Đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế
Trending

Đổi bằng lái xe Việt Nam sang Úc

Đổi bằng lái xe Việt Nam sang Úc online. Hướng dẫn quy trình, hồ sơ, thủ tục, chi phí và cách chuyển đổi bằng lái xe Việt Nam sang Úc sử dụng, bằng 20 năm.

Đổi bằng lái xe Việt Nam sang Úc là giải pháp được nhiều người muốn đi du lịch, công tác, làm việc, thăm bạn bè người thân ở nước ngoài… áp dụng để được lái xe hợp pháp và đúng luật ở nước ngoài mà không bắt buộc phải đăng ký học và thi bằng lái xe ở nước sở tại.

Đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế không chỉ giúp bạn có thể lái xe tham gia giao thông ở Úc mà bạn còn có thể lái xe ở hơn 192 quốc gia và vùng lãnh thổ khác trên thế giới.

Khác với giấy phép lái xe quốc gia chỉ được lái xe ở một quốc gia nào đó và thời hạn bằng lái xe quốc gia thường ngắn, giấy phép lái xe quốc tế cho phép người sở hữu nó được lái xe tham gia giao thông ở nhiều nước và thời hạn giấy phép lái xe quốc tế cũng thường rất dài.

Trong nội dung bài viết này, Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt sẽ hướng dẫn Quý Anh/ Chị và các bạn cách đổi bằng lái xe quốc tế IAA do Hiệp Hội Ô Tô Quốc Tế IAA Mỹ cấp cho phép lái xe tham gia giao thông trên 192 nước và thời hạn bằng lái xe quốc tế IAA dài nhất có thể lên tới 20 năm.

Bằng lái xe Việt Nam có dùng được ở Úc?

Bằng lái xe Việt Nam nếu là giấy phép lái xe quốc gia do Việt Nam cấp thì theo Luật giao thông đường bộ tại Úc sẽ không được chính thức chấp nhận ở Úc. Bạn chỉ có thể sử dụng để tham gia lưu thông xe cơ giới tại Việt Nam. Tuy nhiên, người đã có bằng lái xe Việt Nam có thể sử dụng chuyển đổi bằng lái xe Việt Nam sang Úc để lái xe ở Úc trong một thời gian giới hạn.

Bằng lái xe quốc tế IAA là một loại giấy phép được cấp bởi tổ chức hiệp hội ô tô quốc tế Hoa Kỳ. Để đổi bằng lái xe quốc tế IAA, bạn cần có một bằng lái xe hợp lệ từ quốc gia của mình và đáp ứng các yêu cầu khác tùy thuộc vào quy định của từng quốc gia.

Khi nào đổi bằng lái xe Việt Nam sang Úc

Bạn nên đăng ký đổi bằng lái xe Việt Nam sang Úc chỉ khi bạn đã và đang có bằng lái xe quốc gia Việt Nam và có nhu cầu lái xe tại Úc trong thời gian du lịch, công tác, lao động, thăm người thân bạn bè, định cư,…

Nếu ở quá khứ, trong hiện tại và cả tương lai bạn không có dự định đổi bằng lái xe Việt Nam sang Úc hay đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế để lái xe ở Úc hoặc lái xe ở nước ngoài thì bạn không nên đăng ký đổi. Vì bằng lái xe quốc tế IAA sử dụng ở Úc và các nước trên thế giới còn hiện tại, Việt Nam không công nhận bằng lái xe quốc tế IAA.

Kinh nghiệm đổi bằng lái xe Việt Nam sang Úc

Đổi bằng lái xe Việt Nam sang Úc nói riêng hay đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế thì có thể đăng ký đổi trực tiếp hoặc đổi hoàn toàn vắng mặt online qua mạng.

Khi sử dụng bằng lái xe quốc tế IAA ở Úc bạn phải kèm theo song song với bằng lái xe quốc gia Việt Nam. Vì bằng lái xe quốc tế IAA do hiệp hội ô tô quốc tế cấp không có giá trị độc lập.

Khi gửi thủ tục đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế Úc bạn nên chọn hình ảnh chân dung kích thước lớn, như vậy ảnh nhận diện in trên bằng lái xe sẽ rõ và chuẩn hơn.

Khi quyết định đổi giấy phép lái xe Việt Nam sang Úc, nếu bạn thường xuyên đi nước ngoài, thường xuyên đi nhiều nước và hay đi nước ngoài nhiều lần thì bạn nên chọn đổi bằng lái xe quốc tế IAA với thời hạn 10 năm hoặc 20 năm để được việc sử dụng bằng lái xe quốc tế được thuận tiện và lâu dài hơn.

Muốn đổi bằng lái xe Việt Nam sang Úc cần những điều kiện gì?

Để đổi bằng lái xe Việt Nam sang Úc hay đổi giấy phép lái xe Việt Nam sang quốc tế, bạn cần thực hiện một số bước và đáp ứng một số điều kiện sau:

 • Độ tuổi: bạn phải đủ từ 18 tuổi trở lên
 • Đã có bằng lái xe Việt Nam và còn thời hạn sử dụng
 • Có đầy đủ các giấy tờ cá nhân như: hộ chiếu, chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân
 • Có nhu cầu lái xe ở nước ngoài

Đổi bằng lái xe Việt Nam sang Úc
Chuyển đổi bằng lái xe Việt Nam sang Úc online

Hồ sơ đổi bằng lái xe Việt Nam sang Úc cần những gì?

