Đổi bằng lái xe quốc tế
Trending

Có nên đổi bằng lái xe quốc tế

Có nên đổi bằng lái xe quốc tế IAA - IDP qua mạng. Hướng dẫn quy trình, hồ sơ, thủ tục, chi phí và cách đổi bằng lái xe quốc tế IAA online, thời hạn 20 năm, dùng trên 192 nước.

Có nên đổi bằng lái xe quốc tế để sử dụng ở nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau là một trong những chủ đề được rất nhiều người Việt Nam và người nước ngoài đang có bằng lái xe Việt Nam muốn lái xe hợp pháp ở nước ngoài nhưng lại phân vân không biết là có nên đổi bằng lái xe quốc tế hay không!

Cùng theo dõi nội dung chi tiết bài viết ngay sau đây để tìm câu trả lời nhé!

Bằng lái xe quốc tế là gì?

Bằng lái xe quốc tế hay thường được gọi là giấy phép lái xe quốc tế (IDP) là một tài liệu dịch thuật bằng lái xe của bạn sang nhiều ngôn ngữ khác nhau như: tiếng Anh, tiếng Trung Quốc, Thái Lan, Hàn Quốc, Đức và tiếng Pháp…

GPLX quốc tế cho phép bạn lái xe ở các quốc gia tham gia Công ước Viên về Giao thông Đường bộ năm 1968, Công Ước Geneva 1949 bao gồm hầu hết các quốc gia châu Âu, châu Á và Nam Mỹ…

Để xin bằng lái xe quốc tế, bắt buộc bạn phải có bằng lái xe hợp lệ của nước sở tại và một trong các loại giấy tờ tùy thân như: CMND hoặc CCCD hoặc hộ chiếu. Bạn có thể nộp đơn xin IDP tại Hiệp hội Ô tô Quốc tế (AAA) hoặc Hiệp hội Ô tô Mỹ (AAA).

Bạn có thể nộp hồ sơ thủ tục tại Hiệp hội ô tô Mỹ nếu bạn muốn đổi bằng lái xe Mỹ sang bằng quốc tế AAA, nộp hồ sơ tại Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam nếu bạn muốn đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế IDP và nộp đơn xin đổi bằng lái xe quốc tế IAA tại Hiệp hội ô tô quốc tế IAA Mỹ.

Giấy phép lái xe quốc tế chỉ có giá trị khi mang kèm với bằng lái xe quốc gia còn thời hạn sử dụng. Do đó, khi bằng lái xe quốc gia hết hạn bạn cần gia hạn lại GPLX quốc gia.

Nếu bạn đang có kế hoạch đi du lịch, công tác, thăm bạn bè người thân, đi làm việc, lưu diễn… thì việc xin cấp đổi bằng lái xe quốc tế IDP hoặc đổi bằng lái xe quốc tế IAA là một điều cần thiết.

Bằng lái xe quốc tế IAA – IDP sẽ mang lại cho bạn sự tiện lợi, giúp bạn lái xe an toàn.

Dưới đây là một số lợi ích của việc sở hữu IDP:

  • Bạn có thể lái xe ở các quốc gia tham gia Công ước Viên về Giao thông Đường bộ năm 1968 mà không cần phải thi lấy bằng lái xe mới.
  • IDP là một bản dịch bằng lái xe của bạn sang tiếng Anh và tiếng Pháp, điều này có thể giúp bạn tránh được những rắc rối với cảnh sát giao thông ở nước ngoài.
  • IDP là một tài liệu hợp pháp, được công nhận bởi nhiều quốc gia trên thế giới.

Đổi bằng lái xe quốc tế là gì?

Đổi bằng lái xe quốc tế là quá trình chuyển đổi từ bằng lái xe quốc gia sang bằng lái xe quốc tế, cho phép người sở hữu được lái xe ở các quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau trên thế giới.

