Đổi bằng lái xe máy quốc tế
Trending

Cách đổi bằng lái xe máy quốc tế

Cách đổi bằng lái xe máy quốc tế online. Hướng dẫn cách đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế qua mạng, đi 192 nước, thời hạn 20 năm, chi phí thấp, có bằng nhanh.

Cách đổi bằng lái xe máy quốc tế được nhiều người sử dụng nhất là cách đổi bằng lái xe máy quốc tế online vì với cách đổi này, người muốn đổi giấy phép lái xe máy quốc tế không cần phải cung cấp giấy tờ bản gốc, cũng không cần phải có mặt trực tiếp tại văn phòng cấp đổi giấy phép lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt mà vẫn có thể gửi hồ sơ và nhận bằng lái xe quốc tế qua mạng để sử dụng bình thường.

Bằng lái xe máy hay còn gọi là giấy phép lái xe hai bánh, bằng lái xe mô tô là bằng lái xe được cấp cho công dân đủ 18 tuổi dùng để điều khiển xe gắn máy có dung tích xi lanh từ 50cm3 trở lên.

Bằng lái xe máy hay còn gọi là giấy phép lái xe mô tô do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho một cá nhân cụ thể nào đó khi người đó làm hồ sơ đăng kí học và thi lấy bằng lái xe máy.

 Bằng lái xe máy có nhiều loại như bằng A1, A2, A3…Cho phép người đó lái xe tham gia giao thông bằng xe cơ giới có dung tích tương ứng với dung tích quy định được ghi ở mặt sau giấy phép lái xe máy.

Quy định về bằng lái xe ở mỗi quốc gia sẽ có khác nhau nhưng nhìn chung để có được giấy phép lái xe hai bánh, người xin cấp giấy phép phải nộp hồ sơ. sau đó thi qua bài thi kiểm tra về phần luật giao thông và phần lái xe an toàn theo quy định nếu đạt sau đó mới được cấp bằng lái xe máy. Khi có bằng lái xe hai bánh chúng ta mới có thể tham gia giao thông đúng luật.

Bằng lái xe máy là giấy phép lái xe vô thời hạn nên sẽ không cần phải đi gia hạn như những giấy phép lái ô tô.

Bằng lái xe máy quốc tế có được là khi chúng ta đăng kí đổi bằng lái xe máy quốc gia sang bằng lái xe quốc tế

Bằng lái xe máy quốc tế là giấy phép lái xe dùng để sử dụng khi đi công tác hay du lịch ở nước ngoài. Khi có giấy phép lái xe máy quốc tế có thể sử dụng để thuê hay mượn xe để tham gia giao thông đúng luật theo quy định của quốc tế.

Bằng lái xe máy quốc tế cũng có công năng giống như bằng lái ô tô quốc tế. Khi sở hữu giấy phép lái xe máy quốc tế chúng ta có thể lái xe ở các quốc gia và vùng lãnh thổ theo quy định được phép sử dụng.

Bằng lái xe máy quốc tế IAA do mỹ cấp sử dụng trên 192 quốc gia và vùng lãnh thổ. Được dịch ra 29 ngôn ngữ khác nhau. Có nhiều thời hạn từ 3 năm đến 20 năm.

Còn bằng lái xe máy quốc tế IPD do Việt Nam cấp thì được phép sử dụng tại 73 quốc gia và dịch ra 5 ngôn ngữ khác nhau. Giấy phép lái xe máy quốc tế IDP có một thơi hạn tối đa là 3 năm.

Nói cách khác bằng lái xe máy quốc tế chính là một thẻ nhận dạng cá nhân cho phép người sở hữu bằng điều khiển phương tiện tham gia giao thông tại các quốc gia mà loại bằng quốc tế này được chấp nhận, Nhưng để hợp lệ bằng lái xe máy quốc tế phải đi kèm với bằng lái xe quốc gia.

