Đổi bằng lái xe cho người nước ngoài
Trending

Đổi bằng lái xe cho người nước ngoài tại Bắc Ninh

Đổi bằng lái xe cho người nước ngoài tại Bắc Ninh qua mạng. Hướng dẫn quy trình, thủ tục, chi phí và cách đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài tại Bắc Ninh online.

Đổi bằng lái xe cho người nước ngoài tại Bắc Ninh không chỉ giúp người nước ngoài đang ở và làm việc ở Bắc Ninh được phép đăng ký và nộp hồ sơ chuyển đổi giấy phép lái xe nước ngoài sang Việt Nam để được lái xe hợp pháp tại Việt Nam mà trong một số trường hợp đặc biết thì người có quốc tịch nước ngoài ở một số Tỉnh và Thành phố khác cũng có thể đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài sang Việt Nam tại đây.

Đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài tại Bắc Ninh quy trình như thế nào ? Hồ sơ, thủ tục cần chuẩn bị là gì ? chi phí đổi bằng lái xe cho người nước ngoài tại Bắc Ninh hết bao nhiêu tiền ? Cách đổi và gia hạn giấy phép lái xe cho người nước ngoài tại Bắc Ninh ra sao ? hãy cùng đọc và theo dõi hết nội dung bài viết ngay sau đây để tìm ra câu trả lời nhé!

Bằng lái xe nước ngoài hay còn gọi là GPLX nước ngoài là bằng lái xe do một tổ chức nhà nước hay chính phủ cấp. Cũng như bằng lái xe Việt Nam là do Sở GTVT Việt Nam cấp cho công dân nước sở tại hay người nước ngoài tự đăng kí học, thi cả kì thi sát hạch lái xe bao gồm lý thuyết và thực hành phải đạt đủ điều kiện cấp bằng theo quy định có được. Vì thế bằng lái ấy chỉ được sử dụng trong phạm vi của quốc gia nước cấp bằng lái và không có giá trị quốc tế.

Vậy bằng lái xe nước ngoài có hiệu lực ở Việt Nam không. Thì xin khẳng định bằng lái xe nước ngoài hoàn toàn không có hiệu lực ở Việt Nam, nói cách khác bằng lái xe nước ngoài không có giá trị sử dụng tại nước Việt Nam.

Khi bạn có bằng lái xe nước ngoài mà muốn lái xe ở Việt Nam thì phải thực hiện đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam đối với người có quốc tịch Việt Nam hay người có 2 quốc tịch và người nước ngoài có tạm trú từ 03 tháng trở lên tại Việt Nam.

Như đã phân tích ở trên, theo quy định của Tổng cục đường bộ Việt Nam thì bằng lái xe nước ngoài hay là giấy phép lái xe quốc gia là bằng lái xe chỉ được sử dụng trên lãnh thổ của quốc gia đó. Do đó, đối với bằng lái xe của người nước ngoài không thể trực tiếp sử dụng tại Việt Nam. Cũng giống như bằng lái xe Việt Nam muốn sử dụng ở nước ngoài thì phải đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế.

 Câu trả lời “Bằng lái xe nước ngoài có sử dụng được ở Việt Nam không?”  Thì chắc chắc là điều không thể. Vậy người nước ngoài có nhu cầu lái xe tại Việt Nam thì phải làm thủ tục đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam để điều khiển phương tiện tham gia giao thông hợp pháp tại Việt Nam.

Khi người nước ngoài đang sinh sống làm việc tại Việt Nam nói chung và tại Bắc Ninh nói riêng nếu có đủ những giấy tờ theo quy định sau thì có thể tham gia đổi bằng lái xe cho người nước ngoài tại Bắc Ninh:

 • Có giấy phép lái xe hợp lệ còn thời hạn.
 • Có giấy tờ tùy thân còn thời hạn
 • Có giấy tờ cư trú hợp pháp tại Việt Nam hoặc tại Bắc Ninh.

Như vậy những ai hội đủ những điều kiện trên thì có thể tham gia đổi bằng lái xe cho người nước ngoài tại Bắc Ninh

Thời hạn giấy phép lái xe khi thực hiện đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Như đối với người có quốc tịch Việt Nam hay người có hai quốc tịch thì thời hạn bằng lái xe nước ngoài khi đổi sang giấy phép lái xe Việt Nam sẽ dài hơn đồng thời có thể làm thủ tục gia hạn khi bằng lái xe Việt Nam hết hạn.

Nhưng ngược lại với người có quốc tịch nước ngoài thì thường thời hạn sử dụng của giấy phép lái xe Việt Nam sẽ ngắn hơn và sẽ không được gia hạn khi bằng lái xe Việt Nam hết hạn. Mà thay vào đó là khi hết hạn bằng lái Việt Nam người nước ngoài phải tiến hành làm thủ tục đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam lại từ đầu.

Tại văn phòng Doanh Nhân Việt chúng tôi nhận tư vấn miễn phí đồng thời hỗ trợ tiếp nhận xử lý hồ sơ đổi bằng lái xe cho người nước ngoài tại Bắc Ninh với thời hạn bằng lái xe Việt Nam từ 1 năm, 2 năm, 3 năm hay 4 năm hoặc ra theo miễn thị thực 5 năm cho khách hàng.

