Đổi bằng lái xe quốc tế
Trending

Bằng lái xe quốc tế có hiệu lực bao lâu?

Bằng lái xe quốc tế có hiệu lực bao lâu? Hướng dẫn quy trình, hồ sơ, thủ tục, chi phí và cách đổi bằng lái xe quốc tế IAA thời hạn 20 năm sử dụng 192 nước.

Bằng lái xe quốc tế có hiệu lực bao lâu? là câu hỏi mà tất cả những ai đang tìm hiểu hoặc có nhu cầu đổi bằng lái xe quốc tế để đi sang các nước khác sử dụng đều nên tìm ra câu trả lời trước khi quyết định là có nên đổi bằng lái xe quốc tế hay không và nên đổi bằng lái xe quốc tế có hiệu lực bao lâu để phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Các loại bằng lái xe quốc tế khác nhau thì giá trị của bằng lái xe quốc tế đó cũng khác nhau.

Một số loại bằng lái xe quốc tế như: bằng lái xe quốc tế AAA do Hiệp Hội Ô Tô Mỹ cấp thì chỉ có 1 thời hạn duy nhất là 1 năm, trong khi đó giấy phép lái xe quốc tế IDP do Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam cấp thì lại có 1 thời hạn duy nhất và dài nhất là tối đa 3 năm còn bằng lái xe quốc tế IAA do Hiệp Hội Ô Tô Quốc Tế IAA Mỹ cấp thì lại có nhiều mốc thời hạn để người đổi bằng lái xe quốc tế IAA có thể lựa chọn tùy thu nhu cầu cũng như mục đích sử dụng của mỗi người.

Bằng lái xe quốc tế là gì?

Bằng lái xe quốc tế hay còn được gọi là giấy phép lái xe quốc tế là một thẻ định dạng cá nhân được dịch từ giấy phép lái xe quốc gia ra nhiều ngôn ngữ khác nhau để được sử dụng lái xe hợp pháp tại các quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau trên thế giới.

Bằng lái xe quốc tế có hiệu lực bao lâu? phụ thuộc vào từng loại giấy phép lái xe quốc tế khác nhau. Có loại bằng lái xe quốc tế chỉ có thời hạn 1 năm, có những bằng lái xe quốc tế chỉ có thời hạn 3 năm, cũng có những loại giấy phép lái xe quốc tế có nhiều thời hạn để bạn dễ dàng lựa chọn như bằng lái xe quốc tế IAA với các thời hạn 1 năm hoặc 3 năm hoặc 5 năm hoặc 10 năm hoặc 20 năm.

Điểm chung của tất cả các loại bằng lái xe quốc tế là đều tham gia Công ước chung về giao thông đường bộ như giấy phép lái xe quốc tế IDP Việt Nam cấp thì tham gia công ước Vienna 1968 (Công ước Viên); bằng lái xe quốc tế IAA Mỹ cấp tham gia công ước Geneva 1949.

Có loại bằng lái xe quốc tế cho phép sử dụng được 85 nước (hiện tại là 73 nước) như giấy phép lái xe quốc tế iDP cũng có loại giấy phép lái xe quốc tế cho phép sử dụng trên hơn 192 quốc gia và vùng lãnh thổ như bằng quốc tế IAA.

Bằng lái xe quốc tế có hiệu lực bao lâu nếu đổi từ bằng lái xe Việt Nam

Rất nhiều người có mong muốn tìm hiểu đổi bằng lái xe quốc tế đã hỏi chúng tôi rằng:

Khi đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế hoặc đổi bằng lái xe nước ngoài sang quốc tế thì thời hạn bằng lái xe quốc tế sau khi đổi có phụ thuộc vào thời hạn bằng lái xe Việt Nam hoặc thời hạn giấy phép lái xe nước ngoài hay không?
Hoặc nếu hiện tại có bằng lái xe Việt Nam chỉ còn thời hạn 3 năm thì có thể làm bằng lái xe quốc tế có hiệu lực bao lâu?

Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt xin được chia sẻ như sau:

Đổi bằng lái xe quốc tế AAA

Khi đổi bằng lái xe Mỹ sang bằng quốc tế do Hiệp hội ô tô Mỹ cấp thì dù giấy phép lái xe quốc gia của Mỹ đang còn thời hạn 3 năm hoặc 5 năm… thì thời hạn giấy phép lái xe quốc tế AAA cũng chỉ có duy nhất 1 năm. Sau khi hết hạn để tiếp tục sử dụng cần đổi bằng lái xe quốc tế hết hạn sang giấy phép lái xe quốc tế AAA mới.

Như vậy, bằng lái xe quốc tế AAA do Hiệp hội ô tô Mỹ cấp có thời hạn không phụ thuộc vào thời hạn của bằng lái xe Mỹ mà theo quy định loại bằng AAA này chỉ có 1 thời hạn duy nhất là 1 năm.

⚠️ Lưu ý: giấy phép lái xe quốc tế AAA này chỉ cấp cho người đã có bằng lái xe quốc gia của Mỹ.