Dưới đây là hồ sơ thủ tục đổi bằng lái xe Việt Nam sang Úc hay đổi giấy phép lái xe quốc tế IAA để sử dụng tại Úc. Với từng trường hợp quốc tịch thì yêu cầu sẽ khác nhau nên bạn thật cẩn thận khi chuẩn bị hồ sơ thủ tục giấy tờ cần thiết nhất

Thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế IAA cho công dân Việt Nam

 • 02 mặt bằng lái xe ( Bản chụp hoặc Scan )
 • 02 mặt chứng minh nhân dân. ( Bản chụp hoặc Scan )
 • 01 tấm hình 3×4 hoặc 4×6 hoặc 5×5 (Nền trắng hoặc xanh)
 • Chữ ký (quý khách lấy tờ giấy trắng ký tên của mình lên rồi chụp rõ chữ ký đó)

Yêu cầu thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế cho người nước ngoài

 • 02 mặt bằng lái xe ( Bản chụp hoặc Scan )
 • Mặt thông tin trên Passport (hộ chiếu). ( Bản chụp hoặc Scan )
 • 01 tấm hình 3×4 hoặc 4×6 hoặc 5×5 có thể sử dụng phông nền trắng hoặc xanh đều được
 • Chữ ký ( Chỉ cần dùng tờ giấy trắng ký tên của mình lên rồi chụp hoặc scan rõ chữ ký )

Phí dịch vụ đổi bằng lái xe Việt Nam sang Úc bao nhiêu tiền?

Dưới đây là mức phí đổi bằng lái xe Việt Nam sang Úc hay nói cách khác là chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA. Với mỗi thời hạn và thời gian nhận bằng khác nhau thì mức phí sẽ khác nhau. Bạn theo dõi và lựa chọn cho phù hợp với nhu cầu thực tế.

Hướng dẫn đổi bằng lái xe Việt Nam sang Úc online

Thay thế cho việc phải đến trực tiếp để đăng ký đổi bằng lái xe Việt Nam sang Úc hay đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế IAA. Thì chuyển đổi giấy phép lái xe Việt Nam sang Úc online là một giải pháp hữu ích cho những học viên ở xa tại tất cả các tỉnh thành hoặc đang ở nước ngoài.

1️⃣ Bước thứ nhất: Gửi hồ sơ thủ tục đổi bằng lái xe Việt Nam sang Úc

Đổi bằng lái xe Việt Nam sang Úc online bạn chỉ cần gửi hồ sơ thủ tục qua các kênh tiếp nhận hồ sơ thủ tục online chính thức của trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt qua: Zalo/Viber/Line: 09383244550932100040 hoặc Email: doibanglaixe459@gmail.com.

2️⃣ Bước thứ hai: Thanh toán chi phí đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế

Bạn cần phải trả chi phí làm bằng lái xe quốc tế, bạn có thể lựa chọn thanh toán chuyển khoản hoặc nhờ người nhà đến trực tiếp văn phòng Doanh Nhân Việt để đóng phí. Khi đã nhận được phí thanh toán Doanh Nhân Việt sẽ xuất phiếu thu tiền cho bạn đầy đủ.

3️⃣ Bước thứ ba: Xử lý đổi bằng lái xe quốc tế Úc và nhận bằng lái xe mới

Nhận được đầy đủ hồ sơ thủ tục và phí thanh toán, chuyên viên Doanh Nhân Việt sẽ nhanh chóng gửi hồ sơ xử lý đổi GPLX Việt Nam sang Úc. Sau khi đã có bằng chuyên viên Doanh Nhân Việt sẽ thông báo đến bạn và bạn sẽ cung cấp địa chỉ để gửi về tận nhà cho bạn.

Dịch vụ đổi bằng lái xe Việt Nam sang Úc

Văn phòng Doanh Nhân Việt cung cấp dịch vụ đổi bằng lái xe Việt Nam sang Úc, với quy trình rõ ràng chuyên nghiệp, thời gian nhận bằng nhanh, cam kết đổi bằng lái xe quốc tế sử dụng được tại Úc thật có hướng dẫn kiểm tra trên hệ thống quản lý.

Với dịch vụ đổi bằng lái xe Việt Nam sang Úc văn phòng Doanh Nhân Việt vừa triển khai tiếp nhận hồ sơ trực tiếp và xử lý vắng mặt online qua mạng. Linh động thuận lợi hơn cho khách hàng khi có nhu cầu đổi bằng lái xe Việt Nam sang Úc sử dụng cũng như đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế để sử dụng ở các quốc gia và vùng lãnh thổ khác.

Với phương châm uy tín tạo nên thương hiệu, Doanh Nhân Việt với hơn 10 năm hoạt động được rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn và giới thiệu cho người thân, bạn bè trên toàn quốc.

Nơi đổi bằng lái xe Việt Nam sang Úc ở đâu?

Hiện tại trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt là đơn vị ủy quyền chính thức nhận đổi bằng lái xe quốc tế IAA để sử dụng tại Úc và 192 quốc gia cũng như vùng lãnh thổ khác.

Ngoài nhận đổi bằng lái xe Việt Nam sang Úc lái xe tham gia giao thông chúng tôi còn nhận đổi bằng lái xe Úc sang Việt Nam để được lái xe hợp pháp tại Việt Nam.

Để tránh hệ với những trung tâm giả mạo hoặc địa chỉ thiếu uy tín, quý khách hàng vui lòng liên hệ chính xác nơi đổi bằng lái xe Việt Nam sang Úc của văn phòng Doanh Nhân Việt theo thông tin dưới đây.

Đánh giá bài viết Đổi Bằng Lái Xe Việt Nam Sang Úc hữu ích

Bài viết Đổi Bằng Lái Xe Việt Nam Sang Úc đã được đánh giá

Đổi Bằng Lái Xe Việt Nam Sang Úc

ĐỔI BẰNG LÁI XE VIỆT NAM SANG ÚC

User Rating: 5 ( 6 votes)
Back to top button