Việc đổi bằng lái xe quốc tế sẽ giúp người lái xe thuận tiện hơn trong việc đi lại, du lịch, công tác hoặc thăm bạn bè, người thân hay đi lưu diễn… tại nước ngoài.

Ví dụ: người Việt Nam hoặc người nước ngoài đã có bằng lái xe Việt Nam giờ muốn sang Úc, Úc, Canada, Lào, Campuchia,… để lái xe tham gia giao thông tại các nước đó thì cần đăng ký và nộp hồ sơ đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế để được lái xe hợp pháp tại các quốc gia đó.

Các loại bằng lái xe quốc tế

Mỗi một cơ quan, tổ chức hay một hiệp hội của mỗi nước sẽ có các loại bằng lái xe quốc tế khác nhau. Do đó, việc xác định bằng lái xe quốc tế có mấy loại là việc làm không hề dễ dàng.

Tuy nhiên, hiện nay trên thế giới có 3 loại bằng lái xe quốc tế phổ biến nhất, uy tín nhất được nhiều người lựa chọn chuyển đổi để sử dụng nhất bao gồm:

Bằng lái xe quốc tế AAA

Bằng lái xe quốc tế IDP

Bằng lái xe quốc tế IAA

Việc có nên đổi bằng lái xe quốc tế IDP hay có nên đổi giấy phép lái xe quốc tế AAA hay có nên đổi bằng lái xe quốc tế IAA hay không phụ thuộc vào người đổi bằng có đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định hay không? cũng như nhu cầu sử dụng và sở thích cá nhân của mỗi người.

Có nên đổi bằng lái xe quốc tế không ?

Trước tiên để xác định một ai đó có nên đổi bằng lái xe quốc tế hay không thì chúng ta cần căn cứ vào những điều kiện mà người đó đang có.

Ví dụ như:

Muốn đổi bằng lái xe quốc tế AAA thì người đổi phải có giấy phép lái xe quốc gia của Mỹ.

Người muốn đổi bằng lái xe quốc tế IDP thì người đó phải có giấy phép lái xe quốc gia Việt Nam bằng thẻ nhựa PET.

Trong khi đó người muốn đổi bằng lái xe quốc tế IAA thì chỉ cần có một giấy giấy phép lái xe quốc gia bất kỳ là có thể đăng ký đổi bằng lái xe quốc tế IAA.

Bên canh đó, nhu cầu sử dụng cũng là một yếu tố quan trọng quyết định đến việc một ai đó có nên đổi bằng lái xe quốc tế hay không.

Ví dụ:

Một người Việt Nam chỉ có nhu cầu lái xe tham gia giao thông ở Việt Nam chứ cả hiện tại và tương lai không có nhu cầu lái xe ở nước ngoài thì cũng không nhất thiết phải đổi bằng lái xe quốc tế.

Hay một người nước ngoài chỉ có nhu cầu lái xe tham gia giao thông ở Việt Nam chứ không có nhu cầu lái xe ở các nước khác thì cũng không cần thiết phải đổi bằng lái xe nước ngoài sang quốc tế mà chỉ cần đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam để lái xe ở Việt Nam là được.

Ngoài ra, có nên đổi bằng lái xe quốc tế IAA hay không? hay nên đổi bằng lái xe quốc tế IDP thì phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng người.

Ví dụ như:

Người Việt Nam hay đi các nước như: Mỹ, Úc, Canada, Lào, Campuchia, Thái Lan, Malaysia … thì nên đổi bằng lái xe quốc tế IAA. Trong khi đó những người có nhu cầu đi: Pháp, Đức, Hàn Quốc… để lái xe tham gia giao thông thì nên đổi bằng lái xe quốc tế IDP do Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam cấp.

Lưu ý rằng, Giấy phép lái xe quốc tế IAA do Hiệp hội ô tô quốc tế IAA Mỹ cấp, đi được 192 nước, thời hạn bằng lái xe quốc tế có thể dài lên tới 20 năm. Trong khi đó, bằng lái xe quốc tế IDP do Tổng cục đường bộ Việt Nam cấp chỉ có 1 thời hạn giấy phép lái xe quốc tế duy nhất dài tối đa 3 năm và chỉ được phép lái xe tham gia giao thông trên 85 quốc gia.

