Đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế
Trending

Đổi bằng lái xe Việt Nam sang Mỹ

Đổi bằng lái xe Việt Nam sang Mỹ sử dụng. Hướng dẫn quy trình, hồ sơ, thủ tục, chi phí và cách chuyển đổi bằng lái Việt Nam sang Mỹ online, thời hạn dài 20 năm.

Đổi bằng lái xe Việt Nam sang Mỹ sẽ giúp người nước ngoài đang sinh sống ở Mỹ nói chung và giúp người Việt Nam đang có ý định sang Mỹ du lịch, công tác, tham bạn bè người thân, đi lưu diễn… được phép tự lái xe tham gia giao thông ở Mỹ mà không nhất thiết phải học và thi lấy bằng lái xe Mỹ.

Vậy quy trình đổi gồm những bước nào ? Hồ sơ và thủ tục cần chuẩn bị những loại giấy tờ gì ? chi phí đổi tất cả hết bao nhiêu tiền ?… hãy cùng theo dõi hết nội dung bài viết ngay sau đây nhé!

Nếu phân chi theo nhóm thì bằng lái xe Việt Nam được chia làm 2 loại:

Nhóm bằng lái xe quốc gia là bằng do Sở GTVT cấp cho người có đủ điều kiện theo quy định như tự đăng ký học và thi cả lý thuyết lẫn thực hành hoặc chuyển đổi từ bằng lái xe nước ngoài hợp lệ.

Nếu người Việt Nam hoặc người nước ngoài đã có bằng lái xe Việt Nam là giấy phép lái xe quốc gia thì không thể sử dụng trực tiếp loại giấy phép lái xe này để tham gia giao thông tại Mỹ và phải làm hồ sơ và đăng ký chuyển đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế

Lưu ý rằng, ở Mỹ hiện nay chỉ chấp nhận và cho phép sử dụng một vài loại bằng lái xe quốc tế theo quy định tại Mỹ chứ không phải loại giấy phép lái xe quốc tế nào ở Mỹ cũng chấp nhận và cho phép sử dụng.

Nhóm giấy phép lái xe quốc tế do Tổng cục đường bộ Việt Nam cấp là bằng lái xe quốc tế IDP chỉ có 1 thời hạn duy nhất dài tố đa không quá 3 năm.

Tuy nhiên, loại giấy phép lái xe quốc tế IDP do Việt Nam cấp hiện nay cũng chưa được luật ở Mỹ chấp nhận.

Như vậy, nếu bạn đang có bằng lái xe Việt Nam dù là giấy phép lái xe quốc gia hay bằng lái xe quốc tế IDP do Việt Nam cấp thì cũng không được sử dụng để lái xe ở Mỹ.

Người có bằng Việt Nam muốn lái xe hợp pháp ở Mỹ thì bắt buộc phải chuyển đổi bằng lái xe Việt Nam sang Mỹ

Bằng lái xe quốc tế có dùng được ở Mỹ hay không sẽ phụ thuộc vào loại giấy phép lái xe quốc tế mà bạn đang có là loại giấy phép lái xe quốc tế nào ? loại đó cho phép sử dụng trên bao nhiêu quốc gia? và trong số các quốc gia cho phép sử dụng đó có Mỹ hay không ?

Để hiểu rõ hơn về giấy phép lái xe quốc tế Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt xin gửi đến Quý khách các loại bằng lái xe quốc tế phổ biến nhất hiện nay bao gồm:

Văn phòng Doanh Nhân Việt xin gửi đến Quý Anh/ Chị và các bạn video giới thiệu về mẫu bằng lái xe quốc tế IDP

Video giới thiệu mẫu giấy phép lái xe IDP

Bằng lái xe quốc tế IDP chỉ có một thời hạn dài duy nhất là 3 năm, chỉ cho phép sử dụng tại 73 nước. Trong danh sách các nước đó không có Mỹ.

Do đó, giấy phép lái xe quốc tế IDP do Việt Nam cấp không thể sử dụng được ở Mỹ.

Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt giới thiệu đến Quý khách video giới thiệu chi tiết mẫu bằng lái xe quốc tế IAA mới nhất hiện nay!

Video giới thiệu mẫu giấy phép lái xe quốc tế IAA

Bằng lái xe quốc tế IAA là bằng do Hiệp hội ô tô quốc tế IAA Mỹ cấp. Có thời hạn bằng lái xe quốc tế dài lên đến 20 năm. Có thể sử dụng được 192 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong danh sách các nước được phép sử dụng bằng IAA có Mỹ.