Tuy nhiên việc giấy phép lái xe ra được thời hạn dài hay ngắn còn phụ thuộc vào giấy tờ của người nước ngoài đang có và việc xử lý hồ sơ của cá nhân trung tâm Doanh Nhân Việt. Vì vậy để biết chính xác thời hạn giấy phép lái xe cho người nước ngoài tại Bắc Ninh như thế nào thì xin liên hệ trực tiếp với chuyên viên của Doanh Nhân Việt để nhận tư vấn chi tiết và chính xác nhất.

Như chúng ta đã biết bằng lái xe do một quốc gia nào đó cấp thì có giá trị sử dụng dụng trên toàn lãnh thổ của quốc gia đó cũng giống như ở Việt Nam bằng lái xe do Sở giao thông của một tỉnh nào đó trên đất nước Việt Nam cấp có giá trị sử dụng trên toàn lãnh thổ của nước Việt Nam.

Như vậy bằng lái xe Việt Nam cấp ở Bắc Ninh có giá trị sử dụng trên toàn lãnh thổ Việt Nam nên chúng ta hoàn toàn yên tâm về vấn đề này nhé vì Sở GTVT tỉnh Bắc Ninh chỉ là nơi cấp bằng lái xe cho chúng ta còn toàn bộ thông tin của bằng lái xe Việt Nam được quản lý bởi Tổng cục đường bộ Việt Nam nên dù bằng được cấp ở tỉnh Bắc Ninh thì đều có giá trị sử dụng trên bất cứ tỉnh, thành nào của Việt Nam nhé!

Điều kiện đổi bằng lái xe cho người nước ngoài tại Bắc Ninh thì người nước ngoài phải đảm bảo các điều kiện sau:

 • Người nước ngoài phải có giấy phép lái xe quốc gia còn thời hạn sử dụng;
 • Có visa thị thực trên 03 tháng, hay thẻ xanh tạm trú trên 3 năm hoặc giấy miễn thị thực 5 năm;
 • Người nước ngoài đủ 18 tuổi và có giấy tờ cư trú hợp lệ tại Việt Nam.

Ngoài ra người nước ngoài cần đảm bảo đủ chỉ tiêu về sức khoẻ theo quy định của Sở GTVT tỉnh Bắc Ninh.

Để đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài thì cần chuẩn bị những giấy tờ, thủ tục đổi bằng lái xe cho người nước ngoài tại Bắc Ninh như sau:

 • Hai mặt bằng lái xe nước ngoài còn thời hạn
 • Mặt thông tin trên trang hộ chiếu của người nước ngoài
 • Visa thị thực hoặc thẻ xanh tạm trú hoặc giấy miễn thị thực 5 năm
 • Dấu nhập cảnh của người nước ngoài khi vào Việt Nam
 • Địa chỉ cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam
 • Giấy tờ cư trú của người nước ngoài tại Bắc Ninh

⚠️ Lưu ý: Những giấy tờ trên phải còn thời hạn ít nhất từ 03 tháng trở lên mới có thể đổi bằng lái xe cho người nước ngoài tại Bắc Ninh được.

Đổi bằng lái xe cho người nước ngoài ở Bắc Ninh
Đổi bằng lái xe cho người nước ngoài ở Bắc Ninh

Vậy chi phí đổi bằng lái xe cho người nước ngoài tại Bắc Ninh là bao nhiêu cho một lần đổi bằng lái cùng Doanh Nhân Việt tìm hiểu nhé!

Chi phí đổi bằng lái sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

 • Khi đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài tại Bắc Ninh thì phí sẽ phụ thuộc vào bằng lái xe của người nước ngoài đang sở hữu là bằng lái của quốc gia nào.
 • Giấy tờ của người nước ngoài có đầy đủ chưa, tạm trú của người nước ngoài ở Việt Nam có thời hạn bao lâu
 • Tạm trú của người nước ngoài được đăng kí ở Bắc Ninh hay ở tỉnh thành khác…

Bên cạnh đó khi đổi bằng lái xe cho người nước ngoài tại Bắc Ninh giấy tờ sẽ còn phụ thuộc vào từng thời điểm theo quy định của luật pháp Việt Nam. Cụ thể ở đây là tại mỗi thời điểm hồ sơ giấy tờ sẽ có thay đổi tùy vào quy định của Sở GTVT, mà cách xử lý hồ sơ đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài tại Bắc Ninh sẽ khác nhau.

Văn phòng đổi bằng lái xe Doanh Nhân Việt tại Bắc Ninh sẽ tư vấn và xử lý hồ sơ một cách chính xác để làm sao thời hạn bằng lái xe Việt Nam khi đổi bằng lái xe cho người nước ngoài tại Bắc Ninh có hạn bằng tối ưu nhất- Dài nhất.

Để biết chính xác chi phí đổi bằng lái xe cho người nước ngoài tại Bắc Ninh quý khách hãy gọi số hotline: 0938.35.18.28 hoặc Zalo/Viber: 0938.35.18.28 để được tư vấn về thủ tục cũng như chi phí một cách chính xác nhất ở thời điểm muốn đổi bằng.

