Cấp bằng lái xe quốc tế
Trending

Cấp giấy phép lái xe quốc tế

Cấp giấy phép lái xe quốc tế online ở đâu chi phí thấp, có bằng nhanh. Hướng dẫn quy trình, hồ sơ, thủ tục, chi phí và cách cấp đổi bằng lái xe quốc tế IAA - IDP qua mạng.

Cấp giấy phép lái xe quốc tế IAA – IDP sẽ giúp người sở hữu loại giấy phép lái xe này có thể được phép lái xe hợp pháp ở nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau trên thế giới mà không bắt buộc phải đăng ký học và thi lấy bằng lái xe quốc gia ở nước sở tại.

Hãy cùng Văn phòng Doanh Nhân Việt theo dõi hết bài viết sau đây để nắm rõ các nội dung quan trọng như: quy định, hồ sơ, thủ tục cấp giấy phép lái xe mới hoặc xin cấp lại giấy phép lái xe quốc tế cũng như quy trình, chi phí và cách chuyển đổi bằng lái xe quốc tế online qua mạng…

Cấp giấy phép lái xe quốc tế là gì?

Giấy phép lái xe quốc tế được xem là một thẻ định danh cá nhân giúp chủ sở hữu giấy phép lái xe quốc tế này đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau.

Khi làm thủ tục cấp giấy phép lái xe quốc tế tại Việt Nam hiện có hai loại:

Mỗi loại giấy phép lái xe quốc tế sẽ có thời gian đổi bằng lái xe quốc tếthời hạn bằng lái xe quốc tế khách nhau.

Khi tiến hành chọn cấp giấy phép lái xe quốc tế chúng ta cần biết được loại giấy phép quốc tế đó được phép sử dụng tại những quốc gia và vùng lãnh thổ nào. Xem trong danh sách đó có những quốc gia nào được phép sử dụng và tìm hiểu luật nơi mình định đến quy định như thế nào về việc sử dụng giấy phép lái xe quốc tế.

Quy định cấp giấy phép lái xe quốc tế

Quy định cấp giấy phép lái xe quốc tế IDP

Theo quy định tại điều 6 thông tư 29/2015/TT-BGTVT thì có thể xác định được những đối tượng được cấp giấy phép lái xe quốc tế bao gồm: người nước ngoài và người Việt Nam có giấy phép lái xe Việt Nam là thẻ nhựa pet mới còn giá trị sử dụng và gồm giấy tờ tuỳ thân hợp lệ thì được cấp bằng lái xe quốc tế IDP

Quy định cấp đổi bằng lái xe quốc tế IAA

Với giấy phép lái xe quốc tế IAA thì đối tượng được cấp đổi bằng lái xe quốc tế IAA có phạm vi rộng hơn bao gồm: người nước ngoài, người Việt Nam có giấy phép lái xe Việt Nam hay giấy phép lái xe nước ngoài còn thời hạn sử dụng và không phân biệt thẻ nhựa mới hay bằng lái xe giấy cũ ngày xưa, miễn là bằng quốc gia hợp lệ thì điều đủ quy định được cấp giấy phép lái xe quốc tế IAA.

⚠️ Lưu ý: khi giấy phép lái xe quốc gia bị tẩy xoá hay hư hỏng không còn đủ thông tin cần thiết hoặc có sự khác biệt về nhận dạng thì khi tiến hành thủ tục xin cấp giấy phép lái xe quốc sẽ bị từ chối.

Thủ tục cấp đổi giấy phép lái xe quốc tế

Thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế IAA

Người có nhu cầu cấp đổi giấy phép lái xe quốc tế IAA cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Hai mặt giấy phép lái xe Việt Nam hoặc bằng lái xe nước ngoài;
 • Hai mặt căn cước công dân hoặc CMND hoặc trang thông tin hộ chiếu (trang có dán ảnh);
 • Một chữ kí (quý khách kí tên trên tờ giấy trắng);
 • Một ảnh thẻ 3×4 hoặc 4×6 hay 5×5 nền xanh hay trắng điều được;

Thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế IDP

Hồ sơ cấp đổi bằng lái xe quốc tế IDP gồm:

 • Hai mặt giấy phép lái xe Việt Nam bằng thẻ nhựa – thẻ PET.
 • Mặt trang thông tin hộ chiếu – Passport (mặt trang thông tin có dán ảnh)
 • 1 tấm ảnh thẻ 3X4 hoặc 4X6 hoặc 5X5 (ảnh nền xanh hay nền trắng điều được)
 • Một chữ ký mẫu tên tờ giấy trắng
 • Đơn đề nghị cấp giấy phép lái xe quốc tế IDP

Nếu Quý Anh/ Chị và các bạn thật sự muốn cấp đổi bằng lái xe quốc tế IAA hoặc cấp đổi bằng lái xe quốc tế IAA thì hãy chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ và thủ tục cấp đổi giấy phép lái xe quốc tế như chúng tôi đã hướng dẫn ở trên sau đó liên hệ với chuyên viên tư vấn Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt theo một trong hai số điện thoại hotline sau đây để được hỗ trợ tư vấn và đăng ký đổi bằng lái xe quốc tế nhé!