Nên bằng lái xe quốc tế IAA theo luật hiện nay có thể sử dụng được tại Mỹ.

Video so sánh chi tiết 2 loại giấy phép lái xe quốc tế IAA và IDP

Như vậy, người muốn lái xe ở Mỹ nếu đã có bằng lái xe Việt Nam thì nên làm thủ tục đổi bằng lái xe Việt Nam sang Mỹ là loại bằng lái xe quốc tế IAA

Nguyên tắt đổi bằng lái xe quốc tế Mỹ là đổi đồng hạng với bằng lái xe quốc gia. Nên khi bạn có bằng lái xe ô tô Việt Nam bạn sẽ đăng ký đổi bằng lái xe ô tô Việt Nam sang Mỹ , còn bạn có bằng lái xe máy Việt Nam thì sẽ đăng ký đổi bằng lái xe Máy Việt Nam sang quốc tế Mỹ.

Nếu bạn có cả hai bằng lái xe ô tô và xe máy thì bạn cũng có thể đổi theo hướng tích hợp để giấy phép lái xe quốc tế Mỹ sau khi đổi có cả 2 hạng bằng ô tô và xe máy.

Lưu ý rằng, khi sử dụng giấy phép lái xe quốc tế IAA ở Mỹ bạn cần mang theo song song bằng lái xe quốc tế IAA và cả giấy phép lái xe quốc gia Việt Nam còn thời hạn sử dụng theo cùng.

Phí đổi bằng lái xe ô tô quốc tế và phí đổi bằng lái xe máy quốc tế là như nhau. Chi phí chỉ khác khi bạn chọn thời hạn bằng khác nhau và thời gian nhận bằng khác nhau.

Đổi bằng lái xe Việt Nam sang Mỹ
Cách đổi bằng lái xe Việt Nam sang Mỹ online

Đổi bằng lái xe Việt Nam sang Mỹ thực chất là đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế IAA để sang Mỹ sử dụng.

Hiện nay, Hiệp hội ô tô quốc tế IAA Mỹ đã có phép người có nhu cầu đổi và sử dụng giấy phép lái xe quốc tế IAA có thể đăng ký nộp hồ sơ làm bằng lái xe quốc tế IAA qua mạng.

Các loại giấy tờ bạn cần chuẩn bị khi muốn đổi bằng lái xe Việt Nam sang Mỹ sẽ bao gồm:

  • 2 mặt bằng lái xe Việt Nam;
  • Mặt thông tin trên hộ chiếu Việt Nam;
  • 1 tấm ảnh thẻ 3×4 hoặc 4×6 hoặc 5×5, nền xanh hoặc nền trắng đều được;
  • 1 chữ ký mẫu (chỉ cần ký tên không cần ghi họ và tên). Nhớ ký trên giấy trắng không kẻ ô;

⚠️ Lưu ý:

Hiệp hội ô tô quốc tế IAA chấp nhận các loại giấy phép lái xe Việt Nam bằng thẻ nhựa và thẻ giấy miễn bằng lái xe đó còn thời hạn sử dụng là được.

Nếu giấy phép lái xe sử dụng trong đổi bằng lái xe Việt Nam sang Mỹ hiện tại đã là thẻ nhựa PET rồi thì người đổi chỉ cần cung cấp: GPLX Việt Nam, chữ ký và ảnh thẻ mà không cần phải cung cấp thêm CCCD hoặc hộ chiếu.

Đổi bằng lái xe quốc tế IAAđổi bằng lái xe quốc tế có thời hạn riêng chứ không phụ thuộc vào thời hạn của giấy phép lái xe quốc gia Việt Nam. Do đó, người đổi hoàn toàn có thể chọn làm bằng lái xe quốc tế IAA với các thời hạn 10 năm hoặc 20 năm mà không cần quan tâm đến thời hạn bằng Việt Nam.

Để được lái xe hợp pháp ở Mỹ hoặc là bạn phải đăng ký học và thi lấy giấy phép lái xe ở Mỹ với thời gian học, thi và chờ lấy bằng rất lâu. Bên cạnh đó chi phí để đăng ký học bằng lái xe ở Mỹ cũng rất đắt đỏ.

