời hạn cũng như thời gian đổi bằng lái xe ở Canada tối ưu để tiết kiệm chi phí và phù hợp với nhu cầu của mình.

Cách đổi bằng lái xe Việt Nam sang Canada online hay đổi bằng lái xe quốc tế IAA được thực hiện qua các bước sau:

1️⃣ Bước 1: Gửi Hồ Sơ Đổi Bằng Lái Quốc Tế IAA

Đầu tiên người đổi bằng hãy gọi qua Hotline: 0938.35.18.28 để được hướng dẫn thủ tục đổi bằng lái Canada sang Việt Nam hoặc có thể nhắn tin Zalo/Viber: 0938.35.18.28 để nhận được hướng dẫn chi tiết.

2️⃣ Bước 2: Đóng phí đổi bằng lái xe Việt Nam sang Canada

Khi đã gửi xong hồ sơ đổi bằng lái quốc tế, người đổi bằng đóng cho Trung tâm đổi bằng lái quốc tế của Văn Phòng Doanh Nhân Việt 50% phí đổi bằng. Có thể chọn hình thức chuyển khoản hay ghé trực tiếp Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt để đóng phí.

Dù đóng phí bằng hình thức chuyển khoản hay tiền mặt chúng tôi điều có phiếu thu có mộc của công ty cho quý khách.

3️⃣ Bước 3: Xử Lý Hồ Sơ Đổi Bằng Việt Nam Sang Canada và Nhận Bằng Lái Quốc Tế

Khi quý khách đóng 50% phí đổi bằng, chúng tôi sẽ tiến hành xử lý hồ sơ theo thời hạn  và thời gian nhận bằng của khách hàng yêu cầu. Khi có bằng nhân viên Doanh Nhân Việt sẽ gọi thông báo và hướng dẫn kiểm tra bằng lái quốc tế Thật- Giả.

Kiểm tra xong quý khách đóng phần phí còn lại là gửi địa chỉ chúng tôi sẽ chuyển bằng về tận nhà cho quý khách. Hoặc quý khách có thể ghé trực tiếp trung tâm Doanh Nhân Việt để nhận bằng.

Có nên đổi bằng lái xe Việt Nam sang Canada hay không? Còn tuỳ thuộc vào nhu cầu của mỗi cá nhân. Theo trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt quý khách nên đăng kí đổi bằng lái Việt Nam sang Canada khi đã sở hữu giấy phép lái xe Việt Nam và đang có dự dịnh sang Canada sử dụng phương tiện cá nhân để tham gia giao thông cho thuận tiện.Không phải phụ thuộc vào phương tiện công cộng hay người thân khi đi du lịch, công tác, thăm người thân…

Nếu có dự định đi nước ngoài hay đến Canada thì nên đăng kí đổi bằng lái xe Việt Nam sang Canada. Ở đây là đổi bằng lái xe Việt Nam sang bằng quốc tế. Vì bằng lái quốc tế IAA không những sử dụng được ở Canada mà còn sử dụng được ở các nước khác trên thế giới.

Ngoài ra với những ai không có nhu cầu ra nước ngoài chỉ có nhu cầu lái xe ở lãnh thổ nước Việt Nam thì không nên đăng kí đổi giấy phép lái xe Việt Nam sang Canada. Vì với Việt Nam bằng lái xe quốc tế IAA hiện tại không được chấp nhận.

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực đổi bằng lái xe, Hiện nay Văn Phòng Doanh Nhân Việt đã trở thành đơn vị uỷ thác chính thức tại Việt Nam nhận đổi bằng lái quốc tế IAA để sử dụng tại Canada và các nước trên thế giới- Giấy phép lái xe quốc tế IAA được sử dụng trên 192 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Ngoài nhận đổi bằng lái xe Việt Nam sang Canada chúng tôi còn nhận đổi bằng lái xe Canada sang Việt Nam. Nhận đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam để lái xe hợp pháp tại Việt Nam.

y cho trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí nhé.

Đánh giá bài viết Đổi Bằng Lái Xe Việt Nam Sang Canada hữu ích

Bài viết Đổi Bằng Lái Xe Việt Nam Sang Canada đã được đánh giá

Đổi Bằng Lái Xe Việt Nam Sang Canada

ĐỔI BẰNG LÁI XE VIỆT NAM SANG CANADA

User Rating: Be the first one !
Back to top button