Đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam
Trending

Đổi bằng lái xe Campuchia sang Việt Nam

Đổi bằng lái xe Campuchia sang Việt Nam qua mạng. Hướng dẫn quy trình, hồ sơ, thủ tục, chi phí và cách chuyển đổi giấy phép lái xe Campuchia sang Việt Nam online.

Đổi bằng lái xe Campuchia sang Việt Nam online được xem là cách đơn giản nhất và tốt nhất cho người Việt Nam hoặc người Campuchia hoặc người mang hai quốc tịch Việt Nam và Campuchia để được lái xe hợp pháp tại Việt Nam mà không cần phải học hay thi bằng lái xe Việt Nam.

Bằng lái xe Campuchia là giấy phép lái xe do chính phủ Camphuchia cấp cho những ai đủ diều kiện cấp bằng theo quy định của luật giao thông tại Campuchia.

Đế có giấy phép lái xe Campuchia người được cấp bằng cần phải đăng kí học và thi đậu kì thi sát hạch lấy bằng lái xe theo quy định.

Bằng lái xe Campuchia được cấp cho những ai có nhu cầu lái xe tại quốc gia này cho dù người đó có thể mang quốc tịch Campuchia, hay hai quốc tịch hoặc là người có quốc tịch Việt Nam.

Thế nên giấy phép lái xe Campuchia chỉ sử dụng tại quốc gia này. Nếu muốn lái xe ở Việt Nam thì phải đổi bằng lái xe Campuchia sang Việt Nam để sử dụng lái xe hợp pháp khi tham gia giao thông.

Hiện nay, ở các nước như Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Singapore và Brunei là vẫn sử dụng bên trái. Tuy nhiên trong các nước ASEAN thì Việt Nam, Lào, Myanma, Philippines là tay lái thuận.

Và riêng Camphuchia thì tay lái thuận hay nghịch điều được chấp nhận.

Đổi bằng lái xe Campuchia là chúng ta sử dụng bằng lái xe quốc gia Campuchia để đổi sang bằng lái xe do một nước khác cấp, để sử dụng lâu dài tại một quốc gia nào đó mà chúng ta có tạm trú dài hạn. Hoặc đổi bằng lái xe Campuchia sang bằng lái xe quốc tế để sử dụng tại 192 quốc gia và vùng lãnh thổ dùng đi du lịch hay công tác, tuỳ vào nhu cầu của mỗi cá nhân.

Ví dụ như nếu ai đang sở hữu bằng lái xe Campuchia khi về Việt Nam sinh sống hay làm việc muốn lái xe tại Việt Nam thì chúng ta đổi bằng lái xe Campuchia sang Việt Nam để sử dụng lâu dài ở Việt Nam.

Ngoài ra chúng ta có thể sử dụng giấy phép lái xe Campuchia để đổi bằng lái Campuchia sang bằng lái xe quốc tế IAA. Bằng quốc tế này được sử dụng tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Bằng lái xe do chính phủ Camphuchia cấp cho những ai đăng kí học và thi bằng lái xe Camphuchia thì đó là giấy phép lái xe quốc gia chớ không phải bằng lái xe quốc tế.

Nếu bạn muốn sở hữu bằng lái xe quốc tế khi đã có bằng lái xe Campuchia thì đăng kí đổi bằng lái xe Campuchia sang bằng lái xe quốc tế.

Theo quy định hiện tại ở Việt Nam bằng lái xe quốc tế IAA do Mỹ cấp và bằng quốc tế IDP do Việt Nam cấp không được phép sử dụng tại Việt Nam.

Như đã nói ở trên bằng lái xe ở Campuchia là do nhà nước Campuchia cấp để sử dụng tại Campuchia.

Như vậy để trả lời cho câu hỏi bằng lái xe ở Campuchia có dùng được ở Việt Nam không? Thì câu trả lời chắc chắn là không thể được.

Vì bằng lái xe ở Campuchia không sử dụng được ở Việt Nam. Nếu muốn sử dụng bằng lái Cam ở Việt Nam thì chúng ta làm thủ tục đăng kí đổi bằng lái xe Camphuchia sang Việt Nam để lái xe đúng theo quy định của luật pháp Việt Nam.

Hiện nay bằng lái xe ở Campuchia khi về Việt Nam có đổi được hay không còn tuỳ thuộc vào hồ sơ và cách xử lý hồ sơ như thế nào cho hợp lệ để được xét duyệt hồ sơ đổi bằng tại Sở GTVT.

