Đổi bằng lái xe quốc tế IAA
Trending

Đổi bằng lái xe IAA

Đổi bằng lái xe IAA qua mạng. Hướng dẫn quy trình, hồ sơ, thủ tục, chi phí và cách đổi bằng lái xe quốc tế IAA online qua mạng, sử dụng 19 nước, thời hạn 20 năm

Đổi bằng lái xe IAA là cách mà nhiều người Việt Nam đã làm khi có nhu cầu ra nước ngoài lái xe tham gia giao thông.

Khi người Việt Nam đã có giấy phép lái xe Việt Nam trong thời gian đi du lịch, công tác, tham bạn bè người thân ở nước ngoài,… diễn viên, ca sỹ,… lưu diễn ở nước ngoài… để thuận tiện cho việc di chuyển cũng như đi lại ở nước ngoài thông thường người ta lựa chọn đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế IAA để được lái xe an toàn và hợp pháp ở nước ngoài mà không cần phải đăng ký học hay thi để lấy giấy phép lái xe ở nước đó.

Việc đăng ký chuyển đổi bằng lái xe IAA có mất nào thời gian hay không? thủ tục đổi có đơn giản hay không? chi phí và cách đổi bằng lái xe quốc tế IAA online như thế nào? hãy chùng chúng tôi theo dõi hết nội dung bài viết sau đây của chúng tôi nhé!

Đổi bằng lái xe IAA là gì?

Đổi bằng lái xe IAA là đổi bằng lái xe quốc tế ở Mỹ. Đây là loại giấy phép lái xe quốc tế do Hiệp hội ô tô quốc tế IAA cấp và đã được chính phủ Mỹ cấp phép hoạt động trong hơn 30 năm qua.

Bằng lái xe quốc tế IAA có tên tiếng Anh là: International Automobile Association và thường được viết tắt với cụm từ là: IAA.

Không giống như các loại bằng lái xe quốc tế khác. Giấy phép lái xe quốc tế IAA có nhiều thời hạn bằng khác nhau để người đổi bằng có thể tùy ý lựa chọn tùy theo sở thích và nhu cầu sử dụng của mỗi người.

Hiện nay, thời hạn bằng lái xe quốc tế IAA dài nhất là 20 năm và ngắn nhất là 3 năm.

Người có bằng lái xe Việt Nam hoặc giấy phép lái xe nước ngoài đều có thể đăng ký chuyển đổi bằng lái xe IAA.

Có nên đổi bằng lái xe quốc tế không

Việc có nên đổi bằng lái xe quốc tế nói chung và đổi bằng lái xe quốc tế IAA nói riêng hay không phụ thuộc hoàn toàn vào nhu cầu và lợi ích cá nhân của mỗi người. Nếu việc đổi bằng lái xe quốc tế mang lại nhiều lợi ích to lớn và thiết thực cho bạn thì bạn nên đổi còn với bạn khi đổi giấy phép lái xe quốc tế chẳng mang lại bất kỳ sự tiện dụng hay lợi ích gì thì tất nhiên là bạn sẽ không nên đổi.

Có nên đổi bằng lái xe máy quốc tế không?

Nếu bạn là người Việt Nam hoặc người nước ngoài, kể cả người đang mang 2 quốc tịch (Việt Nam và nước ngoài). Bạn đang có bằng lái xe máy của Việt Nam hoặc nước ngoài và bạn có nhu cầu lái xe máy để du lịch, công tác hoặc thăm bạn bè người thân ở nước ngoài thì bạn để đổi bằng lái xe IAA để được lái xe tham gia giao thông tại hơn 192 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau mà không nhất thiết phải đăng ký học và thi bằng lái xe máy ở quốc gia mà bạn đến, việc chuyển đổi bằng lái xe máy quốc tế cũng giúp bạn chủ động hơn trong việc di chuyển đi lại ở nước ngoài mà không lo phụ thuộc vào các phương tiện giao thông công cộng ở nước ngoài.

