Đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam
Trending

Đổi bằng lái xe cho người song tịch

Đổi bằng lái xe cho người song tịch online. Hướng dẫn cách đổi bằng lái xe giấy phép lái xe Việt Nam và quốc tế cho người song tịch qua mạng, thủ tục đơn giản, phí thấp, nhanh có bằng.

Đổi bằng lái xe cho người song tịch sang giấy phép lái xe Việt Nam giúp người có 2 quốc tịch được phép lái xe hợp pháp ở Việt Nam mà không cần phải học và thi bằng lái xe ở Việt Nam.

Công dân của một nước nào đó khi đến một quốc gia khác sinh sống và làm ăn. Sau đó nhập quốc tịch tại quốc gia đó và vẫn giữ quốc tịch của quốc gia trước kia được gọi là người song tịch

Như vậy người song tịch là người sở hữu hai quốc tịch.

◼️ Ví dụ: Người Việt Nam khi đến Úc học tập hay làm việc và xin nhập quốc tịch Úc nhưng đồng thời vẫn giữ quốc tịch Việt Nam. Vậy người này có hai quốc tịch Úc và Việt Nam

Hiện tại theo quy định về luật hộ tịch tại Việt Nam thì người nước ngoài được phép xin nhập quốc tịch Việt Nam. Hồ sơ được nộp trực tiếp tại Sở Tư Pháp nơi cư trú, không ủy quyền cho người khác nộp thay. Và thời gian giải quyết hồ sơ là 115 ngày

Người song tịch được phép lái xe ở Việt Nam khi có đầy đủ các giấy tờ như:

1️⃣ Giấy phép lái xe do Việt Nam cấp còn thời hạn là bằng lái xe do Sở GTVT cấp không phải bằng lái xe quốc tế.

2️⃣ Có phương tiện giao thông phù hợp với hạn bằng của nhà nước Việt Nam cấp.

3️⃣ Có giấy tờ tuỳ thân hợp lệ, còn hạn.

Theo quy định của luật pháp mới sửa đổi người song tịch không được phép sử dụng bằng quốc tế tại Việt Nam

Với người song tịch chưa có giấy phép lái xe nước ngoài muốn lái xe hợp pháp tại Việt Nam thì người song tịch có thể đăng kí học và thi lấy bằng lái xe Việt Nam.

Cách khác thì người song tịch có thể đăng kí học và thi bằng lái xe ở nước ngoài sau đó về Việt Nam thực hiện đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam.

Việc thi lấy bằng lái xe ở nước ngoài hay Viêt Nam thì thời gian có bằng sẽ lâu hơn vì phải chờ đăng kí và chờ thi. Đồng thời khi thi bằng lái xe Việt Nam yêu cẩu phải biết đọc và viết được tiếng Việt.

Với người đã có bằng lái xe nước ngoài muốn lái xe hợp pháp tại Việt Nam thì sẽ đổi bằng lái xe cho người song tịch sang bằng Việt Nam.

Việc đổi giấy phép lái xe cho người song tịch sang giấy phép lái xe Việt Nam sẽ giúp người song tịch có bằng nhanh chóng. Không mất thời gian và tốn chi phí nhiều so với việc đăng kí học lái xe tại Việt Nam.

Người song tịch chỉ cần có bằng lái xe nước ngoài còn thời hạn kèm theo những giấy tờ theo quy định của Sở giao thông vận tải là có thể đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam.

Khi đổi giấy phép lái xe nước ngoài sang Việt Nam người song tịch được cấp thêm một bằng lái Việt Nam song song vói bằng lái xe nước ngoài. Có nghĩa chúng ta sở hữu hai bằng lái chớ không bị thu lại bằng nước ngoài nhé!

Trường hợp người song tịch có căn cước công dân Việt Nam:

Khi người song tịch có căn cước công dân Việt Nam và đã có bằng lái xe Việt Nam hết hạn dưới 03 tháng, đồng thời trên bằng lái xe Việt Nam có thể hiện theo quốc tịch Việt Nam. Thì chúng ta có thể gia hạn bằng lái xe Việt Nam hết hạn bình thường giống như người Việt Nam tự học và thi lấy bằng lái xe ở Việt Nam.

