Đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam
Trending

Đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam

Đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam ở đâu? Hướng dẫn địa chỉ, quy trình, hồ sơ, thủ tục, chi phí và cách chuyển đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam

Đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam giúp người Việt Nam hoặc người nước ngoài hoặc người có cả 2 quốc tịch (song tịch) có thể được phép lái xe hợp pháp và an toàn tại Việt Nam mà không lo bị làm khó cũng như không cần phải đăng ký thi lấy bằng lái xe ở Việt Nam.

Bằng lái xe nước ngoài là gì?

Bằng lái xe nước ngoài là một giấy chứng nhận cho phép người lái xe có thể lái xe trên đường ở một quốc gia khác ngoài quốc gia mà họ đã có bằng lái xe. Việc cấp bằng lái xe nước ngoài có thể khác nhau tùy thuộc vào quy định của từng quốc gia, tuy nhiên thường yêu cầu ứng viên phải đáp ứng các yêu cầu về kiến thức và kỹ năng lái xe cần thiết.

Ví dụ như bằng lái xe quốc gia của Anh, Úc, Mỹ, Canada, Đài Loan, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Nga,…

Bằng lái xe nước ngoài có được sử dụng ở Việt Nam không?

Với xu hướng ngày càng hội nhập với thế giới, việc công dân Việt Nam sang nước ngoài lao động và có bằng lái xe nước ngoài hoặc công dân nước ngoài sang Việt Nam làm việc muốn lái xe ở Việt Nam nhưng không nắm rõ quy định bằng lái xe nước ngoài có sử dụng ở Việt Nam được không ?

Theo quy định về luật giao thông đường bộ Việt Nam, bằng lái xe nước ngoài hoàn toàn không có giá trị được phép sử dụng để lưu thông xe cơ giới tại Việt Nam.

Người Việt Nam hoặc người quốc tịch nước ngoài hoặc người song tịch (mang 2 quốc tịch) cần đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam để được lái xe ở Việt Nam.

Bằng lái xe nước ngoài có đổi sang bằng Việt Nam được không ?

Vì bằng lái xe nước ngoài không thể sử dụng để lái xe Việt Nam. Nên giải pháp tốt nhất là đổi bằng lái xe nước ngoài sang bằng Việt Nam. Đây là giải pháp đơn giản và hoàn toàn được pháp luật cho phép.

Bạn không cần phải mất thời gian đăng ký học thi sát hạch mới bằng lái xe Việt Nam mà vẫn sử hữu cho mình tầm bằng lái xe Việt Nam do sở GTVT cấp.

Người có giấy phép lái xe nước ngoài của các nước Nhật, Mỹ, Úc, Canada, Hàn Quốc, Đài Loan… muốn lái xe ở Việt Nam bắt buộc phải:

1️⃣ Đổi bằng lái xe Nhật sang Việt Nam

2️⃣ Đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam

3️⃣ Đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam

4️⃣ Đổi bằng lái xe Hàn Quốc sang Việt Nam

5️⃣ Đổi bằng lái xe Canada sang Việt Nam

… để được lái xe hợp pháp tại Việt Nam.

Những trường hợp được đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam

Theo quy định của Tổng Cục Đường bộ Việt Nam ban hành ngày: 28/12/2005 và hướng dẫn số 1084/CĐBVN-QLPT&NL ngày 13/4/2006 về quy chế quản lý sát hạch, cấp đổi giấy phép lái xe nước ngoài sang Việt Nam nêu rõ, những trường hợp sau đây được phép đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam để sử dụng tại Việt Nam.

? Người có quốc tịch nước ngoài (người nước ngoài) cư trú, học tập và làm việc tại Việt Nam với thời hạn 3 tháng trở lên đã có giấy phép lái xe quốc tế hoặc bằng lái xe quốc gia do nước ngoài cấp, bằng lái xe nước ngoài còn thời hạn sử dụng và có nhu cầu lái xe tại Việt Nam.

? Người mang quốc tịch Việt Nam (người Việt Nam) đã từng cư trú, học tập và làm việc ở nước ngoài được nhà nước sở tại cấp bằng lái xe quốc tế hoặc bằng lái xe nước ngoài còn thời hạn sử dụng nay về nước với thời gian 3 tháng trở lên có nhu cầu đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam để lái xe ở Việt Nam.

? Người mang 2 quốc tịch (Việt Nam và nước ngoài) đã từng cư trú, học tập và làm việc ở nước ngoài, đã có bằng lái xe quốc tế hoặc bằng lái xe nước ngoài, nay muốn đổi từ bằng lái xe nước ngoài sang bằng lái xe Việt Nam để được lái xe tại Việt Nam.

Quy định về đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam

1️⃣ Quy định về đối tượng

Đăng ký đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam bạn phải là công dân Việt Nam, công dân nước ngoài hoặc công dân có 2 quốc tịch.

2️⃣ Quy định về loại giấy phép lái xe nước ngoài

Theo quy định của sở GTVT về cấp đổi giấy phép lái xe nước ngoài sang Việt Nam. Bằng lái xe nước ngoài hợp lệ đổi phải là bằng ” Full hoặc All “, các trường hợp bằng nước ngoài là bằng tạm thì không thể đăng ký đổi sang bằng lái xe Việt Nam.

