Đổi bằng lái xe quốc tế
Trending

Đổi bằng lái xe B2 sang quốc tế

Đổi bằng lái xe b2 sang quốc tế online. Hướng dẫn quy trình, thủ tục, chi phí và cách đổi bằng lái xe B2 quốc tế qua mạng, thời hạn bằng 20 năm, đi 192 nước

Đổi bằng lái xe B2 sang quốc tế giờ không còn xa lại với những người thường xuyên đi du lịch, công tác, làm việc hoặc đi lưu diễn ở nước ngoài…

Người Việt Nam đã có bằng lái xe B2 muốn lái xe an toàn và hợp pháp ở nước ngoài mà không cần phải đăng ký học và thi bằng lái xe quốc gia của nước sở tại thì có thể chuyển đổi bằng lái xe B2 quốc tế để sử dụng.

Người có bằng lái xe B2 quốc tế ngoài sử dụng để lái xe tham giao giao thông ở nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau thì trong một số trường hợp đặc biệt có thể sử dụng giấy phép lái xe B2 quốc tế như một loại giấy tờ tùy thân để mở thẻ ATM ngân hàng, thuê phòng khách sạn, hoặc ở một số nước có thể sử dụng để thuê xe tự lái…

Vậy, quy trình đổi bằng lái xe B2 sang quốc tế như thế nào? Thủ tục, chi phí và cách chuyển đổi bằng lái xe B2 quốc tế ra sao hãy cùng Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt đi tìm câu trả lời nhé!

Bằng lái xe B2 Việt Nam là gì?

Bằng lái xe B2 là loại giấy phép lái xe cấp cho người có khả năng điều khiển và vận hành các loại xe có trọng tải dưới 3,5 tấn như: ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi (không tính ghế ngồi của người lái), xe tải có trọng tải dưới 3,5 tấn, xe khách có trọng tải dưới 3,5 tấn.

Để có được bằng lái xe B2, người lái xe cần phải đáp ứng các điều kiện về độ tuổi, sức khỏe, trình độ lý thuyết và thực hành lái xe theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Bằng lái xe B2 Việt Nam có dùng được ở nước ngoài?

Bằng lái xe B2 của Việt Nam không chính thức công nhận được phép lái xe tại các quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, tùy thuộc vào quy định của từng quốc gia, bạn có thể được phép lái xe tại đó trong một thời gian nhất định. Nhưng để lái xe được ở nước ngoài bạn nên đăng ký đổi chuyển bằng lái xe B2 Việt Nam sang quốc tế. Bạn có thể an tâm hơn khi lái xe ở nước ngoài một cách hợp pháp nhất.

Vì vậy, trước khi lái xe ở một quốc gia ngoài Việt Nam, bạn nên tìm hiểu kỹ luật giao thông và các quy định về lái xe của quốc gia đó. Điều này giúp bạn tránh được các rủi ro và vi phạm pháp luật.

Bằng B2 có đổi được bằng quốc tế không?

Hiện tại đối bằng lái xe B2 Việt Nam hoặc bằng lái xe nước ngoài đều có thể chuyển đổi sang bằng lái xe quốc tế IAA do hiệp hội ô tô quốc tế Hoa Kỳ cấp sử dụng được 192 quốc gia ( Không sử dụng được tại Việt Nam ). Nhưng riêng đối với bằng lái xe quốc tế IDP do tổng cục đường bộ Việt Nam cấp sử dụng được 73 quốc gia lãnh thổ thì bạn chỉ có thể dùng bằng lái xe Việt Nam hạng B2 nói riêng và tất cả các hạng khác nói chung thì mới đổi sang được.

Vậy nên khi đăng ký đổi bằng lái xe quốc tế bạn rất thật sự cẩn thận lựa chọn cho phù hợp với nhu cầu cá nhân cũng như bằng lái xe hiện bạn đang có.

Có nên đổi bằng lái xe B2 sang quốc tế

Nếu bạn muốn thăm người thân, bạn bè, hay đi du lịch, công tác hoặc đi định cư và có nhu cầu lái xe ở nước ngoài khi đã có bằng lái xe B2 Việt Nam.

Thì đổi bằng lái xe B2 sang quốc tế là giải pháp hữu ích và hoàn toàn được cho phép theo quy định. Với bằng lái xe quốc tế bạn được cho phép chạy xe ngắn hạn ở nước ngoài, mà không phải mất thời gian đăng ký. học thi bằng lái xe quốc gia của nước bạn đến.