⚠️ Lưu ý: đổi bằng lái xe máy quốc tế nói chung và đổi bằng lái xe máy Việt Nam sang quốc tế nói riêng là để bạn sử dụng lái xe máy ở nước ngoài. Còn tại Việt Nam khi bạn sử dụng xe máy để tham gia giao thông tại Việt Nam thì bắt buộc phải sử dụng giấy phép lái xe máy ở Việt Nam.

Có nên đổi bằng lái xe ô tô quốc tế không?

Người đã có bằng lái xe ô tô nói chung và người Việt Nam đã có giấy phép lái xe ô tô Việt Nam nói riêng. Khi có nhu cầu sử dụng phương tiện giao thông là xe ô tô ở nước ngoài để đi công tác, làm việc, du học, thăm bạn bè người thân ở nước ngoài, diễn viên, ca sỹ đi lưu diễn ở nước ngoài,… muốn tự lái xe để việc di chuyển và đi lại ở nước ngoài được thuận tiện hơn thì có thể đổi bằng lái xe ô tô quốc tế nói chung hoặc đổi bằng lái xe ô tô Việt Nam sang quốc tế nói riêng để được lái xe ô tô hợp pháp và đúng luật ở nước ngoài.

Nếu không đổi bằng lái xe ô tô quốc tế để ra nước ngoài sử dụng thì bạn phải đi bộ khi muốn di chuyển hoặc phải nhờ người nhà, người quen chở bạn, hoặc phải phụ thuộc vào các loại hình giao thông công cộng ở nước ngoài mỗi khi bạn muốn di chuyển từ nói này sang nơi khác như vậy thật sự là khá bất tiện. trong khi nếu bạn đã đổi giấy phép lái xe ô tô quốc tế IAA thì với giấy phép lái xe quốc tế này bạn có thể tự mình lái xe ô tô tham gia giao thông mà không lo phụ thuộc vào người này người kia hay phương tiện giao thông công cộng ở quốc gia mà bạn đến.

⚠️ Lưu ý: Tương tự như khi bạn đổi bằng lái xe máy quốc tế, việc đổi bằng lái xe ô tô quốc tế là để sử dụng ở các quốc gia và vùng lãnh thổ khác ngoài Việt Nam còn theo Luật giao thông đường bộ Việt Nam mới nhất thì tại Việt Nam dù bạn là người Việt Nam hay người mang hai quốc tịch (song tịch) kể cả người nước ngoài phải sử dụng giấy phép lái xe Việt Nam.

Điều kiện đổi bằng lái xe IAA

Một người khi cần đổi bằng lái xe IAA thì cần xem lại mình có đảm bảo đầy đủ các điều kiện đổi bằng lái xe quốc tế IAA theo quy định hay không.

◼️ Đã có giấy phép lái xe Việt Nam hoặc bằng lái xe nước ngoài còn thời hạn sử dụng;

◼️ Có một trong các loại giấy tờ tùy thân hợp lệ và còn thời hạn hiệu lực như: hộ chiếu Việt Nam hoặc hộ chiếu nước ngoài hoặc chứng minh nhân dân Việt Nam hoặc căn cước công dân Việt Nam;

◼️ Công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài có độ tuổi từ 18 tuổi trở lên;

◼️ Có đầy đủ các điều kiện về sức khỏe đảm bảo quá trình lái xe tham gia giao thông ở nước ngoài an toàn;

Thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế IAA

Thủ tục đổi bằng lái xe IAA cho người Việt Nam và người nước ngoài sẽ có một chút sự khác biệt mà bạn cần lưu ý sau đây:

Thủ tục đổi bắng lái xe quốc tế IAA cho người Việt Nam

 • 2 mặt bằng lái xe Việt Nam;
 • Mặt thông tin trên hộ chiếu Việt Nam hoặc CMND hoặc CCCD Việt Nam;
 • 1 ảnh thẻ nền xanh hoặc nền trắng, kích thước 3×4 hoặc 4×6 hoặc 5×5;
 • 1 chữ ký mẫu được ký to và rõ trên giấy trắng không kẻ ô (Chỉ ký tên không ghi họ và tên);

