Đổi bằng lái xe máy quốc tế
Trending

Đổi bằng lái xe máy quốc tế

Đổi bằng lái xe máy quốc tế online. Hướng dẫn thủ tục, chi phí, cách chuyển đổi bằng lái xe máy Việt Nam sang quốc tế qua mạng. Bằng đi 192 nước, hạn 20 năm

Đổi bằng lái xe máy quốc tế giúp người đa có giấy phép lái xe máy Việt Nam có thể mang ra nước ngoài sử dụng để lái xe bằng lái xe máy ở 192 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau mà không cần thiết phải đăng ký học và thi bằng lái xe máy ở nước ngoài.

Bằng lái xe máy Việt Nam có mấy loại?

Hiện nay bằng lái xe máy Việt Nam có hai loại bằng thông dụng là bằng lái xe máy A1 và bằng lái xe mô tô hạng A2:

   + Bằng lái xe máy A1 do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho người đủ 18 tuổi trở lên, bằng lái xe máy A1 được điều khiển xe mô tô 2 bánh có dung tích từ 50Cm3- 175Cm3.

   + Bằng lái xe máy A2 cũng do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho người đủ 18 tuổi. bằng lái xe máy A2 được điều khiển xe mô tô 2 bánh có dung tích xi lanh từ 175cm3 trở lên và bao gồm các loại xe quy định cho bằng lái xe máy A1.

   + Hồ sơ đăng kí cho bằng lái xe máy A1 và A2 gồm: đơn đăng kí theo mẫu quy định của nhà nước, bản sao CMND hoặc CCCD, giấy khám sức khỏe của cơ quan y tế có thẩm quyền cấp và 6 ảnh thẻ 3×4

   + Thời hạn của bằng lái xe máy A1 và A2: là vô thời hạn.

Bằng lái xe máy Việt Nam có đổi sang bằng quốc tế được không?

Để trả lời câu hỏi bằng lái xe máy việt Nam có đổi sang bằng lái xe quốc tế được không? Thì chúng ta cần hiểu bằng quốc tế là gì? Bằng lái xe máy quốc tế là một giấy tờ hợp pháp được cấp bởi cơ quan chức năng được nhà nước chỉ định và được phép điều khiển phương tiện tham gia giao thông tại các quốc gia và vùng lãnh thổ theo quy định mà bạn không cần phải học và thi để lấy thêm một bằng lái nào nữa khi đến quốc gia đó.

Bằng lái quốc tế là một bản dịch hợp pháp từ bằng lái xe quốc gia mà bạn đang sở hữu.

Như vậy kết luận là: chỉ cần bạn có bằng lái xe máy Việt Nam là có thể đổi bằng lái xe máy Việt Nam sang quốc tế hay nói cách khác chỉ cần có bằng lái xe quốc gia là bạn có thể đăng ký đổi bằng lái xe quốc tế mà không cần người sở hữu bằng phải học và thi thêm một kì thi sát hạch nào cả. Còn hạng bằng lái xe quốc tế sẽ phụ thuộc vào hạng bằng lái xe quốc gia.

Ví dụ: bạn đang có bằng lái xe ô tô Việt Nam thì bạn có thể đổi bằng lái xe ô tô Việt Nam sang quốc tế; Bạn có bằng lái xe máy Việt Nam thì có thể đăng ký chuyển đổi bằng lái xe máy Việt Nam sang quốc tế

Có nên đổi bằng lái xe máy Việt Nam sang quốc tế không?

Nếu bạn biết được những lợi ích to lớn mà bằng lái xe máy quốc tế mang lại sau đây chắc chắn bạn sẽ quyết định đổi bằng lái xe máy quốc tế.

  • Sự tiện dụng của bằng lái xe quốc tế như chúng ta đã thấy là quá cần thiết cho những chuyến đi quốc tế. Nếu bạn hay đi du lịch, công tác, làm việc hoặc thăm người thân ở nước ngoài hoặc có người lại chọn đi du lịch xuyên quốc gia bằng xe máy thì nên đổi bằng lái xe máy Việt Nam sang quốc tế để có thể lái xe tham gia giao thông ở nước ngoài đúng luật.
  • Bằng lái xe quốc tế khi cần bạn có thể sử dụng thay thế giấy tờ tùy thân để thuê khách sạn, thuê xe…khi ở nước ngoài nếu bạn muốn thuê xe tự lái điều đầu tiên bắt buộc bạn phải có bằng lái xe quốc tế. như vậy nếu bạn đang có dự định sắp tới đi ra nước ngoài thì bạn nên chuyển đổi bằng lái xe máy Việt Nam sang bằng lái xe quốc tế.

Thời gian đổi bằng lái xe máy quốc tế mất bao lâu?

Thời gian đổi bằng lái xe máy quốc tế mất bao lâu còn phụ thuộc vào loại bằng lái xe quốc tế mà quý khách chọn đổi là bằng lái xe quốc tế IAA do Mỹ cấp hay bằng lái xe quốc tế IDP do tổng cục đường bộ Việt Nam cấp.