Đổi bằng lái xe quốc tế IDP

Trong trường hợp bạn đổi bằng lái xe quốc tế IDP thì thời hạn bằng lái xe quốc tế có hiệu lực bao lâu? phụ thuộc vào yếu tố sau đây:

Nếu bằng lái xe quốc gia Việt Nam còn thời hạn trên 3 năm thì thời hạn bằng lái xe quốc tế IDP sau khi đổi sẽ là 3 năm.

Trong trường hợp giấy phép lái xe Việt Nam chỉ còn thời hạn dưới 3 năm thì thời hạn giấy phép lái xe quốc tế IDP sau khi đổi sẽ ra theo thời hạn của bằng lái xe quốc gia Việt Nam.

Như vậy, thời hạn bằng lái xe quốc tế có hiệu lực bao lâu trong trường hợp này một phần sẽ phụ thuộc vào thời hạn của giấy phép lái xe Việt Nam. Nếu bằng Việt Nam còn thời hạn trên 3 năm thì bằng lái xe quốc tế sau khi đổi có thời hạn tối đa là 3 năm. Nếu giấy phép lái xe Việt Nam còn thời hạn dưới 3 năm thì thời hạn bằng quốc tế au khi đổi sẽ ra đúng bằng thời hạn của bằng lái xe Việt Nam.

⚠️ Lưu ý: Theo quy định của Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam thì chỉ được sử dụng giấy phép lái xe Việt Nam bằng thẻ nhựa PET để đăng ký đổi bằng lái xe quốc tế IDP.

Đổi bằng lái xe quốc tế IAA

Với trường hợp đổi bằng lái xe quốc tế IAA do Hiệp Hội Ô Tô Quốc Tế IAA Mỹ cấp bằng lái xe quốc tế có hiệu lực bao lâu sau khi đổi sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng người chứ không phụ thuộc vào thời hạn của bằng lái xe Việt Nam cũng như thời hạn của giấy phép lái xe nước ngoài.

Theo quy định của Hiệp hội ô tô quốc tế IAA Mỹ thì giấy phép lái xe quốc tế IAA được chia ra làm các thời hạn bằng là 3 năm hoặc 5 năm hoặc 10 năm hoặc 20 năm.

Nếu người đổi giấy phép lái xe quốc tế IAA muốn được sử dụng lâu dài có thể chọn đổi thời hạn 10 năm hoặc 20 năm mà không lo sợ bằng lái xe quốc tế IAA phụ thuộc vào bằng lái xe Việt Nam hay bằng nước ngoài.

♻️ Ví dụ: bằng lái xe Việt Nam của bạn hiện tại chỉ còn thời hạn tới ngày 15/10/2027. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn làm bằng lái xe quốc tế với thời hạn 10 năm hoặc 20 năm. Khi bằng lái xe Việt Nam hết hạn thì bạn cứ đi gia hạn lại giấy phép lái xe Việt Nam rồi cầm kèm bằng lái xe quốc tế để sử dụng bình thường chứ việc gia hạn bằng lái xe Việt Nam không ảnh hưởng gì đến giấy phép lái xe quốc tế bạn nhé!

? Kết luận: bằng lái xe quốc tế có hiệu lực bao lâu phụ thuộc vào sự lựa chọn của mỗi người chứ không phụ thuộc vào bằng lái xe Việt Nam hay bằng nước ngoài mà bạn sử dụng để đổi.

⚠️ Lưu ý: Bằng lái xe Việt Nam bằng thẻ giấy hoặc thẻ nhựa, giấy phép lái xe nước ngoài đều có thể đăng ký đổi giấy phép lái xe quốc tế IAA.

Bằng lái xe quốc tế có hiệu lực bao lâu? đến đây chắc bạn đã rõ rồi đúng không nào? Giờ hãy cùng văn phòng Doanh Nhân Việt tìm hiểu để biết thêm đổi bằng lái xe quốc tế IAA bao nhiêu tiền nhé!

Bằng lái xe quốc tế có hiệu lực bao lâu
Bằng lái xe quốc tế có hiệu lực bao lâu

Đổi bằng lái xe quốc tế IAA bao nhiêu tiền?

Chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA bao nhiêu tiền phụ thuộc vào thời hạn bằng lái xe quốc tế IAA mà bạn chọn làm bằng lái xe quốc tế IAA có thời hạn 3 năm hay 5 năm hay 10 năm hay 20 năm?

Bên cạnh đó thời gian đổi bằng lái xe quốc tế mà bạn muốn lấy nhanh 7-9 ngày hay chậm 15-17 ngày làm việc cũng làm thay đổi chi phí đổi bằng lái xe quốc tế trọn gói của bạn.

Dưới đây là bảng báo giá đổi giấy phép lái xe quốc tế IAA chi tiết ở thời điểm hiện tại đã bao gồm bảo hiểu và chi phí vận chuyển bằng từ Mỹ về Việt Nam.

Hướng dẫn đổi bằng lái xe quốc tế IDP

Người Việt Nam hoặc người nước ngoài đã có bằng lái xe quốc gia Việt Nam bằng thẻ nhựa PET khi có nhu cầu đổi giấy phép lái xe quốc tế được sử dụng tại 85 quốc gia có thể tham khảo nội dung chi tiết trong bài viết sau đây để được chướng dẫn cách đổi bằng lái xe quốc tế Tổng Cục Đường Bộ qua mạng.