Thủ tục đổi bằng lái xe IAA cho người nước ngoài

 • 2 mặt giấy phép lái xe nước ngoài;
 • Mặt thông tin trên Passport nước ngoài;
 • 1 chữ ký mẫu (chỉ cần ký tên không cần ghi rõ họ và tên);
 • 1 ảnh thẻ 3×4 hoặc 5×5 hoặc 4×6 nền trắng hoặc xanh đều được;

Hồ sơ đổi bằng lái xe quốc tế IAA cho người mang hai quốc tịch (song tịch)

 • 2 mặt bằng lái xe Việt Nam hoặc giấy phép lái xe nước ngoài;
 • Mặt thông tin trên hộ chiếu Việt Nam hoặc Passport nước ngoài;
 • 1 chữ ký mẫu (ký to, rõ và nét) để sử dụng in trực tiếp lên bằng lái xe quốc tế IAA;
 • 1 ảnh thẻ nền xanh hoặc nền trắng (tốt nhất là nền trắng) với kích thước quy định là: 3×4 hoặc 4×6 hoặc 5×5;

🛑 Kết luận: Với người Việt Nam, người nước ngoài và người mang hai quốc tịch nếu xét thấy có đầy đủ những điều kiện theo quy định và có nhu cầu lái xe tham giao giao thông ở nước ngoài thì cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ, hồ sơ và thủ tục đổi bằng lái xe IAA mà chúng tôi vừa nên ở trên rồi liên hệ trực tiếp trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt theo một trong hai số hotline sau đây để được hướng dẫn nội dung và thông tin chi tiết nhé!

Chi phí đổi bằng lái xe IAA

Chi phí đổi bằng lái xe quốc tế nói chung và chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA nói riêng thông thường sẽ phụ thuộc vào thời gian đổi bằng lái xe quốc tế là nhanh hay chậm và thời hạn bằng lái xe quốc tế mà người đổi bằng lái xe IAA lựa chọn là dài hay ngắn. Bên canh đó, do bằng lái xe quốc tế IAA là giấy phép lái xe quốc tế được làm từ Mỹ nên chi phí chuyển phát nhanh bằng từ Mỹ về Việt Nam hoặc từ Mỹ đi các quốc gia khác cũng có tác động đến tổng chi phí đổi giấy phép lái xe quốc tế IAA.

Đổi bằng lái xe IAA
Hướng dẫn đổi bằng lái xe IAA online

Trong 10 năm qua, văn phòng Doanh Nhân Việt lưu niêm yết bảng báo giá đổi bằng lái xe quốc tế IAA cụ thể và rõ ràng.

Dưới đây là bảng báo giá chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA của Trung tâm Doanh Nhân Việt ở thời điểm hiện tại.

Lưu ý rằng, Trong đổi bằng lái xe quốc tế IAA thì phần phí đổi bằng lái xe IAA chỉ tính phí đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế chứ không phân biệt cũng không chia ra chi phải đổi bằng lái xe ô tô quốc tế riêng và chi phí đổi bằng lái xe máy quốc tế riêng. Như vậy, với cách tính này thì dù bạn có đổi bằng lái xe ô tô quốc tế hay đổi bằng lái xe máy quốc tế thì mức phí đổi giấy phép lái xe quốc tế IAA vẫn như nhau.

Cách đổi bằng lái xe IAA

Trước đây khi công nghệ chưa phát triển thì người muốn đổi bằng lái xe quốc tế IAA bắt buộc phải mang hồ sơ nộp trực tiếp tại Văn phòng Doanh Nhân Việt hoặc thậm chí phải sang Mỹ để làm vì giấy phép lái xe quốc tế IAA này do Hiệp hội ô tô quốc tế IAA Mỹ cấp.

Ngày nay, với sự phát triển không ngừng của công nghệ 4.0 việc đổi bằng lái xe IAA đã được đơn giản hóa đi rất nhiều. Trong 10 năm qua việc đăng ký đổi bằng lái xe quốc tế IAA đã được hỗ trợ đăng ký qua mạng với các bước chuẩn bị cũng như thực hiện vô cùng đơn giản.