Ai được đổi bằng lái xe B2 quốc tế

Đổi bằng lái xe b2 sang quốc tế với các đối tượng sau đây:

 • Công dân Việt Nam: người có quốc tịch Việt Nam hoặc người Việt Nam có quốc tịch nước ngoài hoặc người Việt Nam mang 2 quốc tịch hiện tại đã có bằng lái xe B2 Việt Nam hoặc bằng lái xe B2 của một quốc gia nào đó, bằng có giá trị pháp lý và còn thời hạn sử dụng.
 • Công dân nước ngoài: người có quốc tịch nước ngoài đã học, thi và được cấp bằng lái xe Việt Nam hoặc đã từng dùng bằng lái xe nước ngoài đổi sang bằng lái xe Việt Nam hoặc đã từng được cấp bằng lái xe ở một nước nào đó. Bằng dùng để đổi phải là bằng thật và còn thời hạn sử dụng.

Điều kiện đổi bằng lái xe B2 sang quốc tế

Đổi bằng lái xe B2 sang quốc tế bạn cần đáp ứng các yêu cầu điều kiện quy định như sau:

 • Độ tuổi quy định phải đủ từ 18 tuổi trở lên
 • Đã có bằng lái xe B2 Việt Nam do bạn tự học tự thi hoặc bằng lái xe do bạn chuyển đổi được
 • Có đầy đủ thông tin giấy tờ thông tin cá nhân như: hộ chiếu, chứng minh nhân dân ( CMND ), căn cước công dân ( CCCD )
 • Sức khỏe tốt đủ điều kiện lái xe theo quy định
Cách đổi bằng lái xe B2 sang quốc tế online
Cách đổi bằng lái xe B2 sang quốc tế online

Thủ tục đổi bằng lái xe B2 sang quốc tế

Với mỗi loại bằng lái xe quốc tế và trường hợp quốc tịch mà sẽ có những yêu khác nhau về hồ sơ thủ tục giấy tờ cần chuẩn bị. Bạn nên đọc và xác định rõ để tránh những sai sót không đáng có khi đổi bằng lái xe B2 Việt Nam sang Việt Nam.

Chi tiết thủ tục đổi bằng lái xe B2 sang quốc tế IAA do hiệp hội ô tô quốc tế Hoa Kỳ cấp

THỦ TỤC ĐỔI BẰNG LÁI XE QUỐC TẾ IAA VỚI NGƯỜI VIỆT NAM

 • 02 Mặt bằng lái xe B2 Việt Nam (gplx Việt Nam bằng thẻ giấy hoặc thẻ PET đều được)
 • 02 mặt chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân hoặc mặt thông tin trên hộ chiếu
 • 01 chữ ký mẫu trên trang trắng
 • 01 tấm ảnh thẻ (ảnh 3×4 hoặc 4×6 hoặc 5×5)

THỦ TỤC ĐỔI BẰNG LÁI XE QUỐC TẾ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

 • 02 Mặt giấy phép lái xe B2 Việt Nam hoặc bằng lái xe nước ngoài
 • 02 mặt thông tin trên hộ chiếu
 • 01 chữ ký mẫu trên trang trắng
 • 01 tấm ảnh thẻ (ảnh 3×4 hoặc 4×6 hoặc 5×5)

Chi tiết thủ tục đổi bằng lái xe B2 sang quốc tế IDP do Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam cấp

THỦ TỤC ĐỔI BẰNG LÁI XE QUỐC TẾ IDP TỔNG CỤC ĐƯỜNG BỘ VIỆT NAM

 • 02 Mặt bằng lái xe Việt Nam (giấy phép lái xe Việt Nam bằng thẻ nhựa – PET)
 • mặt thông tin trên hộ chiếu
 • 01 chữ ký mẫu trên trang trắng
 • 01 tấm ảnh thẻ (ảnh 3×4 hoặc 4×6 hoặc 5×5) để in lên bằng lái xe quốc tế Tổng Cục Đường Bộ sau khi đổi

Chi phí đổi bằng lái xe B2 Việt Nam sang quốc tế bao nhiêu tiền?

Với từng loại bằng lái xe quốc tế khác nhau sẽ có mức phí chuyển đổi khác nhau, dưới đây là thông tin mức phí khi bạn muốn đổi bằng lái xe B2 sang quốc tế cho bạn tham khảo.

Mức phí đổi bằng lái xe B2 sang bằng quốc tế IAA do hiệp hội ô tô quốc tế Mỹ cấp

Phí đổi bằng lái xe B2 sang quốc tế IAA (International automobile association)
Thời hạn bằng 7 – 9 ngày 15 – 17 ngày
Trọn gói không phát sinh và đã có bảo hiểm đầy đủ
3 năm 2.200.000 vnd 1.700.000 vnd
5 năm 2.400.000 vnd 1.900.000 vnd
10 năm 2.600.000 vnd 2.200.000 vnd
20 năm 2.900.000 vnd 2.400.000 vnd
Đổi bằng lái xe quốc tế IAA online qua mạng

Quý khách có thể download bảng báo giá chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA

Phí đổi giấy phép lái xe quốc tế IDP do tổng cục đường bộ Việt Nam cấp

Nếu bạn muốn đổi bằng lái xe quốc tế IDP ở Việt Nam, có hai lựa chọn khác nhau. Nếu bạn chọn cách đổi trực tiếp, bạn sẽ cần đến sở GTVT để ký tên và chụp hình trình diện. Phí đổi bằng lái xe ô tô quốc tế này sẽ là 470.000 đồng.

Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian và không mất nhiều thời gian đi lại. Bạn có thể lựa chọn đổi bằng lái xe quốc tế Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam trực tuyến vắng mặt. Bạn không cần phải có mặt tại sở GTVT và quá trình xử lý sẽ rất nhanh chóng hoàn toàn online qua mạng. Lệ phí đổi bằng lái xe quốc tế IDP trực tuyến vắng mặt sẽ là 1.200.000 VNĐ.

Cách đổi bằng lái xe B2 Việt Nam sang quốc tế online

Để đăng ký đổi bằng lái xe B2 sang quốc tế online bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây:

1 Bước 1: Chọn loại bằng lái xe quốc tế bạn mong muốn đổi là đổi bằng lái xe quốc tế IAA hay đổi bằng lái xe quốc tế IDP. Bạn chuẩn bị các giấy tờ cần thiết như đã hướng dẫn tại mục thủ tục đổi bằng lái xe B2 Việt Nam sang quốc tế, sau đó bạn chụp hoặc scan toàn bộ gửi qua Zalo/Viber/Line: 09383244550932100040 hoặc qua Email: doibanglaixe459@gmail.com

2 Bước 2: Bạn cần thanh toán phí đổi bằng lái xe B2 sang quốc tế, khoản phí bạn có thể lựa chọn thanh toán chuyển khoản trước 50% tổng phí hoặc thanh toán 100% phí. Khi đã nhận được phí Doanh Nhân Việt sẽ xuất phiếu thu có đóng mộc đầy đủ cho bạn.

3 Bước 3: Sau khi đã nhận được đầy đủ hồ sơ và phí thanh toán chuyên viên sẽ xử lý gửi hồ sơ đổi bằng lái xe B2 sang bằng lái xe quốc tế cho bạn. Khi đã có bằng nhân viên sẽ gọi điện thông báo cho bạn, hướng dẫn bạn kiểm tra bằng thật giả trên hệ thống. Hoàn tất kiểm tra bạn thanh toán phần phí còn lại ( nếu đã trả trước 50% ) và cung cấp địa chỉ để Doanh Nhân Việt gửi về tận nhà cho bạn.

Đổi bằng lái xe B2 sang quốc tế với rất nhiều lợi ích:

 • Bằng lái xe B2 quốc tế được dùng để lái xe ô tô con từ 4 đến 9 chỗ. Quý khách có lái xe tải nhẹ hạng 3,5 tấn trở xuống ở 192 quốc gia trên thế giới.
 • Bằng lái xe quốc tế sau khi chuyển đổi được dùng như giấy tờ tùy thân thay thế có thể dùng để thuê xe, thuê phòng khách sạn hay mở thẻ ATM.
 • Giấy phép lái xe quốc tế được sử dụng hợp lệ ở 192 nước mà không cần phải học và thi lấy bằng ở các nước mà quý khách muốn đi du lịch, đi công tác hay đi thăm bạn bè người thân ở nước ngoài.
 • Bằng lái xe quốc tế có thể lấy nhanh trong 7-9 ngày, thời hạn bằng dài nhất có thể lên đến 20 năm.

Địa chỉ đổi bằng lái xe B2 Việt Nam sang quốc tế ở đâu?

Đổi bằng lái xe B2 sang quốc tế ở đâu? Tại Việt Nam, hiện nay có rất ít đơn vị có thể xử lý hồ sơ đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế uy tín, giá tốt nhất.

Để bạn không phải băn khoăn về việc tìm một nơi uy tín để đổi bằng lái xe quốc tế. Xin chia sẻ đến bạn văn phòng cấp đổi giấy phép lái xe Doanh Nhân Việt là đơn vị uy tín hàng đầu hỗ trợ dịch vụ đổi bằng lái xe B2 sang bằng quốc tế chuyên nghiệp nhất, thời gian có bằng nhanh nhất, đảm bảo an toàn thông tin khách hàng nhất. 

Đánh giá bài viết Đổi Bằng Lái Xe B2 Sang Quốc Tế Không hữu ích

Bài viết Đổi Bằng Lái Xe B2 Sang Quốc Tế đã được đánh giá

Đổi Bằng Lái Xe B2 Sang Quốc Tế

ĐỔI BẰNG LÁI XE B2 SANG QUỐC TẾ

User Rating: 5 ( 8 votes)

Related Articles

Back to top button