3️⃣ Thời hạn quy định của bằng lái xe nước ngoài

Bằng lái xe nước ngoài dùng để đổi phải còn nguyên vẹn không rách, tẩy xóa hoặc mất thông tin. Và lưu ý bằng lái xe nước ngoài phải còn thời hạn sử dụng thì mới đăng ký chuyển đổi được.

4️⃣ Quy định về nơi chụp hình trình diện

Hồ sơ đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam văn phòng Doanh Nhân Việt xử lý là trọn bộ và đúng với quy định chung của tổng cục đường bộ Việt Nam. Với mỗi địa phương tỉnh thành khác nhau sẽ có những yêu cầu về thủ tục hồ sơ cần thiết để đổi bằng lái xe từ nước ngoài sang Việt Nam khác nhau.

⚠️ Ví dụ: Một số tỉnh thành phố sẽ yêu cầu hoặc không yêu cầu bạn bổ sung thêm phần sức khỏe cá nhân. Trường hợp này bạn nên liên hệ với sở GTVT tại tỉnh thành phố để biết chính xác nhất.

Làm sao để đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam

Để đổi bằng lái xe nước ngoài sang bằng lái xe Việt Nam, bạn cần đáp ứng các điều kiện sau đây:

 • Bằng lái xe nước ngoài gốc còn hạn sử dụng;
 • Hộ chiếu hoặc chứng minh nhân dân (CMND), căn cước công dân (CCCD);
 • Độ tuổi phải đủ từ 18 tuổi trở lên;
 • Có Visa hoặc thẻ cư trú ở nước ngoài;
 • Nhập cảnh vào Việt Nam một cách hợp pháp có đóng mộc đầy đủ;

⚠️ Lưu ý: đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam quy định bắt buộc là bạn phải có mặt tại sở GTVT để chụp hình trình diện ra bằng thật.

Đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam
Chuyển đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam online

Thủ tục đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam

Thủ tục đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam người có quốc tịch Việt Nam:

 • 02 mặt bằng lái xe Nước Ngoài (giấy phép lái xe nước ngoài);
 • Mặt thông tin trên hộ chiếu (bản photo);
 • Thẻ cư trú hoặc visa bên nước ngoài (bản photo);
 • 01 tấm ảnh thẻ 3×4 hoặc 4×6;

Thủ tục đổi bằng lái xe cho người song tịch (người có 2 quốc tịch):

 • 02 mặt bằng lái xe của Nước Ngoài (giấy phép lái xe của nước ngoài);
 • Mặt thông tin trên hộ chiếu nước ngoài (bản photo);
 • Mặt thông tin trên hộ chiếu Việt Nam (bản photo);
 • 01 tấm ảnh thẻ 3×4 hoặc 4×6;

Thủ tục đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài sang Việt Nam

 • 02 mặt bằng lái xe của Nước Ngoài (giấy phép lái xe nước ngoài);
 • Mặt thông tin trên hộ chiếu nước ngoài (bản photo);
 • Thẻ tạm trú hoặc visa hoặc dấu tạm trú tại Việt Nam (bản photo);
 • 01 tấm ảnh thẻ 3×4 hoặc 4×6;

Phí đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam bao nhiêu tiền?

Với mỗi trường hợp đổi khác nhau yêu cầu hồ sơ xử lý sẽ khác nhau cho nên mức phí đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam sẽ tương đối khác nhau. Dưới đây là mức phí đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt theo từng trường hợp cho bạn tham khảo.

Phí đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam trường hợp quốc tịch Việt Nam

Đối với trường hợp đổi bằng lái xe nước ngoài qua Việt Nam theo quốc tịch Việt Nam, hồ sơ sẽ xử lý tương đối phức tạp và khó khăn hơn. Phải trải qua các bước xác minh bằng lái xe, dịch thuật công chứng tư pháp, xử lý hồ sơ tại Sở GTVT,…

Phí chuyển đổi sẽ còn phụ thuộc vào mức độ bạn đã tự xử lý hồ sơ của mình đến đâu hoặc Doanh nhân Việt sẽ hoàn thành toàn bộ gói cho bạn thì mức phí sẽ khác nhau. Mức phí cho mỗi trường hợp sẽ giao động từ 3.200.000 đồng đến 4.200.000 đồng. Đối với trường hợp này, sau khi bằng lái xe Việt Nam hết hạn vẫn được gia hạn cấp lại bình thường như bằng tự đăng ký học và thi.

Chi phí đổi bằng lái xe cho người 2 quốc tịch (song tịch)

Đối với trường hợp song tịch sẽ có 2 lựa chọn cho bạn: là chọn đổi theo quốc tịch Việt Nam như ở trên gia hạn được, hoặc đổi theo trường hợp song tịch bằng lái xe Việt Nam sẽ là quốc tịch nước ngoài và không gia hạn được.