Cách đổi bằng lái xe quốc tế IAA tại Văn phòng Doanh Nhân Việt

Nếu bạn chọn đổi giấy phép lái xe IAA tại Văn phòng Doanh Nhân Việt thì sau khi hồ sơ bạn chuẩn bị xong bạn sẽ mang trực tiếp các loại giấy tờ đó qua Trung tâm Doanh Nhân Việt ở các chi nhanh và văn phòng đại diện Doanh Nhân Việt ở Hà Nội, TPHCM, Bắc Ninh,… trong trường hợp bạn ở các tỉnh và thành phố khác hoặc đang ở nước ngoài bạn chỉ cần chụp hình toàn bộ hồ sơ gửi qua Zalo hoặc Email rồi cho chúng tôi địa chỉ chính xác của bạn. còn khi có bằng chúng tôi sẽ thông báo để bạn ghé trực tiếp văn phòng nhận giấy phép lái xe quốc tế IAA.

Hướng dẫn đổi bằng lái xe quốc tế IAA online qua mạng

Nếu bạn không muốn đi lại nhiều lần, bạn muốn tiết kiệm thời gian và mong muốn nhanh có bằng lái xe quốc tế IAA để sử dụng thì bạn có thể chọn cách đổi bằng lái xe quốc tế IAA online qua mạng.

Đây là cách đổi bằng lái xe quốc tế IAA đơn giản nhất, phổ biến nhất và được nhiều người ưu tiện sử dụng nhất hiện nay.

Với cách làm bằng lái xe quốc tế IAA qua mạng này, người đổi bằng chỉ cần ngồi ở bất kỳ đâu miễn là có kết nội mạng internet là có thể thực hiện các thao tác trên đó để đăng ký gửi hồ sơ đổi bằng lái xe quốc tế IAA mà không cần phải đi đâu cả. Khi có GPLX quốc tế IAA bạn chỉ cần cho địa chỉ chính xác trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt sẽ gửi bằng về tận nhà cho bạn.

Với cách đổi giấy phép lái xe quốc tế IAA này bạn đang ở tỉnh nào thuộc 63 tỉnh thành phố ở Việt Nam hay thậm chí bạn đang ở Mỹ, Úc, Canada, Lào, Campchia,… đều có thể đăng ký chuyển đổi bằng lái xe IAA được.

04 bước thực hiện hướng dẫn đổi bằng lái xe quốc tế IAA qua mạng bao gồm:

1️⃣ Bước 1: Sử dụng điện thoại chụp hình hoặc Scan thủ tục rồi gửi qua mạng Zalo/ Viber số điện thoại: 0938.32.44.55 hoặc Email: doibanglaixe459@gmail.com.

2️⃣ Bước 2: chọn thời hạn giấy phép lái xe quốc tế muốn làm và chọn thời gian nhận bằng lái xe quốc tế mà bạn muốn chuyển đổi.

3️⃣ Bước 3: thanh toán 50% chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA, sau khi có bằng trung tâm Doanh Nhân Việt sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra bằng lái xe quốc tế IAA thật giả rồi bạn sẽ đóng 50% phần phí còn lại cho chúng tôi.

4️⃣ Bước 4: gửi địa chỉ cụ thể và chính xác của bạn cho chúng tôi để khi có bằng chúng tôi sẽ thông báo và gửi bằng về tận nơi cho bạn. Văn phòng Doanh Nhân Việt nhận giao bằng trong nước và quốc tế.

Địa chỉ đổi bằng lái xe quốc tế IAA ở đâu?

Khi bạn có nhu cầu tìm hiểu mong muốn đổi bằng lái xe IAA để ra nước ngoài sử dụng nhưng lại không biết địa chỉ đổi bằng lái xe quốc tế IAA ở đâu uy tín, làm với chi phí thấp và nhanh có bằng thì Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt là sự lựa chọn phù hợp cho bạn.

Đánh giá bài viết Đổi Bằng Lái Xe IAA hữu ích

Bài viết Đổi Bằng Lái Xe IAA đã được đánh giá

Đổi Bằng Lái Xe IAA

ĐỔI BẰNG LÁI XE IAA

User Rating: 5 ( 3 votes)
Back to top button