Vì hiện nay giấy tờ cũng như bằng lái xe Campuchia được cho là dễ bị làm giả nên việc xét duyệt hồ sơ có những quy định về điều kiện cũng như thủ tục rất khắt khe.

⚠️ Kết Luận: Bằng lái xe Campuchia về Việt Nam đổi được nhưng phải hội đủ những điều kiện theo quy định của Tổng cục đường bộ Việt Nam.

Hãy cùng văn phòng Doanh Nhân Việt tìm hiểu về điều kiện đổi bằng lái xe Campuchia sang Việt Nam với người có quốc tịch Campuchia, người có hai quốc tịch và người có quốc tịch Việt Nam

Với người có quốc tịch Campuchia để đổi bằng lái xe Campuchia sang Việt Nam cần hội đủ những điều kiện sau:

 • Có bằng lái Campuchia là bằng thât, còn thời hạn, không có dấu hiệu tẩy xoá hay chỉnh sửa phải nguyên vẹn
 • Có passport còn thời hạn
 • Có giấy tờ cư trú hợp pháp tại Việt Nam như: visa thị thực, thẻ cư trú resident card hay miễn thị thực 5 năm hay thẻ thường trú…
 • Có đủ sức khoẻ lái xe theo quy định về sức khoẻ lái xe của Bộ giao thông vận tải Việt Nam
 • Có địa chỉ cư trú tại Việt Nam rõ ràng.

Với người có hai quốc tịch Việt Nam và Campuchia khi đăng kí đổi giấy phép lái xe Campuchia sang Việt Nam thì cần lưu ý những điều sau đây:

 • Bằng lái Campuchia còn thời hạn, là bằng thật
 • Có hộ chiếu Campuchia và hộ chiếu Việt Nam
 • Người song tịch cần có CMND hay căn cước công dân Việt Nam hoặc mã số định danh cá nhân
 • Đủ sức khoẻ lái xe theo quy định.

⚠️ Lưu ý: Nếu người có hai quốc tịch khi có đủ các điều kiện trên thì khi đổi bằng lái xe Campuchia sang Việt Nam. Bằng lái xe Việt Nam sau khi cấp sẽ có quốc tịch Việt Nam và sau này muốn đi gia hạn bằng Việt Nam khi hết hạn. Thì cũng phải cần có căn cước công dân để gia hạn theo quy định giống công dân Việt Nam.

Những ai khi chọn đổi bằng theo quốc tịch Việt Nam sẽ có lợi thế là bằng có thời hạn dài và sau khi hết hạn có thể gia hạn được. Những ai đổi bằng lái xe Việt Nam ra theo quốc tịch Campuchia thì bằng sẽ có thời hạn ngắn và khi hết hạn sẽ không gia hạn được. Đó là hạn chế đáng tiếc cho trường hợp này

Những điều kiện cần có cho người có quốc tịch Việt Nam có bằng lái xe Campuchia có nhu cầu đổi bằng lái Campuchia sang Việt Nam cần phải có:

 • Có bằng lái Campuchia còn thời hạn, là bằng thật tự học và thi
 • Có hộ chiếu Việt Nam còn hạn
 • Có CMND hay CCCD còn hạn sử dụng hoặc mã số định danh cá nhân.
 • Và phải có các giấy tờ cư trú hợp pháp tại Campuchia như visa hoặc thẻ cư trú. Và những giấy tờ này trùng khớp với thời gian cấp bằng lái xe Campuchia.
 • Có đủ sức khoẻ theo quy định về sức khoẻ lái xe ở Việt Nam.

Quy định về điều kiện cũng như thủ tục đổi bằng lái xe cho người nước ngoài sang bằng lái Việt Nam nói chung hay thủ tục đổi bằng lái xe Campuchia sang Việt Nam cho người có quốc tịch nước ngoài sẽ khác với người có quốc tịch Việt Nam và người song tịch.

Mỗi quốc tịch khác nhau sẽ có quy định về thủ tục đổi bằng khác nhau. Văn phòng Doanh Nhân Việt sẽ hướng dẫn thủ tục đổi bàng lái xe Campuchia sang Việt Nam cho từng quốc tịch.