Chi phí đổi giấy phép lái xe nước ngoài sang Việt Nam cho trường hợp song tịch sẽ giao động từ 2.200.000 vnđ đến 3.200.000 vnđ. Trường hợp bạn chọn đổi theo song tịch thì khi bằng lái xe Việt Nam hết hạn cũng sẽ giống như quốc tịch nước ngoài. Bạn sẽ phải đăng ký hồ sơ chuyển đổi lại như bạn đầu chứ không gia hạn được.

Mức phí đổi bằng lái xe cho người nước ngoài sang Việt Nam

Trường hợp công dân chỉ có quốc tịch nước ngoài muốn đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam thì hồ sơ xử lý tương đối đơn giản hơn so với quốc tịch Việt Nam. Hoàn toàn không cần trải qua bước xác thực bằng lái xe nước ngoài, mà chỉ cần xử lý hồ sơ bên sở GTVT, hồ sơ sở tư pháp,… là có thể chụp hình trình diện.

Mức phí đổi bằng lái xe nước ngoài về Việt Nam cho công dân nước ngoài sẽ giao động từ 1.800.000 đến 2.100.000 tùy vào từng hồ sơ. Đối với trường hợp này bằng lái xe Việt Nam sau khi giấy phép lái xe của nước ngoài ngoài hết hạn bạn phải đăng ký xử lý hồ sơ đổi lại như ban đầu.

Dịch vụ đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam

Nhằm hỗ trợ học viên thuận lợi hơn khi có bằng lái xe nước ngoài và mong muốn có bằng lái xe Việt Nam. Văn phòng Doanh Nhân Việt triển khai dịch vụ đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam cho đối tượng công dân Việt Nam, công dân nước ngoài để có thể lái xe hợp pháp tại Việt Nam.

Với đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm nắm rõ quy định, quy trình xử lý hồ sơ đổi bằng lái xe nước ngoài sang bằng Việt Nam. Văn phòng Doanh Nhân Việt nhận xử lý trọn bộ hồ sơ học viên tại tất cả tỉnh thành hoặc học viên đang ở nước ngoài.

Với phương châm uy tín tạo nên thương hiệu Doanh Nhân Việt cam kết mang lại chất lượng dịch vụ đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam tốt nhất, chi phí ưu đãi nhất. Đảm bảo sự hài lòng tuyệt đối và trải nhiệm tốt nhất cho bạn.

Hướng dẫn đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam online

1️⃣ Bước 1: Nộp hồ sơ thủ tục đăng ký đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam

Đăng ký gửi hồ sơ đổi bằng lái xe nước ngoài sang bằng lái xe Việt Nam như phần hướng dẫn thủ tục ở trên. Bạn cần chụp hình hoặc scan tất cả các yêu cầu giấy tờ cần thiết gửi qua Zalo/Viber: 093-832-4455 hoặc 0932-100-040, qua địa chỉ Email: doibanglaixe459@gmail.com.

2️⃣ Bước 2: Thanh toán phí đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam

Bạn cần thanh toán phí đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam, sau khi nhận được phí Doanh Nhân Việt sẽ xuất phiếu thu đầy đủ cho bạn và nhanh chóng tiến hành xử lý hồ sơ đổi bằng lái xe ở nước ngoài sang Việt Nam.

3️⃣ Bước 3: Chụp hình trình diện ra bằng

Sau khi hồ sơ đã được Doanh Nhân Việt xử lý hợp lệ đổi bạn sẽ phải có mặt 1 lần duy nhất tại sở GTVT để chụp hình trình diện ra bằng thật. Đây là quy định bắt buộc khi đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam do sở GTVT quy định.

4️⃣ Bước 4: Nhận bằng lái xe Việt Nam mới

Sau 7 đến 9 ngày hẹn khi đã có bằng lái xe Việt Nam chuyên viên Doanh Nhân Việt sẽ chủ động liên hệ thông báo cho bạn. Bạn có thể đến trực tiếp văn phòng Doanh Nhân Việt để ký tên nhận bằng hoặc cung cấp địa chỉ Doanh Nhân Việt sẽ gửi về tận nhà cho bạn.

Chuyển đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam ở đâu?

Nếu bạn hoặc người thân của bạn muốn tìm dịch vụ đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam nhưng lại không biết đổi giấy phép lái xe ở đâu?

Hãy liên hệ ngay với văn phòng cấp đổi giấy phép lái xe chuyên nghiệp – uy tín và bảo mật. Văn phòng Doanh Nhân Việt cung cấp các dịch vụ tiện ích xử lý trọn bộ hồ sơ hợp lệ đổi theo quy định

Đánh giá bài viết Đổi Bằng Lái Xe Nước Ngoài Sang Việt Nam hữu ích

Bài viết Đổi Bằng Lái Xe Nước Ngoài Sang Việt Nam đã được đánh giá

Đổi Bằng Lái Xe Nước Ngoài Sang Việt Nam

ĐỔI BẰNG LÁI XE NƯỚC NGOÀI SANG VIỆT NAM

User Rating: 5 ( 8 votes)

Related Articles

Back to top button