Trường hợp người song tịch không có căn cước công dân Việt Nam:

Nếu người song tịch có bằng lái xe Việt Nam hết hạn mà không có căn cước công dân Việt Nam thì khi ấy chúng ta sẽ gia hạn bằng lái xe Việt Nam bằng cách sử dụng bằng lái xe nước ngoài để đổi bằng lái xe sang Việt Nam.

Người song tịch nên hay không nên đổi bằng lái xe quốc tế hãy cùng Doanh Nhân Việt Phân tích xem nhé!

Nếu người song tịch là người thường xuyên hay đi công tác, du lịch hay lưu diễn ở các quốc gia khác ngoài Việt Nam

Có nhu cầu lái xe tại tại các quốc gia trên thế mà không cần phải nhiều tốn thời gian và chi phí cho việc học lấy bằng lái xe tại quốc gia đó.

Sở hữu bằng lái xe quốc tế người song tịch có thể sử dụng được trên 192 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đồng thời bằng này cũng được dịch ra 29 ngôn khác nhau.

Khi ra nước ngoài muốn thuê xe thì bắt buộc phải có bằng quốc tế phù hợp. Giấy phép lái xe quốc tế có thể thay thế cho giấy tờ tùy thân trong việc thuê khách sạn hay giao dịch tại ngân hàng…

Có thể nói rằng bằng quốc tế là giấy tờ quan trọng thứ 2 sau passport khi ra nước ngoài cho những ai có nhu cầu sử dụng phương tiện cá nhân khi tham gia giao thông ở quốc tế.

⚠️ Lưu ý: Bằng lái xe quốc tế không được phép sử dụng tại Việt Nam.

Để tránh lãng phí người song tịch không nên đổi bằng lái quốc tế khi không có nhu cầu lái xe cá nhân tại các quốc gia khác trên thế giới.

Bằng lái xe quốc tế chỉ được sử dụng với visa du lịch tại các quốc gia khác trên thế giới. Riêng Việt Nam không chấp nhận bằng lái quốc tế IAA. Vì thế những ai có nhu cầu sử dụng ở ngoài lãnh thổ Việt Nam thì đổi giấy phép lái xe quốc tế IAA. Ngược lại nếu ai không có nhu cầu chỉ lái xe ở Việt Nam thì không nên đổi bằng lái xe quốc tế.

⚠️ Kết Luận: Nếu người song tịch có nhu cầu đi du lịch, công tác nhiều nơi khác nhau thì nên đổi bằng lái xe quốc tế cho người song tịch. Ngược lại nếu chỉ có nhu cầu lái xe tại Việt Nam thì nên chọn đổi bằng lái xe cho người song tịch sang bằng Việt Nam

Thủ tục để đổi bằng lái xe quốc tế IAA cho Việt Kiều gồm những giấy tờ sau:

 • Hai mặt bằng lái xe nước ngoài hoặc GPLX Việt Nam.
 • Mặt thông tin trên hộ chiếu (trang có dán ảnh) hoặc CCCD Việt Nam.
 • Một chữ kí mẫu
 • Một ảnh thẻ nền xanh hoặc trắng (kích thước 3×4 hoạc 4×6 hay 5×5 điều được)

⚠️ Lưu ý: Bằng lái xe Việt Nam hay GPLX nước ngoài phải là bằng quốc gia còn hạn, không được tẩy xóa

Nếu bằng Việt Nam là bằng thẻ nhựa mới (PET) thì không cần phải cung cấp thêm căn cước công dân hay passport.

Chi phí đổi bằng lái xe quốc tế cho người song tịch nói riêng và chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA nói chung tại Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt, phí trọn gói vận chuyển về đến Việt Nam và đã có bảo hiểm đầy đủ được niêm yết như sau:

Thời hạn bằng6-8 ngày15-17 ngày
3 năm2.100.0001.700.000
5 năm2.200.0001.900.000
10 năm2.600.0002.200.000
20 năm2.900.0002.400.000
Chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA bao nhiêu tiền ?