Có nên đổi bằng lái xe quốc tế
Có nên đổi bằng lái xe quốc tế IAA – IDP

Có nên đổi bằng lái xe quốc tế thời hạn 20 năm hay không ?

Như chúng tôi có thông tin ở trên với những người thường xuyên đi du lịch, công tác, làm việc… ở nước ngoài thì việc đổi bằng lái xe quốc tế IAA – IDP là cần thiết và nên làm. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đổi giấy phép lái xe quốc tế IAA để được lái xe tham gia ở nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ hơn thì nên lưu ý đến thời hạn giấy phép lái xe quốc tế IAA sau khi đổi.

Thời hạn bằng lái xe quốc tế IAA không phụ thuộc vào thời hạn của giấy phép lái xe quốc gia do đó, bạn có thể chọn đổi bằng quốc tế IAA với các thời hạn 3 năm hoặc 5 năm hoặc 10 năm hoặc 20 năm nếu bạn muốn. Ứng với mỗi một thời hạn GPLX quốc tế thì chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA sẽ khác nhau. Do đó, nếu bạn hay đi ra nước ngoài nhiều lần và đi ở nhiều nước thì nên đổi giấy phép lái xe quốc tế IAA với thời hạn dài để tiết kiệm chi phí vì bằng lái xe quốc tế hết hạn là sẽ không gia hạn bằng lái xe quốc tế được mà phải làm lại thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế IAA lại từ đầu chứ không gia hạn được như giấy phép lái xe Việt Nam.

Kết luận: Nên đổi giấy phép lái xe quốc tế IAA thời hạn 20 năm nếu bạn thường xuyên đi du lịch, công tác, thăm bạn bè người thân ở nước ngoài…

Có nên đổi bằng lái xe quốc tế nhanh chỉ trong 6-8 ngày

Nếu bạn chỉ muốn làm bằng lái xe quốc tế IAA trước để đó khi nào cần thì lấy ra sử dụng hoặc còn khoảng 1 năm hoặc 1 tháng nữa bạn mới có lịch đi nước ngoài… thì bạn nên lựa chọn thời hạn làm bằng lái xe quốc tế lấy bình thường là từ 15-17 ngày làm việc có bằng để tiết kiệm chi phí.

Trong các trường hợp bạn đang ở nước ngoài như: Mỹ, Úc, Canada,… hoặc chỉ còn khoảng 10 ngày nữa là bạn phải đi nước ngoài rồi và cần có bằng lái xe quốc tế IAA gấp để ra nước ngoài sử dụng ngay thì lúc này bạn nên lựa chọn làm bằng lái xe quốc IAA lấy nhanh lấy hỏa tốc chỉ sau 6-8 ngày làm việc.

Thông thường, việc người đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế IAA lựa chọn nhận tại Việt Nam thì thời gian nhận bằng lái xe quốc tế sẽ chậm hơn là lựa chọn nhận bằng lái xe quốc tế tại Mỹ, Úc, Canada…

Có nên đổi bằng lái xe quốc tế tại Văn phòng Doanh Nhân Việt

Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cấp đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tếđổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam với dịch vụ tốt nhất, chi phí hợp lý nhất.

Những lợi ích khi đổi bằng lái xe quốc tế IAA – IDP tại Văn phòng Doanh Nhân Việt

Trung tâm Doanh Nhân Việt làm bằng lái xe quốc tế IAA do Hiệp hội ô tô quốc tế IAA Mỹ cấp đi được trên 192 nước.

Thời hạn bằng lái xe quốc tế IAA mà Trung tâm Doanh Nhân Việt được ủy quyền làm có thời hạn dài nhất lên tới 20 năm.