Đổi bằng lái xe quốc tế IDP

Đổi bằng lái xe quốc tế IDP

Đổi bằng lái xe quốc tế IDP Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam cấp đang là sự quan tâm hàng đầu của những người đã có bằng lái xe Việt Nam sắp tới đi nước ngoài để du lịch, công tác, lưu diễn, du học, làm việc,… cư trú ở nước ngoài muốn được lái xe hợp pháp ở 85 quốc gia và vùng lãnh thổ mà không cần phải học và phải thi… Tìm hiểu thêm

Cách đổi bằng lái xe quốc tế IAA online

Để đổi bằng lái xe quốc tế IAA online bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, hồ sơ và thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế IAA theo hướng dẫn sau đây;

THỦ TỤC ĐỔI BẰNG LÁI XE QUỐC TẾ IAA

  • 2  mặt bằng lái xe Việt Nam hoặc giấy phép lái xe nước ngoài;
  • Mặt thông tin trên hộ chiếu Việt Nam hoặc hộ chiếu nước ngoài hoặc 2 mặt chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân Việt Nam;
  • 1 chữ ký mẫu được ký to và rõ trên giấy trắng (chỉ cần ký tên không cần ghi rõ họ và tên);
  • 1 ảnh thẻ phong nền trắng hoặc nền xanh, kích thước 3×4 hoặc 4×6 hoặc 5×5;

Sau khi hồ sơ đã chuẩn bị xong người đổi giấy phép lái xe quốc tế IAA cần liên hệ với chuyên viên tư vấn Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt qua số hotline: 0932.100.040 hoặc Zalo/ Viber số điện thoại: 0938.32.44.55 để được hướng dẫn lựa chọn thời hạn bằng lái xe quốc tế cũng như thời gian đổi bằng lái xe quốc tế mà bạn mong muốn sau đó sử dụng điện thoại chụp hình hoặc scan toàn bộ thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế IAA rồi gửi toàn bộ qua mạng Zalo: 0938.32.44.55 hoặc Email: doibanglaixe459@gmail.com để chúng tôi tiến hành xử lý hồ sơ đổi bằng lái xe quốc tế IAA cho bạn.

Cuối cùng bạn chỉ cần thanh toán trước 50% chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA. Sau khi có bằng chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra bằng lái xe quốc tế IAA thật hay giả rồi bạn mới đóng phần phí còn lại cho chúng tôi.

Khi có bằng sẽ có nhân viên văn phòng Doanh Nhân Việt chủ động gọi điện trực tiếp hoặc nhắn tin thông báo lúc này bạn có thể ghé trực tiếp trung tâm Doanh Nhân Việt để nhận giấy phép lái xe quốc tế hoặc cho chúng tôi địa chỉ chính xác của bạn để chúng tôi gửi bằng về tận nơi nếu bạn muốn.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm các nội dung và thông tin chi tiết về quy trình, hồ sơ, thủ tục, chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA cũng như phần nội dung hướng dẫn đổi bằng lái xe quốc tế IAA qua mạng ở bài viết sau đây:

Đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế

Đổi bằng lái xe quốc tế IAA

Đổi bằng lái xe quốc tế IAA mang lại những lợi ích thật và giá trị thật như có thể sử dụng bằng lái xe quốc tế IAA để lái xe hợp pháp trên nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ mà không cần phải thi lấy bằng lái xe trực tiếp tại nước sở tại cũng không sợ phải phụ thuộc vào phương tiện giao thông công cộng tại quốc gia đó.

Quý khách có thể xem nội dung chi tiết trong link bài viết dưới đây: https://doanhnhanviet.edu.vn/doi-bang-lai-xe-quoc-te-iaa.html

Đổi bằng lái xe quốc tế IAA ở đâu?

Khi bạn có nhu cầu tìm hiểu các nội dung liên quan đến bằng lái xe quốc tế IAA như:

1️⃣ Bằng lái xe quốc tế có hiệu lực bao lâu?

2️⃣ Điều kiện đổi bằng lái xe quốc tế?

3️⃣ Thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế IAA cần giấy tờ gì?

4️⃣ Đổi bằng lái xe quốc tế IAA bao nhiêu tiền?

5️⃣ Đổi bằng lái xe quốc tế IAA ở đâu?

6️⃣ Cách đổi bằng lái xe quốc tế IAA online qua mạng như thế nào?

… Hãy liên hệ ngay trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt để được hỗ trợ tư vẫn miễn phí nhé!

Đánh giá bài viết Đổi Lái Xe Quốc Tế Có Hiệu Lực Bao Lâu hữu ích

Bài viết Đổi Lái Xe Quốc Tế Có Hiệu Lực Bao Lâu IDP đã được đánh giá

Đổi Lái Xe Quốc Tế Có Hiệu Lực Bao Lâu?

BẰNG LÁI XE QUỐC TẾ CÓ HIỆU LỰC BAO LÂU?

User Rating: 5 ( 2 votes)

Related Articles

Back to top button