Văn phòng Doanh Nhân Việt là đại lý ủy quyền tại Việt Nam nên sẽ có mức giá tốt nhất cho quý khách hàng của mình. Và phí này có thể thay đổi tùy vào mỗi thời điểm tùy vào tỷ giá USD và bên vận chuyển DHL hay FEDEX

Đổi bằng lái xe cho người song tịch
Đổi bằng lái xe cho người song tịch

Người song tịch có thể chọn đổi bằng lái xe quốc tế IAA trực tiếp tại Văn phòng Doanh Nhân Việt hoặc chọn đổi online qua mạng.

Dù chọn đổi bằng theo hình thức nào thì chúng tôi khuyên quý khách nên chọn trung tâm đổi bằng uy tín, hoạt động lâu năm và luôn có cam kết kiểm tra bằng lái Thật- Giả khi nhận bằng

trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế của Doanh Nhân Việt đáp ứng đủ các điều kiện để khách hàng đặt trọn niềm tin. Chúng tôi luôn cam kết bằng thật 100% và xuất xứ từ Mỹ

Sau đây chúng tôi hướng dẫn cách đổi bằng lái xe quốc tế IAA online tại Văn phòng Doanh Nhân Việt qua các bước sau:

1️⃣ Bước 1: Gửi hồ sơ đổi bằng lái xe cho người song tịch

Đầu tiên người song tịch hãy gọi Holine số: 0938.35.18.28 để được hướng dẫn. Sau đó dùng điện thoại chụp thủ tục đổi bằng quốc tế theo yêu cầu và gửi qua zalo/viber: 0938.35.18.28, hoặc mail: doibanglaixe459@gmail.com. Để được kiểm tra hồ sơ

2️⃣ Bước 2: Chọn thời hạn và thời gian nhận bằng

Sau khi hoàn tất phần thủ tục người song tịch chọn thời hạn đổi bằng lái quốc tế 3 năm, 5 năm, 10 năm hay 20 năm và thời gian có bằng là 15-17 ngày làm việc hay chọn lấy bằng nhanh 6-8 ngày, tuỳ vào công việc và nhu cầu của mỗi người cân nhắc chọn thời gian nhận bằng sao cho hợp lý.

3️⃣ Bước 3: Đóng phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA cho người có 2 quốc tịch

Khi đã xong bước 2. Người song tịch tiến hành đóng 50% phí đổi giấy phép lái xe quốc tế IAA cho trung tâm Doanh Nhân Việt để chúng tôi tiến hành xử lý hồ sơ đổi bằng lái xe cho người song tịch.

⚠️ Lưu ý: Khi đóng phí dù là hình thức chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng hay tiền mặt chúng tôi điều xuât hóa đơn có mộc đỏ đầy đủ của công ty cho người người đổi bằng.

4️⃣ Bước 4:  Kiểm tra và Nhận bằng lái quốc tế IAA

Khi có bằng chúng tôi sẽ gọi thông báo cho quý khách và hướng dẫn check thông tin trên hệ thống webside quản lý bằng của Hiệp Hội Ô tô Quốc tế Mỹ để kiểm tra thông tin Thật-Giả của bằng lái quốc tế.

Quý khách có thể chọn ghé văn phòng đổi bằng lái xe quốc tế của Doanh Nhân Việt để nhận bằng hoặc cho địa chỉ chính xác chúng tôi sẽ gửi bằng về tận nhà miễn phí cho quý khách.

⚠️ Lưu ý: Bằng lái xe quốc tế IAA chỉ sử dụng khi đi nước ngoài. Riêng ở Việt Nam muốn lái xe đúng luật thì phải đổi bằng lái xe cho người song tịch sang bằng Việt Nam.