Thời gian nhận bằng lái xe quốc tế nhanh nhất chỉ từ 6-8 ngày.

Văn phòng Doanh Nhân Việt nhận làm và xử lý toàn bộ hồ sơ online qua mạng, có bằng giao về tận nhà.

Nhận giao bằng miễn phí trên toàn quốc và giao bằng lái xe quốc tế sang nước ngoài nếu khách hàng cần hỗ trợ.

Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt xin cam kết

Giấy phép lái xe quốc tế IAA mà chúng tôi làm có nguồn gốc 100% từ Mỹ.

Bằng lái xe quốc tế IAA sau khi làm xong có giấy tờ suất nhập cảnh của hải quan.

GPLX quốc tế IAA làm xong được Trung tâm Doanh Nhân Việt hướng dẫn cách kiểm tra bằng lái xe quốc tế IAA thật giả đầy đủ.

Trong quá trình sử dụng nếu có hư hỏng mất mác chúng tôi sẽ hỗ trợ xử lý và cấp lại giấy phép lái xe quốc tế IAA miễn phí.

Cách đổi bằng lái xe quốc tế IAA online

Hướng dẫn đổi bằng lái xe quốc tế IAA online theo quy trình 3 bước cơ bản sau đây:

1 Bước 1:

Liên hệ Hotline: 0932.100.040 để được tư vấn về quy trình hồ sơ, thủ tục, chi phí cũng như cách chuyển đổi đồng thời giải đáp thắc mắc của Quý khách hàng nếu có.

Sau khi nắm rõ thông tin quý khách sử dụng điện thoại chụp hình hồ sơ hoặc Scan thủ tục như hướng dẫn sau đây:

  • 2 mặt bằng lái xe Việt Nam còn thời hạn sử dụng;
  • 2 mặt chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân Việt Nam hoặc mặt thông tin trên hộ chiếu;
  • 1 chữ ký mẫu (chỉ ký tên không cần ghi họ và tên);
  • 1 ảnh thẻ nền trắng hoặc nền xanh, kích thước 3×4 hoặc 4×6 hoặc 5×5;

Lưu ý: nếu bằng lái xe Việt Nam hiện tại đã là thẻ nhựa PET thì trong phần thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế IAA chỉ cần chuẩn bị và cung cấp: giấy phép lái xe Việt Nam, chữ ký và ảnh thẻ mà không cần phải cung cấp thêm CMND/ CCCD hoặc hộ chiếu.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các thủ tục theo quy định thì gửi toàn bộ qua mạng Zalo số điện thoại: 0938.32.44.55 hoặc Email: doibanglaixe459@gmail.com.

2 Bước 2:

Lựa chọn thời hạn bằng và thời gian nhận bằng lái xe quốc tế với các thời hạn như 3 năm hoặc 5 năm hoặc 10 năm hoặc 20 năm. Thời gian nhận bằng lái xe quốc tế IAA là từ 15-17 ngày làm việc có bằng hoặc 6-8 ngày có bằng.

3 Bước 3:

Thanh toán 50% chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA. Sau khi có bằng chúng tôi sẽ hướng dẫn Quý khách cách kiểm tra thông tin bằng lái xe quốc tế IAA thật giả đầy đủ rồi Quý khách sẽ thanh toán phần phí còn lại cho chúng tôi. Đồng thời cho chúng tôi xin địa chỉ chính xác của Quý khách để chúng tôi gửi bằng về tận nơi cho Quý khách.

Đổi bằng lái xe quốc tế IAA ở đâu?

Đánh giá bài viết Có Nên Đổi Bằng Lái Xe Quốc Tế hữu ích

Bài viết Có Nên Đổi Bằng Lái Xe Quốc Tế đã được đánh giá

Có Nên Đổi Bằng Lái Xe Quốc Tế

CÓ NÊN ĐỔI BẰNG LÁI XE QUỐC TẾ

User Rating: 5 ( 5 votes)

Related Articles

Back to top button