Vậy thời gian đổi bằng lái xe máy quốc tế do tổng cục đường bộ cấp thường rơi vào 10-12 ngày làm việc còn thời gian đổi giấy phép lái xe quốc tế IAA do Mỹ cấp thì có thời hạn từ 7-9 ngày làm việc cho thời gian có bằng nhanh và 15-17 ngày làm việc cho quý khách chọn thời hạn có bằng chậm.

Và song song đó thì thời hạn của bằng quốc tế do tổng cục đường bộ Việt Nam cấp chỉ có 1 thời hạn bằng là 3 năm trong khi đó bằng lái xe quốc tế IAA do Mỹ cấp có nhiều thời hạn bằng cho quý khách lựa chọn là 3 năm; 5 năm; 10 năm và 20 năm.

Đổi bằng lái xe máy quốc tế
chuyển đổi bằng lái xe máy quốc tế online

Chi phí đổi bằng lái xe máy quốc tế giá báo nhiêu?

Cả Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam và Hiệp hội ô tô quốc tế IAA Mỹ đều không phân biệt hạng bằng và loại bằng lái xe quốc tế chỉ tính riêng đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế hoặc đổi bằng lái xe nước ngoài sang quốc tế chứ không phân biệt là hạng bằng xe máy hay ô tô. Do đó, chi phí đổi bằng lái xe ô tô quốc tế và chi phí đổi bằng lái xe máy quốc tế là giống nhau.

Chi phí bằng đổi bằng lái xe máy quốc tế bao nhiêu cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loại bằng lái xe quốc tế mà quý khách chọn đổi là bằng lái xe quốc tế của tổng cục đường bộ Việt Nam hay bằng lái xe quốc tế IAA của Mỹ. và ngoài ra còn phụ thuộc vào chi phí xét duyệt hồ sơ, chi phí chuyển phát nhanh, tỉ giá USD tại thời điểm mà quý khách thực hiện chuyển đổi bằng lái…

Ngoài ra, Quý khách lựa chọn thời hạn bằng lái xe máy quốc tế 3 năm phí sẽ thấp hơn thời hạn bằng 5 năm và thời gian nhận bằng nhanh hay chậm cũng ảnh hưởng đến mức chi phí đổi bằng ví dụ: thời gian nhận bằng nhanh thì mức chi phí sẽ cao hơn cho thời gian thông thường vì vậy khi chuyển đổi bằng lái xe máy Việt Nam sang quốc tế quý khách cân nhắc thời gian để không lỡ công việc đồng thời cũng tiết kiệm chi phí cho mình.

Để biết chính xác nhất Chi phí đổi bằng lái xe 2 bánh quốc tế giá báo nhiêu? Ngay tại thời điểm quý khách thực hiện việc chuyển đổi bằng xe lái quốc tế xin hãy liên hệ với chúng tôi qua Zalo/Viber: 0932.100.040 để được tư vấn về chi phí đổi bằng lái xe máy quốc tế chính xác nhất

Thủ tục đổi bằng lái xe máy quốc tế tại Việt Nam

Thủ tục làm bằng lái xe máy quốc tế IAA tại Việt Nam

  • Hai mặt bằng lái xe máy Việt Nam hoặc bằng lái xe máy nước ngoài (bằng lái xe thẻ giấy cũ hay thẻ pet điều được) còn thời hạn;
  • Hai mặt căn cước công dân hay chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu (trang thông tin có in ảnh);
  • Một ảnh thẻ có kích thước 3×4 hoặc 4×6 hay 5×5 (nền xanh hay nền trắng đều được);
  • Chữ kí mẫu để in trên bằng lái quốc tế (quý khách dùng một tờ giấy trắng và kí chữ kí của mình lên đó);

Đổi bằng lái xe quốc tế IDP cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

  • 2 mặt bằng lái xe máy Việt Nam bằng thẻ nhựa – thẻ PET;
  • 2 mặt căn cước công dân (hoặc CMND) hoặc mặt trang thông tin hộ chiếu – Passport (mặt trang thông tin có dán ảnh);
  • 1 tấm ảnh thẻ 3X4 hoặc 4X6 hoặc 5X5 (ảnh nền xanh hay nền trắng điều được);
  • Một chữ ký mẫu tên tờ giấy trắng.

Cách đổi bằng lái xe máy quốc tế online

Cách làm bằng lái xe quốc tế online khá đơn giản, quý khách chỉ cần một chiếc máy tính hay một chiếc điện thoại có kết nối internet và chuẩn bị các giấy tờ, thủ tục làm bằng lái quốc tế như chúng tôi hướng dẫn ở trên là có thể làm bằng lái quốc tế online một cách đơn giản, nhanh chóng và tiết kiệm thời gian với 3 bước sau:

Đối với làm bằng lái quốc tế IAA online

Hướng dẫn đổi bằng lái xe quốc tế IAA nói chung và đổi giấy phép lái xe máy quốc tế được thực hiện theo quy trình chuẩn 4 bước sau đây:

1️⃣ Bước 1: Nộp hồ sơ, quý khách dùng điện thoại chụp toàn bộ hồ sơ, thủ tục làm bằng lái quốc tế IAA như đã hướng dẫn ở trên. Sau đó quý khách gửi qua zalo/viber: 0932.100.040 hoặc qua mail: doibanglaixe459@gmail.com Văn Phòng Doanh Nhân Việt sẽ xác nhận hồ sơ cho quý khách.