Khi sử dụng bằng quốc tế luôn luôn phải mang kèm theo bằng quốc gia mới được xem là hợp lệ

Nếu một người có hai quốc tịch Việt Nam và một quốc tịch nước ngoài. Ở đây là người có quốc tịch Việt Nam và quốc tịch Mỹ. Vậy khi đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam cho người có hai quốc tịch Mỹ và Việt Nam thì nên chọn quốc tịch nào chúng ta cùng đi phân tích:

Chọn đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam ra theo quốc tịch Việt Nam

◼️ Bằng lái xe Việt Nam sau khi đổi sẽ có thời hạn dài.

◼️ Giấy phép lái xe Việt Nam sau khi đổi mà hết hạn quý khách sẽ gửi hồ sơ xin gia hạn bằng lái xe Việt Nam giống như bằng lái xe của công dân Việt tự học và thi. Khi gia hạn. Bằng sẽ có hạn lên đến 10 năm hoặc ra đến tuổi hưu tùy theo cách xử lý hồ sơ theo quy định. Đặc biệt phí gia hạn cũng chỉ vài trăm nghìn tiền Việt mà thôi.

Chọn đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam ra theo quốc tịch Mỹ:

◼️ Bằng lái xe Việt Nam sau khi đổi sẽ có thời hạn phụ thuộc vào thời hạn visa, tạm trú của quý khách ở Việt Nam vì thế thời hạn bằng sẽ ngắn hơi so với đổi theo quốc tịch Việt Nam.

◼️ Giấy phép lái xe Việt Nam sau khi đổi theo quốc tịch Mỹ sẽ không gia hạn được như đổi theo quốc tịch Việt Nam. Nếu muốn gia hạn bằng Việt Nam phải thực hiện đổi lại bằng Mỹ sang Việt Nam như ban đầu.

⚠️ Kết Luận lại: Như vậy khi người có hai quốc tịch Mỹ và Việt Nam thì Văn Phòng Doanh Nhân Việt khuyên quý khách nên chọn đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam ra theo quốc tịch Việt Nam sẽ có lợi hơn nhiều so với đổi ra theo quốc tịch Mỹ.

Nên đổi bằng lái xe cho người song tịch sang bằng lái xe Việt Nam khi người song tịch đang sinh sống, công tác, thăm người thân tại Việt Nam có bằng lái xe nước ngoài, có nhu cầu lái xe ở Việt Nam thì nên đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam để sử dụng hợp pháp trên lãnh thổ Việt Nam.

Khi người song tịch không có nhu cầu lái xe tại Việt Nam hay chỉ đến Việt Nam tham quan du lịch với visa ngắn hạn, không có nhu cầu ghé lại thường xuyên thì không nên đổi bằng lái xe cho người song tịch sang bằng Việt Nam. Vì bằng lái xe Việt Nam chỉ sử dụng trong lãnh thổ Việt Nam mà thôi.

Thủ tục đổi bằng lái xe cho người song tịch theo quốc tịch Việt Nam:

 • Hai mặt bằng lái xe nước ngoài
 • Hộ chiếu Việt Nam
 • Hộ chiếu nước ngoài
 • Hai mặt chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân Việt Nam
 • Dấu nhập cảnh vào Việt Nam mới nhất
 • Bằng lái xe Việt Nam thẻ Pet – thẻ nhựa trước đây nếu có

⚠️ Lưu ý:

Nếu chọn đổi theo quốc tịch Việt Nam người đổi bằng cần phải có CCCD hay CMND Việt Nam hoặc là mã số định danh cá nhân.

Khi chọn đổi bằng theo quốc tịch Việt Nam người song tịch sẽ được hưởng quyền lợi như công dân Việt Nam là bằng lái có thời hạn dài hơn và quan trọng là khi bằng lái Việt Nam hết hạn người song tịch có thể gia hạn bằng giống như bằng tự học và thi ở Việt Nam. Giấy phép lái xe Việt Nam sau gia hạn có thời hạn lên đến 10 năm hoặc đến tuổi hưu tùy theo quy định cho từng loại bằng.