Chi phí cấp giấy phép lái xe quốc tế IAA – IDP

Chi phí cấp giấy phép lái xe quốc tế IDP

Chi phí này thường phụ thuộc vào lệ phí cấp đổi và phí xét duyệt hồ sơ và còn tuỳ thuộc vào quý khách chọn đổi tại Sở GTVT hay là chọn làm online thường chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IDP giao động từ 850.000 VNĐ – 1.150.000VNĐ. Thời gian cấp giấy phép lái xe quốc tế theo quy định là từ 8 đến 12 ngày làm việc (kể từ ngày nhận hồ sơ). Thời hạn sử dụng của IDP chỉ có một thời hạn duy nhất 3 năm, sau thời gian đó bạn phải đăng khí xin cấp lại giấy phép lái xe quốc tế IDP.

Cấp giấy phép lái xe quốc tế
Cấp giấy phép lái xe quốc tế online ở đâu?

Chi Phí cấp giấy phép lái xe quốc tế IAA

Với IAA chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA cao hay thấp còn tuỳ thuộc với quý khách đăng kí cấp giấy phép lái xe quốc tế ở thời hạn dài hay ngắn với IAA có nhiều thời hạn sử dụng từ 3 năm cho đến 20 năm và quý khách có thể chọn thời gian nhận bằng hoả tốc hay thời gian nhận bằng thông thường và phần chuyển phát DHL. Thường chi phí cấp bằng lái xe quốc tế IAA được niêm yết với mức giá sau:

Thời hạn bằng15 ngày7 ngày
3 năm1.700.0002.100.000
5 năm1.900.0002.200.000
10 năm2.200.0002.600.000
20 năm2.400.0002.900.000
Chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA online

 Và mức phí chi phí này đôi khi cũng thay đổi tuỳ theo mỗi thời điểm thời điểm quý khách đăng kí cấp giấy phép lái xe quốc tế online. Vì vậy khi cần quý khách hãy liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn và gửi bảng chi phí cho quý khách nhé. Trung tâm cấp giấy phép lái xe quốc tế của Văn Phòng Doanh Nhân Việt luôn mang đến cho khách hàng chi phí cấp đổi bằng lái xe quốc tế rẻ nhất và thấp nhất

Dịch vụ công cấp giấy phép lái xe quốc tế

Hiện nay Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam đã triển khai dịch vụ công cấp giấy phép lái xe quốc tế qua mạng giúp người dân tiết kiệm chi phí, thời gian có bằng khoản 10-12 ngày làm việc theo quy định.

Giấy phép lái xe quốc tế IDP có thời hạn duy nhất 3 năm. Nếu quý khách muốn sử dụng dịch vụ công đổi bằng lái xe quốc tế Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam vui lòng liên hệ trực tiếp Văn Phòng Doanh Nhân Việt để được hổ trợ tư vấn và giải đáp thắc mắc miễn phí, Trung tâm Doanh Nhân Việt cam kết xử lý hồ sơ nhanh có bằng với chi phí thấp nhất

Đăng ký cấp giấy phép lái xe quốc tế online

Cách đăng ký cấp giấy phép lái xe quốc tế online nhanh có bằng được thực hiện qua 3 bước sau:

1 Bước 1: chuẩn bị hồ sơ thủ tục cấp giấy phép lái xe quốc tế theo yêu cầu. Nếu trong quá trình chuẩn bị có gì cần trao đổi có thể gọi zalo/viber: 0932.100.0400938.32.44.55 hoặc mail: doibanglaixe459@gmail.com để được hổ trợ.

2 Bước 2: sau khi chuẩn bị hồ sơ đầy đủ vui lòng gửi toàn bộ qua zalo/viber: 0932.100.040 – 0938.32.44.55 hoặc mail: doibanglaixe459@gmail.com. Khi Văn Phòng Doanh Nhân Việt tiếp nhận hồ sơ sẽ hướng dẫn quý khách chọn loại bằng quốc tế cũng như thời hạn và thời gian cấp giấy phép lái xe quốc tế.