Một yếu tố nữa là không phải ai cũng đủ điều kiện để học và thi lấy bằng lái xe ở Mỹ. Chính vì vậy, giải pháp học và thi lấy bằng lái xe Việt Nam sau đó sử dụng bằng lái xe Việt Nam để đổi sang bằng lái xe Mỹ là giải pháp tối ưu cho người Việt Nam muốn sang Mỹ du lịch, công tác, thăm bạn bè người thân…

So với chi phí học và thi lấy một cái bằng ở Mỹ thì đổi bằng lái xe Việt Nam sang Mỹ sử dụng sẽ tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều lần.

Chi phí đổi bằng lái xe Việt Nam sang Mỹ thông thường sẽ phụ thuộc vào thời hạn giấy phép lái xe quốc tế và thời gian nhận bằng lái xe quốc tế cũng như chi phí vận chuyển từ nơi duyệt và in bằng đến nơi bạn muốn nhận bằng lái xe quốc tế Mỹ.

Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt xin gửi đến Quý Anh/ Chị và các bạn phần hướng dẫn chi tiết cách chuyển đổi bằng lái xe Việt Nam sang Mỹ chỉ với 3 bước đơn giản sau đây:

Bước 1: Sử dụng điện thoại chụp hình hoặc Scan toàn bộ thủ tục theo hướng dẫn rồi gửi qua mạng Zalo/ Viber số điện thoại: 0938.32.44.55 hoặc Email: doibanglaixe459@gmail.com. Sau khi tiếp nhận hồ sơ chúng tôi sẽ kiểm tra và xác nhận xem hồ sơ có hợp lệ và đủ điều kiện để đổi hay không.

Bước 2: Lựa chọn thời hạn bằng lái xe quốc tế và thời gian đổi bằng lái xe quốc tế IAA. Người đổi có thể lựa chọn đăng ký đổi bằng lái xe quốc tế IAA với các thời hạn từ 3 năm đến 20 năm và thời gian nhận bằng nhanh là sau 6-8 ngày còn nhận bằng chậm hơn là sau 15-17 ngày làm việc.

Bước 3: Đóng phí và nhận giấy phép lái xe quốc tế IAA. Sau khi đã chọn thời hạn bằng, thời gian nhận bằng và đã được xác nhận hồ sơ đổi bằng lái xe quốc tế IAA hợp lệ thì người đổi bằng sẽ đóng trước cho trung tâm Doanh Nhân Việt 50% phí để chúng tôi tiến hành xử lý hồ sơ đổi bằng cho Quý khách. Phần phí còn lại sau khi có bằng chúng tôi sẽ hướng dẫn Quý khách cách kiểm tra bằng lái xe quốc tế IAA thật hay giả rồi Quý khách mới đóng phần phí còn lại chu chúng tôi.

Dưới đây là Video hướng dẫn cách kiểm tra thông tin bằng lái xe quốc tế IAA thật hay giả theo mã QR code

Check QR cách kiểm tra bằng lái xe quốc tế IAA bằng mã QR code

Khi có bằng Quý khách có thể ghé trực tiếp văn phòng nhận bằng hoặc cho chúng tôi địa chỉ để chúng tôi gửi bằng về tận nơi cho Quý khách.

Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt hỗ trợ giao bằng trên toàn quốc kể cả Quý khách đang ở nước ngoài.

Nếu bạn muốn tìm địa chỉ đổi bằng lái xe quốc tế IAAĐổi bằng lái xe quốc tế IDP nhưng lại không biết ở đâu uy tín và chất lượng ?

Nếu bạn đang có những thắc mắc như:

Bằng lái Xe Việt Nam có dùng được ở Mỹ không ?

Bằng lái xe quốc tế có dùng được ở Mỹ không ?

Hoặc muốn đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam

Và cần hỗ trợ thêm những thông tin có liên quan khác vui lòng liên hệ trực tiếp chuyên viên tư vấn Văn phòng Doanh Nhân Việt để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

Đánh giá bài viết Đổi Bằng Lái Xe Việt Nam Sang Mỹ hữu ích

Bài viết Đổi Bằng Lái Xe Việt Nam Sang Mỹ đã được đánh giá

Đổi Bằng Lái Xe Việt Nam Sang Mỹ

ĐỔI BẰNG LÁI XE VIỆT NAM SANG MỸ

User Rating: 5 ( 2 votes)
Back to top button