Văn phòng Doanh Nhân Việt xin hướng dẫn cách đổi bằng lái xe cho người nước ngoài tại Bắc Ninh theo quy trình đơn giản sau:

1 Bước 1 – Bước tiếp nhận và kiểm tra hồ sơ: Bước này người đổi bằng gửi những giấy tờ gồm bằng lái xe nước ngoài, thẻ cư trú, trang thông tin hộ chiếu như hướng dẫn ở phần thủ tục đổi bằng lái xe cho người nước ngoài tại Bắc Ninh qua zalo/viber số: 0938.35.18.28 hoặc mail: thuyan.doanhnhanviet@gmail.com để được tư vấn và kiểm tra hồ sơ.

Nếu trong quá trình gửi hồ sơ có vướng mắc vui lòng gọi holine: 0938.35.18.28 miễn phí để được hướng dẫn.

2 Bước 2 – Xác nhận hồ sơ và đóng phí: Sau khi tiếp nhận và kiểm tra hồ sơ đổi bằng lái xe cho người nước ngoài tại Bắc Ninh hợp lệ và đủ điều kiện đổi, thì quý khách tiến hành đóng phí cho trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt để chúng tôi tiến hành xử lý hồ sơ đổi bằng cũng như đặt lịch cho quý khách đi chụp hình ra bằng.

P/s: Khi đóng phí chúng tôi điều có xác nhận cho khách hàng và xuất phiếu thu đầy đủ nên quý khách hoàn toàn yên tâm nhé!

3 Bước 3: Chụp hình trình diện và nhận bằng: Sau khi chúng tôi hoàn tất thủ tục tại sở GTVT tỉnh Bắc Ninh. Quý khách có thể chọn thời gian từ thứ 2 đến thứ 6 để chụp hình trình diện (phần chụp hình này là để in trực tiếp lên bằng cho quý khách thì mới là bằng thật do nhà nước Việt Nam cấp nên chúng tôi không thể làm thay phần này cho quý khách được). Và chúng tôi luôn có nhân viên trực tại Sở GTVT Tỉnh Bắc Ninh để hướng dẫn nên quý khách hoàn toàn yên tâm nhé!

Văn phòng Doanh Nhân Việt là một đơn vị hoạt động trong lĩnh vực đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế. Đổi giấy phép lái xe nước ngoài sang Việt Nam lâu năm. Chúng tôi đã có thâm niên hơn 10 năm trong ngành này. Khi sử dụng dịch vụ đổi bằng lái xe cho người nước ngoài tại Bắc NinhVăn Phòng Doanh Nhân Việt sẽ được cam kết dịch vụ tốt nhất với giá cả hợp lý nhất với những cam kết:

 • Tiếp nhận, tư vấn và xử lý hồ sơ đổi GPLX cho người nước ngoài tại Bắc Ninh nhanh, gọn và trọn gói không phát sinh
 • Cam kết với mức giá tốt nhất hiện nay.
 • Đảm bảo thủ tục xử lý hồ sơ nhanh chóng nhất.
 • Không xử lý thủ tục lòng vòng tốn thời gian và chi phí của quý khách
 • Cam kết không phát sinh phí – Báo phí 1 lần trọn gói đến khi có bằng.
 • Đảm bảo giấy tờ xử lý xong được Sở GTVT duyệt cấp bằng 100%.

Khi bạn trao cho chúng tôi 1% niềm tin chúng tôi sẽ mang đến cho bạn 100% sự hài lòng. Đó là phương châm của trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt.

Nếu bạn là người có quốc tịch nước ngoài hay quốc tịch Việt Nam hoặc có hai quốc tịch hiện đang có bằng lái xe nước ngoài, bằng lái xe Việt Nam muốn đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam hay đổi bằng lái xe quốc tế tại Bắc Ninh, hoặc gia hạn giấy phép lái xe hết hạn cho người nước ngoài…

Hãy liên hệ ngay với trung tâm Doanh Nhân Việt để được tư vấn, hỗ trợ xử lý hồ sơ nhanh có bằng nhất với chi phí thấp nhất hiện nay nhé!
Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đổi bằng lái nước ngoài về Việt Nam cũng như đổi bằng Việt Nam sang quốc tế và đổi bằng lái xe cho người nước ngoài tại Bắc Ninh. chúng tôi luôn nắm rõ quy trình của Sở GTVT Việt Nam nói chung và Sở GTVT Bắc Ninh nói riêng nên việc xử lý hồ sơ nhanh chóng và chuyên nghiệp sẽ làm hài lòng quý khách.

Đánh giá bài viết Dịch Vụ Đổi Bằng Lái Xe Quốc Tế IAA hữu ích

Bài viết Đổi Bằng Lái Xe Cho Người Nước Ngoài Tại Bắc Ninh đã được đánh giá

Đổi Bằng Lái Xe Cho Người Nước Ngoài Tại Bắc Ninh

ĐỔI BẰNG LÁI XE CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI TẠI BẮC NINH

User Rating: 5 ( 1 votes)
Back to top button