Với người có quốc tịch Campuchia thì cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Hai mặt bằng lái xe Campuchia còn hạn.
 • Mặt thông tin trên trang hộ chiếu Campuchia
 • Visa thị thực hay giấy miễn thị thực 5 năm hoặc thẻ thường trú hay tạm trú tại Việt Nam
 • Dấu nhập cảnh gần nhất của người Campuchia khi nhập cảnh vào Việt Nam.
 • Địa chỉ tạm trú tại Việt Nam
 • Hai mặt bằng lái xe Việt Nam hết hạn bằng thẻ Nhựa – Thẻ PET (Nếu chưa có bằng lái xe Việt Nam thì không cần bổ sung)

Người song tịch là người có hai quốc tịch Campuchia và quốc tịch Việt Nam. Để đổi bằng lái xe Campuchia sang Việt Nam cho người có hai quốc tịch cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Hai mặt bằng lái xe Campuchia
 • Mặt thông tin trên trang hộ chiếu Campuchia
 • Mặt thông tin trên trang hộ chiếu Việt Nam
 • Hai mặt CCCD hoặc CMND Việt Nam
 • Dấu nhập cảnh vào Việt Nam gần nhất.
 • Hai mặt bằng lái xe Việt Nam hết hạn bằng thẻ Nhựa – Thẻ PET (Nếu chưa có bằng lái xe Việt Nam thì không cần bổ sung)

Đổi bằng lái xe Campuchia sang Việt Nam
Đổi bằng lái xe Campuchia sang Việt Nam

Với người có quốc tịch Việt Nam thủ tục đổi giấy phép lái xe Campuchia sang Việt Nam cần những giấy tờ sau:

 • Hai mặt bằng lái xe Campuchia
 • Passport (Mặt thông tin trên trên Passport – Hộ chiếu)
 • Visa hoặc thẻ tạm trú tại Campuchia
 • Hai mặt chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân Việt Nam
 • Hai mặt bằng lái xe máy Việt Nam hoặc ô tô hết hạn bằng thẻ Nhựa – Thẻ PET (Nếu chưa có bằng lái xe Việt Nam thì không cần bổ sung)

⚠️ Lưu ý: Khi đổi bằng lái xe Campuchia sang Việt Nam với người có quốc tịch Việt Nam thì visa hay thẻ tạm trú khi ở Campuchia phải có thời gian trùng khớp với thời gian thi và cấp bằng lái Campuchia.

Để được kiểm tra hồ sơ đổi bằng lái xe Campuchia sang Việt Nam có đủ điều kiện không vui lòng gửi hồ sơ qua Zalo/Viber: 0938.35.18.28 để được Văn phòng Doanh Nhân Việt xem và tư vấn chính xác hoàn toàn miễn phí.

Mỗi hồ sơ của mỗi cá nhân khi thực hiện đổi giấy phép lái xe Campuchia sang Việt Nam sẽ khác nhau và  chi phí đổi bằng thường phụ thuộc vào các yếu tố sau

1️⃣ Chi phí đổi phụ thuộc vào từng đối tượng:

chi phí đổi bằng lái Campuchia sang Việt Nam sẽ tuỳ thuộc vào người đổi bằng mang quốc tịch Việt nam hay quốc tịch Campuchia hay người hai quốc tịch. Vì mỗi quốc tịch khác nhau sẽ có phần xử lý hồ sơ khác nhau nên dẫn đến chi phí cũng sẽ khác nhau.

2️⃣ Chi phí đổi phụ thuộc vào từng hồ sơ:

Mỗi hồ sơ khác nhau sẽ có cách xử lý khác nhau. Có hồ sơ chỉ cần xử lý ở Sở giao thông vận tải nhưng có hồ sơ cần phải xử lý ở phần Đại sứ quán và cục lãnh sự nhưng có hồ sơ chỉ cần xử lý bên Cục lãnh sự và Sở tư pháp. Vì thế nên chi phí cũng khác nhau

3️⃣ Chi phí đổi phụ thuộc vào từng Sở GTVT:

Ngoài quy định chung của Tổng cục đường bộ mỗi sở GTVT sẽ có thêm quy định riêng của mình vì thế nên tuỳ vào quy định của từng Sở GTVT ở từng địa phương mà việc xử lý hồ sơ đổi bằng lái xe Campuchia sang Việt Nam cũng khác nhau. Phải nắm rõ yêu cầu của từng Sở GTVT để xử lý hồ sơ sao cho hợp lệ và được xét duyệt từ đó mới có thể đổi ra bằng lái Việt Nam được.

4️⃣ Chi phí đổi phụ thuộc vào luật thay đổi ở từng thời điểm:

Đồng thời luật về đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam thường sẽ được cập nhật và thay đổi để phù hợp với xu thế phát triển của xã hội. Nên tuỳ vào từng thời điểm cụ thể mà chúng ta xử lý hồ sơ sao cho đúng với quy định của Sở GTVT thì mới được cho là hợp lệ. Và đây cũng là một yếu tố dẫn đến chi phí đổi giấy phép lái Campuchia sang Việt Nam cũng thay đổi.