Đổi bằng lái xe máy quốc tế là chúng ta có bằng lái xe máy của một quốc gia nào đó cấp, sau đó đăng kí đổi giấy phép lái xe máy quốc tế

Ví dụ như chúng ta có bằng lái xe máy A1 do Việt Nam cấp nếu có nhu cầu lái xe ở nước ngoài thì đăng kí đổi giấy phép lái xe A1 Việt Nam sang bằng lái xe máy quốc tế.

Bất cứ ai cũng có thể tham gia đổi bằng lái xe máy Việt Nam sang quốc tế khi có nhu cầu và cũng có thể chọn hình thức đổi online qua mạng với thủ tục đơn giản. Vì khi đổi giấy phép lái xe máy quốc tế là được cấp thêm bằng quốc tế không phải học và thi như lấy bằng quốc gia.

Nếu bạn muốn lái xe ở những nước nằm trong danh sách 192 quốc gia thì đăng kí đổi bằng lái xe máy từ Việt Nam sang quốc tế IAA. Bằng này do Hiệp hội ô tô quốc tế có trụ sở tại Mỹ cấp bằng và có thời hạn lên đến 20 năm

Ngược lại bằng lái xe máy quốc tế IDP thì sử dụng được tại 73 quốc gia và bằng này do Tổng cục đường bộ Việt Nam cấp, có thời hạn tối đa 3 năm.

Những người hay đi du lịch qua nhiều quốc gia khác nhau thì nên đổi bằng lái xe máy Việt Nam sang quốc tế.

Điều kiện đổi bằng lái xe máy quốc tế online với bằng quốc tế IDP:

 • Có bằng lái xe máy Việt Nam thẻ nhựa pet mới
 • Có hộ chiếu Việt Nam còn thời hạn.
 • Có đủ sức khoẻ theo quy định về sức khoẻ lái xe của Sở giao thông vận tải

Điều kiện đổi bằng lái xe máy quốc tế online với bằng quốc tế IAA:

 • Có bằng lái xe máy là thẻ nhựa hay thẻ giấy điều được. Nếu là người nước ngoài có thể sử dụng bằng lái xe nước ngoài để đổi bằng lái xe máy quốc tế IAA vẫn được.
 • Có căn cước công dân hay CMND hoặc hộ chiếu đều được
 • Có đủ sức khoẻ theo quy định về sức khoẻ lái xe của Sở giao thông vận tải

Thủ tục để đổi bằng lái xe quốc tế máy quốc tế IAA online gồm những giấy tờ sau:

 • Hai mặt bằng lái xe Việt Nam hoặc giấy phép lái xe nước ngoài.
 • CCCD/CMND hoặc trang thông tin có dán ảnh trên hộ chiếu
 • Một chữ kí mẫu
 • Một ảnh thẻ nền xanh hoặc trắng (kích thước 3×4 hoạc 4×6 hay 5×5 điều được)

⚠️ Lưu ý: Nếu bằng Việt Nam là bằng thẻ nhựa mới (PET) thì không cần phải cung cấp thêm căn cước công dân hay passport.

Thủ tục để đổi bằng lái xe quốc tế máy quốc tế IDP online:

 • Hai mặt bằng lái xe Việt Nam
 • Hộ chiếu Việt Nam hoặc hộ chiếu nước ngoài (trang thông tin có dán ảnh)
 • Một chữ kí mẫu
 • Một ảnh thẻ nền xanh hoặc trắng (kích thước 3×4 hoạc 4×6 hay 5×5 điều được)

Riêng với bằng lái xe máy quốc tế IDP bắt buộc phải là bằng thẻ nhựa và có Passport.

Chi phí đổi bằng lái xe máy quốc tế online cũng giống như chi phí đổi bằng lái xe ô tô quốc tế vì bằng quốc tế nguyên tắc đổi là đồng hạng vì thế chi phí sẽ không có gì khác nhau.

Và giá đổi bằng lái xe quốc tế được Văn phòng Doanh Nhân Việt niêm yết ở thời điểm hiện tại như sau:

Thời hạn bằng6-8 ngày15-17 ngày
3 năm2.100.0001.700.000
5 năm2.200.0001.900.000
10 năm2.600.0002.200.000
20 năm2.900.0002.400.000
Chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA bao nhiêu tiền ?