3 Bước 3: Sau khi xong bước 2 quý khách tiến hành đóng 50% phần phí cho Văn Phòng Doanh Nhân Việt. Qúy khách có thể chuyển khoản hoặc ghé trực tiếp tại Doanh Nhân Việt đóng phí. Khi có giấy phép lái xe quốc tế chúng tôi sẽ gửi về tận nhà hoàn toàn miễn phí cho quý khách.

⚠️ Lưu ý: Trước khi quý khách nhận giấy phép lái xe quốc tế chúng tôi luôn hướng dẫn quý khách cách kiểm tra tính pháp lý của bằng lái xe quốc tế.

Cấp lại giấy phép lái xe quốc tế

Gia hạn lại giấy phép lái xe quốc tế

Giấy phép lái xe quốc tế không gia hạn được giống như giấy phép lái xe Việt Nam vì giấy phép lái xe quốc tế không có giá trị độc lập mà được đổi từ giấy phép lái xe Việt Nam hoặc từ giấy phép lái xe nước ngoài.

Như vậy để gia hạn bằng lái xe quốc tế thì quý khách chỉ cần dùng điện thoại chụp tất cả thủ tục cấp giấy phép lái xe quốc tế gồm hai mặt bằng lái xe, chữ kí và ảnh thẻ gửi qua Zalo/Viber: 0932.100.040 rồi làm theo hướng dẫn đăng kí đổi bằng lái xe quốc tế mới là được.

⚠️ Xin lưu ý: phần xử lý gia hạn giấy phép lái xe quốc tế IAA-IDP đều được xử lý toàn bộ online qua mạng. và không cần cung cấp giấy tờ bản gốc cũng như quý khách không cần phải có mặt.

Cấp lại giấy phép lái xe quốc tế bị mất

Việc cấp giấy phép lái xe quốc tế có ưu điểm chính của đó là quý khách chẳng cần phải đăng kí hay trải qua bất kì một kì thi lý thuyết hay thực hành nào nhưng vẫn có giấy phép lái xe quốc tế trong tay với chi phí vô cùng rẻ. Kể cả khi mất bằng quý khách cũng xin cấp lại giấy phép lái xe bị mất với thủ tục đơn giản và không phải chờ đợi kiểm tra hay xét duyệt về vấn đề pháp lý như xin cấp lại giấy phép lái xe quốc gia. Thủ tục xin cấp lại giấy phép lái xe quốc tế bao gồm:

 • Bản sao hay bản chụp giấy phép lái xe quốc gia;
 • Bản sao hoặc bản chụp bằng lái xe quốc tế (nếu có);
 • Một ảnh thẻ kích thước 3×4 hoặc 4×6 hoặc 5×5 có nền trắng hoặc nền xanh đều được;
 • Mẫu chữ kí của người xin cấp lại giấy phép lái xe quốc tế

Tất cả giấy tờ trên sau khi chuẩn bị xong quý khách gửi qua zalo/viber: 0932.100.040 để được hướng dẫn xin cấp lại giấy phép lái xe quốc tế bị mất.

Cấp giấy phép lái xe quốc tế ở đâu?

Trung tâm cấp đổi giấy phép lái xe của Văn Phòng Doanh Nhân Việt là đơn vị chuyên hoạt động trong lĩnh vực cấp giấy phép lái xe quốc tếđổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam từ hơn 10 năm nay với đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm

Là địa chỉ cấp giấy phép lái xe quốc tế uy tín và luôn là điểm đến của nhiều khách hàng từ trước đến nay qua đó là trung tâm chuyên cấp đổi giấy phép lái xe hoạt động trong lĩnh vực này đã nhiều năm qua luôn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm hài lòng và cam kết:

? Cam kết bằng thật 100% có bằng nhanh trong 7 ngày, dịch vụ uy tín hàng đầu

? Thủ tục hồ sơ nhanh chóng, có thể nộp hồ sơ online, người đổi bằng không cần có mặt, không thu hồi bằng gốc

? Thanh toán hết phí khi có bằng, có thể chuyển khoản hay tiền mặt, trọn gói không phát sinh chi phí.

? Tư vấn nhiệt tình chu đáo 24/7. Hổ trợ trả bằng tận nhà an toàn thuận tiện.

Đánh giá bài viết Cấp Giấy Phép Lái Xe Quốc Tế hữu ích

Bài viết Cấp Giấy Phép Lái Xe Quốc Tế đã được đánh giá

Cấp Giấy Phép Lái Xe Quốc Tế

CẤP GIẤY PHÉP LÁI XE QUỐC TẾ

User Rating: 5 ( 7 votes)
Back to top button