⚠️ Kết luận:

Chi phí đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam nói chung và chi phí đổi giấy phép lái xe Campuchia nói riêng sẽ phụ thuộc vào những yếu tố chính trên.

Vậy khi quý khách đổi bằng lái xe Campuchia sang Việt Nam hãy liên hệ với Văn phòng Doanh Nhân Việt qua hotline: 0938.35.18.28 hoặc zalo/viber: 0938.35.18.28 để được hướng dẫn chi tiết và báo giá chính xác tại thời điểm đổi bằng.

Để đổi bằng lái xe Campuchia sang Việt Nam online quý khách chỉ cần thực hiện theo các bước của Văn phòng Doanh Nhân Việt hướng dẫn.

Riêng phần xử lý hồ sơ tại tại Sở GTVT hay Lãnh sự quán và Cục lãnh sự, văn phòng tư pháp chúng tôi sẽ xử lý toàn bộ vắng mặt cho quý khách.

1️⃣ Bước 1: Gửi hồ sơ đổi giấy phép lái xe Campuchia sang Việt Nam qua mail hay zalo/viber

Quý khách gửi toàn bộ hồ sơ, thủ tục như chúng tôi đã hướng dẫn qua zalo/viber: 09.38.35.18.28 hoặc gửi qua mail: doibanglaixe459@gmail.com . Để chúng tôi kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ cho quý khách

2️⃣ Bước 2: Đóng phí đổi giấy phép lái xe Campuchia sang Việt Nam

Sau khi xác nhận hồ sơ hợp lệ và đủ điều kiện chuyển đổi sang bằng lái xe Việt Nam. Quý khách đóng một phần phí để chúng tôi tiến hành xử lý hồ sơ đổi bằng lái xe Campuchia sang Việt Nam.

⚠️ Lưu ý: Khi đóng phí chúng tôi điều xác nhận và xuất phiếu thu có mộc của Văn phòng Doanh Nhân Việt đầy đủ cho quý khách.

3️⃣ Bước 3: Chụp hình trình diện để ra bằng lái Việt Nam tại sở GTVT

Đây là bước cuối cùng để có bằng lái xe Việt Nam do Sở giao thông vận tải cấp. Quý khách chỉ cần có mặt 5 phút tại Sở GTVT để chụp hình in trực tiếp lên GPLX Việt Nam. Phần này quý khách phải có mặt thông qua sự hướng dẫn của nhân viên Doanh Nhân Việt.

Sau khi có bằng chúng tôi sẽ báo và gửi bằng về tận nhà hoàn toàn miễn phí theo địa chỉ của quý khách cung cấp.

Nếu quý khách là người có quốc tịch nước ngoài hay quốc tịch Việt Nam hoặc có hai quốc tịch hiện đang có bằng lái xe nước ngoài nói chung hay bằng lái Campuchia nói riêng, muốn đổi giấy phép lái xe nước ngoài sang Việt Nam hay đổi bằng lái xe Campuchia sang Việt Nam, hoặc đổi bằng lái xe quốc tế IAA. Hãy liên hệ ngay với Văn Phòng Doanh Nhân Việt để được tư vấn, hỗ trợ xử lý hồ sơ nhanh có bằng nhất với chi phí thấp nhất hiện nay.

Ngoài nhận đổi giấy phép lái xe Campuchia sang Việt Nam chúng tôi còn nhận đổi bằng lái xe Việt Nam sang Campuchia

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam và đổi bằng quốc tế chúng tôi luôn cam kết:

◼️Tiếp nhận, tư vấn và xử lý hồ sơ đổi bằng lái xe nhanh, gọn và trọn gói không phát sinh phí.

◼️Xử lý hồ sơ nhanh, có bằng nhanh chóng

◼️Cam kết mức giá tốt nhất hiện nay.

◼️Cam kết xử lý đến lúc ra bằng

và hướng dẫn miễn phí nhé!

Đánh giá bài viết Đổi Bằng Lái Xe Campuchia Sang Việt Nam hữu ích

Bài viết Đổi Bằng Lái Xe Campuchia Sang Việt Nam đã được đánh giá

Đổi Bằng Lái Xe Campuchia Sang Việt Nam

ĐỔI BẰNG LÁI XE CAMPUCHIA SANG VIỆT NAM

User Rating: 5 ( 4 votes)

Related Articles

Back to top button