⚠️ Ghi chú: Giá trên đã bao gồm bảo hiểm bằng lái vì thế trong quá trình sử dụng nếu bằng có bị mờ, hay hư hỏng Văn phòng chúng tôi sẽ làm lại hoàn toàn miễn phí, Quý khách chỉ cần thanh toán phí vận chuyển mà thôi.

Bảng chi phí đổi bằng lái xe A1 quốc tế trên được niêm yết ở thời điểm hiện tại, giá này có thể thay đổi tuỳ theo tỷ giá USD, phí vận chuyển của DHL… Vì thế để biết chính xác về giá tại thời điểm đăng kí đổi giấy phép lái xe máy quốc tế online hãy liên hệ zalo/viber: 0938.35.18.28 để nhận được giá chính xác nhất.

Cách đổi bằng lái xe máy quốc tế
Cách đổi bằng lái xe máy quốc tế

Để đổi bằng lái xe máy quốc tế được bằng có thời hạn 20 năm thì nên chọn đổi bằng lái xe quốc tế IAA vì giấy phép lái xe quốc tế IAA có thời hạn lên đến 20 năm, sử dụng trên 192 quốc gia và vùng lãnh thổ. Còn với bằng lái xe quốc tế IDP có thời hạn tối đa 3 năm.

Bằng lái xe máy quốc tế IAA nói riêng và bằng lái xe quốc tế IAA nói chung điều có thời hạn dài lên đến 20 năm và loại bằng lái xe quốc tế được sử dụng rộng rãi nhất trên 192 quốc gia đồng thời cũng là loại bằng lái quốc tế được phép lựa chọn thời gian có bằng phù hợp với nhu cầu của mỗi cá nhân. Như vậy cách đổi bằng lái xe máy quốc tế để nhanh có giấy phép lái xe sử dụng nhất thì nên cân nhắc chọn đổi bằng lái xe quốc tế IAA với thời gian có bằng chỉ từ 6-8 ngày.

Quý khách có thể chọn ghé Trung tâm đổi bằng lái xe máy quốc tế của Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt để được tư vấn hướng dẫn thủ tục và đóng phí đổi bằng lái xe quốc tế. Chúng tôi có văn phòng ở Hồ Chí Minh và các chi nhánh ở các Tỉnh và Thành phố khác. Vì thế nếu quý khách ghé hãy gọi trước qua số hotline: 0938.35.18.28 để chúng tôi lên lịch hẹn và gửi địa chỉ gần nhất cho quý khách thuận tiện nhất.

Ngoài ra quý khách cũng có thể chọn gửi hồ sơ đổi online. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách đổi bằng lái xe máy quốc tế online qua các bước đơn giản sau:

1️⃣ Bước 1: Gửi hồ sơ đổi bằng lái xe máy quốc tế

Quý khách chuẩn bị thủ tục đổi bằng lái xe máy quốc tế online như chúng tôi hướng dẫn ở trên hoặc gọi qua số Holine: 0938.35.18.28 để nhận được tư vấn cụ thể. Sau đó gửi toàn bộ hồ sơ qua zalo/viber: 0938.35.18.28 hoặc mail: doanhnhanviet459@gmail.com để được kiểm tra miễn phí.

2️⃣ Bước 2: Chọn thời hạn và thời gian nhận giấy phép lái xe quốc tế

Sau khi gửi xong hồ sơ quý khách cần chọn thời hạn bằng và thời gian nhận bằng phù hợp với nhu cầu của mỗi cá nhân:

Với bằng quốc tế IDP thì chỉ có một thời hạn tối đa là 3 năm.

Riêng đổi bằng lái xe quốc tế IAA có nhiều thời hạn bằng như: 3 năm, 5 năm. 10 năm và 20 năm và thời gian có bằng từ 6-8 ngày hay 15-17 ngày.

3️⃣ Bước 3: Đóng phí và nhận bằng lái xe máy quốc tế

Khi hoàn tất xong bước 2. Quý khách đóng cho Văn phòng Doanh Nhân Việt 50% phí đổi bằng lái xe quốc tế. Để chúng tôi tiến hành gửi hồ sơ cấp đổi giấy phép lái xe quốc tế ngay cho quý khách. Công ty luôn có hoá đơn, chứng từ đầy đủ theo đúng quy định khi quý khách đóng phí.