Thủ tục đổi giấy phép lái xe cho người song tịch theo quốc tịch nước ngoài:

 • Hai mặt bằng lái xe nước ngoài
 • Visa thị thưc hoặc thẻ cư trú, thẻ tạm trú của người nước ngoài ở Việt Nam
 • Mặt thông tin trên trang hộ chiếu của người nước ngoài (trang thông tin có in ảnh)
 • Dấu nhập cảnh vào Việt Nam mới nhất
 • Bằng lái xe Việt Nam thẻ Pet – thẻ nhựa trước đây nếu có

⚠️ Lưu ý:

Riêng với người có quốc tịch nước ngoài tùy vào giấy tờ tạm trú tại Việt Nam mà có cách xử lý hồ sơ đổi bằng lái xe cho người song tịch sang bằng lái Việt Nam khác nhau. Vì mỗi sở GTVT ở mỗi tỉnh, Thành phố có quy định các giấy tờ khác nhau.

Như đối với sở GTVT Hồ Chí Minh thì người nước ngoài chỉ được đổi sang bằng lái Việt Nam khi có thẻ xanh tạm trú 2 đến 3 năm còn miễm thị thực 5 năm hay visa sẽ không được chấp nhận.

Riêng ở Hà Nội hay Bắc Ninh chúng tôi có thể xử lý hồ sơ đổi bằng Việt Nam cho Visa tạm trú hay miễn thị thực.

Hiện quy định về đổi bằng lái xe luôn được bổ sung và thay đổi tùy theo mỗi thời điểm vì thế khi đổi bằng lái cho người song tịch sang bằng lái Việt Nam hãy liên hệ với Văn phòng Doanh Nhân Việt để được tư vấn thủ tục, quy trình đổi bằng chính xác nhất.

Phí đổi bằng lái xe Việt Nam cho người song tịch hết bao nhiêu còn phụ thuộc vào người song tịch chọn đổi theo quốc tịch Việt Nam hay quốc tịch nước ngoài. Vì quy trình cũng như thủ tục xử lý mỗi hồ sơ sẽ khác nhau. Không có rập khuôn cái nào giống cái nào cả. Có hồ sơ phải xử lý phần hợp pháp hoá nhưng có hồ sơ lại không cần. Vì thế chi phí cho mỗi hồ sơ cũng khác nhau.

Nếu đổi bằng lái xe cho người song tịch sang bằng lái Việt Nam theo quốc tịch Việt Nam thì bằng lái xe của người song tịch là bằng lái của quốc gia nào. Ví dụ như bằng lái Mỹ, Úc, canada, hay Hàn Quốc… Vì mỗi bằng lái của mỗi quốc gia có cách xử lý giấy tờ xác thực hợp pháp, hồ sơ tư pháp khác nhau. Có hồ sơ phải xử lý một phần ở nước ngoài rồi về Việt Nam xử lý phần còn lại, còn có hồ sơ thì có thể xử lý ở Việt Nam được. Tùy vào giấy tờ và bằng lái nước ngoài hiện có của quý khách mà có cách xử lý hồ sơ sao cho đúng và hợp lệ. Ngoài ra tuỳ vào yêu cầu của sở giao thông vận tải ở mỗi tỉnh, thành phố mà có cách xử lý sao cho đúng thì hồ sơ mới được xét duyệt.

Luật đổi bằng do tổng cục đường bộ quy định nhưng tuỳ vào mỗi địa phương sẽ có thêm quy định riêng để phù hợp hơn nên dẫn đến việc xử lý hồ sơ ở mỗi tỉnh cũng khác nhau. Vì thế đòi hỏi cần phải có kinh nghiệm và nắm rõ luật mới có thể xử lý hồ sơ đủ và đúng theo yêu cầu được.

Vì thế chi phí đổi bằng lái xe cho người song tịch hết bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào hồ sơ xử lý đến đâu, và ở thời điểm nào. Người đổi bằng mang quốc tịch gì từ đó mới có thể báo giá chính xác được. Vậy để biết chi phí tại thời điểm đổi bằng hãy gửi hồ sơ qua zalo/viber: 0938.35.18.28 để nhận được báo giá chính xác.