2️⃣ Bước 2: Chọn thời hạn và thời gian nhận bằng lái xe máy quốc tế. Chuyên viên của chúng tôi sau khi nhận hồ sơ xong sẽ hướng dẫn cho quý khách chọn thời hạn và thời gian làm bằng lái quốc tế IAA online phù hợp với nhu cầu của quý khách nhất.

3️⃣ Bước 3: Đóng lệ phí đổi bằng lái xe máy quốc tế. Quý khách sẽ đóng cho Văn Phòng Doanh Nhân Việt 50% mức phí, phần còn lại sau khi chúng tôi làm bằng xong và hướng dẫn quý khách kiểm tra bằng lái xe máy quốc tế Thật- Giả xong quý khách mới thanh toán phần còn lại.

4️⃣ Bước 4: Nhận bằng lái xe máy quốc tế. sau khi có bằng lái quốc tế nhân viên Văn Phòng Doanh Nhân Việt sẽ gọi điện hoặc nhắn tin báo bằng cho quý khách. Quý khách có thể ghé Văn Phòng Doanh Nhân Việt lấy bằng quốc tế hoặc cho địa chỉ chính xác để nhân viên công ty gửi bằng về tận nhà cho quý khách hoàn toàn miễn phí.

Đối với làm bằng lái quốc tế IDP online:

1️⃣ Bước 1: Chuẩn bị thủ tục, dùng điện thoại chụp rõ nét toàn bộ hồ sơ, thủ tục làm bằng lái quốc tế IDP như đã hướng dẫn ở trên.

2️⃣ Bước 2: Gửi hồ sơ, Sau đó quý khách gửi qua zalo/viber: 0932.100.040 hoặc qua mail: doibanglaixe459@gmail.com Văn Phòng Doanh Nhân Việt sẽ xác nhận hồ sơ cho quý khách.

3️⃣ Bước 3: Quý khách thanh toán phí đổi bằng lái xe máy quốc tế IDP.

4️⃣ Bước 4: Quý khách cho địa chỉ chính xác để có bằng lái xe máy quốc tế IDP do tổng cục đường bộ Việt Nam cấp chúng tôi sẽ chuyển bằng về tận nhà hoàn toàn miễn phí cho quý khách.

Địa chỉ đổi bằng lái xe máy quốc tế ở đâu?

Khi bằng quốc tế trở nên thông dụng và phổ biến thì không ít những nơi chạy theo lợi nhuận mà làm bằng giả, không đúng và không sử dụng được.

Vậy khi thực hiện chuyển đổi bằng lái xe máy quốc tế quý khách nên chọn những trung tâm lớn và lâu năm trong lịch vực cấp đổi bằng lái xe như Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt một trong những nơi có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực cấp đổi bằng lái xe quốc tế.

Đến với Văn Phòng Doanh Nhân Việt quý khách sẽ nhận được cam kết bằng lái quốc tế xe máy của quý khách 100% là bằng thật. Với kinh nghiệm trên 10 năm trong lĩnh vực đổi bằng lái xe quốc tế chúng tôi luôn cam kết với khách hàng về dịch vụ, chất lượng cũng như nguồn gốc, xuất xứ của bằng lái quốc tế được cấp chuẩn do cơ quan chức năng được nhà nước chỉ định có hóa đơn chứng từ của hải quan rõ ràng

Vậy hãy đến Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt để nhận được dịch vụ chất lượng, tư vấn tận tình, giá cả phải chăng. Nếu bạn ở xa thì cũng có thể gửi hồ sơ trực tiếp online qua Zalo, viber số: 0932.100.0400938.32.44.55 hoặc gửi qua mail: doibanglaixe459@gmail.com  để được xử lý đổi bằng lái xe máy quốc tế một cách dễ dàng.

Ngoài ra chúng tôi còn có văn phòng đổi bằng lái xe quốc tế tại TPHCM và Hà Nội và các tỉnh thành khác trong cả nước nếu bạn rãnh có thể bớt chút thời gian ghé qua văn phòng sẽ được nhân viên tư vấn chi tiết cho mình nhé!

Đánh giá bài viết Đổi Bằng Lái Xe Máy Quốc Tế hữu ích

Bài viết Đổi Bằng Lái Xe Máy Quốc Tế đã được đánh giá

Đổi Bằng Lái Xe Máy Quốc Tế

ĐỔI BẰNG LÁI XE MÁY QUỐC TẾ

User Rating: 5 ( 10 votes)
Back to top button