Khi có bằng nhân viên Trung tâm Doanh Nhân Việt sẽ gọi điện thông báo đến khách hàng. Quý khách có thể ghé văn phòng của công ty đóng phần phí còn lại rồi nhận bằng hoặc cho địa chỉ chính xác chúng tôi sẽ gửi bằng về tận nhà hoàn toàn miễn phí. Dù bằng hình thức nào chúng tôi cũng luôn hướng dẫn kiểm tra thông tin Thật – Giả của bằng lái trước khi nhận bằng lái xe máy quốc tế.

Cách đổi bằng lái xe máy quốc tế tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng tương tự như cách đổi bằng lái quốc tế online mà chúng tôi đã hướng dẫn quý khách.

Quý khách có thể chọn ghé trực tiếp tại Văn phòng của chúng tôi ở HCM hoặc đăng khí đổi giấy phép lái xe quốc tế online. Vì đổi bằng lái xe 2 bánh quốc tế hay đổi bằng lái xe quốc tế nói chung thì có thể chọn đổi online không cần phải có mặt, chỉ cần cung cấp đủ hồ sơ theo quy định là có thể thực hiện việc đổi bằng quốc tế thành công.

Khi quý khách chọn đổi bằng lái xe máy quốc tế tại Doanh Nhân Việt sẽ được hưởng những lợi thế sau:

◼️ Văn phòng Doanh Nhân Việt luôn cam kết bằng lái mà chúng tôi nhận đổi là bằng thật 100%, Có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có giấy tờ hải quan đầy đủ.

◼️ Luôn được hướng dẫn kiểm tra bằng thật, giả trước khi nhận bằng.

◼️ Nhận được mức giá tốt nhất. Vì chúng tôi là đại lý uỷ quyền không qua trung gian làm việc trực tiếp với Hiệp hội ô tô quốc tế. Là đại lý lớn, lượng bằng lái được vận chuyển về Việt Nam tương đối nhiều lên đến hàng trăm từ đó giảm bớt chi phí bên công ty vận chuyển như DHL, Fexdel…

Theo quy định thì bằng lái xe quốc tế nói chung và bằng lái xe máy quốc tế nói riêng là một bản dịch từ bằng lái xe quốc gia. Bản dịch này được các quốc gia trên thế giới chấp nhận và thông qua

Vì thế khi sử dụng bằng lái xe máy quốc tế quý khách cần mang theo bằng lái xe gốc quốc gia còn hạn. Đi kèm theo là giấy tờ tuỳ thân như passport còn thời hạn sử dụng. Ngoài ra tuỳ vào mỗi quốc gia sẽ có quy định riêng cho việc sử dụng bằng lái xe quốc tế. Vì thế chúng tôi luôn khuyên khách hàng hãy tìm hiểu về vấn đề quy định sử dụng bằng quốc tế ở những nước mà mình có dự định đi qua để tránh trường hợp bỡ ngỡ và sai quy định.

Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt là một địa chỉ đáng tin cậy cho lựa chọn đổi bằng lái quốc tế xe máy nói riêng và đổi bằng lái xe quốc tế nói chung cũng như đổi giấy phép lái xe nước ngoài sang Việt Nam. Chúng tôi là đơn vị có kinh nghiệm làm việc lâu năm trong lĩnh vực đổi bằng lái xe. Vì thế quý khách có thể tin tưởng gửi niền tin nơi Văn phòng Doanh Nhân Việt.

Đánh giá bài viết Cách Đổi Bằng Lái Xe Máy Quốc Tế hữu ích

Bài viết Cách Đổi Bằng Lái Xe Máy Quốc Tế đã được đánh giá

Cách Đổi Bằng Lái Xe Máy Quốc Tế

CÁCH ĐỔI BẰNG LÁI XE MÁY QUỐC TẾ

User Rating: 5 ( 4 votes)
Back to top button