Người song tịch khi đổi bằng có thể chọn 1 trong 2 cách sau:

1️⃣ Cách 1: Đổi bằng tại Văn phòng Doanh Nhân Việt

Người song tịch có thể mang giấy tờ tùy thân và bằng lái nước ngoài ghé trực tiếp đến Văn Phòng Doanh Nhân Việt để được hướng dẫn đổi bằng lái xe cho người song tịch sang bằng lái Việt Nam

2️⃣ Cách 2: chọn đổi bằng cho người song tịch sang Việt Nam online qua mạng qua các bước sau:

1️⃣ Bước 1 – Bước tiếp nhận và kiểm tra hồ sơ:

Bước này quý khách gọi qua holine: 0938.35.18.28 để được hướng dẫn sau đó gửi những giấy tờ theo yêu cầu qua zalo/viber số: 0938.35.18.28 hoặc mail: doanhnhanviet459@gmail.com  để được kiểm tra hồ sơ miễn phí.

2️⃣ Bước 2 – Xác nhận hồ sơ hợp lệ và đóng phí:

Sau khi tiếp nhận và kiểm tra hồ sơ đổi bằng lái xe cho người song tịch sang bằng Việt Nam hợp lệ và đủ điều kiện, thì quý khách tiến hành đóng phí cho Văn Phòng Doanh Nhân Việt để chúng tôi xử lý hồ sơ đổi bằng cũng như đặt lịch cho quý khách đi chụp hình ra bằng.

3️⃣ Bước 3: Chụp hình trình diện và nhận bằng:

Khi đã xong phần xử lý hồ sơ và hoàn tất thủ tục. Quý khách có thể chọn thời gian từ thứ 2 đến thứ 6 để chụp hình trình diện (phần chụp hình này là để in trực tiếp lên bằng cho quý khách thì mới là bằng thật do nhà nước Việt Nam cấp nên chúng tôi không thể làm thay phần này cho quý khách được). Và chúng tôi luôn có nhân viên trực tại Sở GTVT để hướng dẫn nên quý khách hoàn tất phần kí tên và chụp hình.

⚠️ Lưu ý: cho dù quý khách chọn hình thức đóng phí trực tiếp tại Văn phòng đổi bằng lái xe Doanh Nhân Việt hay chuyển khoản online qua ngân hàng thì chúng tôi điều có xuất phiếu thu có mộc của công ty đầy đủ. Nên quý khách hoàn toàn yên tâm nhé!

Khi chọn đổi bằng lái xe cho người song tịch sang bằng Việt Nam quý khách nên tìm đến những trung tâm đổi bằng lái xe có thâm niên trong ngành lâu năm vì những nơi đó độ uy tin cao thì phần hồ sơ và quy trình, thủ tục luôn luôn được cập nhật. Từ đó nắm rõ quy trình thì xử lý hồ sơ mới chính xác được. Hồ sơ xử lý đúng thì Sở GTVT thông qua và duyệt ra bằng được.

Văn phòng Doanh Nhân Việt là đơn vị làm việc lâu năm trong lĩnh vực đổi giấy phép lái xe nước ngoài sang Việt Namđổi giấy phép lái xe quốc tế IAA. Chúng tôi có kinh nghiệm trên 10 năm trong lĩnh vực này. Vì thế chúng tôi luôn cam kết với khách hàng khi chọn đổi bằng lái xe cho người song tịch sang bằng Việt Nam tại Văn phòng Doanh Nhân Việt sẽ xử lý ra bằng Việt Nam cho quý khách.

Đánh giá bài viết Đổi Bằng Lái Xe Cho Người Song Tịch hữu ích

Bài viết Đổi Bằng Lái Xe Cho Người Song Tịch đã được đánh giá

Đổi Bằng Lái Xe Cho Người Song Tịch

ĐỔI BẰNG LÁI XE CHO NGƯỜI SONG TỊCH

User Rating: 5 ( 3 votes)

Related Articles

Back to top button