Đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài
Trending

Giấy phép lái xe cho người nước ngoài

Giấy phép lái xe cho người nước ngoài những điều cần lưu ý. Hướng dẫn quy trình, thủ tục, chí phí chuyển đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài online

Giấy phép lái xe cho người nước ngoài không những giúp cho người sở hữu loại GPLX này được lái xe tại nơi họ được bằng mà còn có thể lái xe hợp pháp, đúng luật và an toàn tại Việt Nam nếu như người nước ngoài đăng ký đổi giấy phép lái xe nước ngoài sang Việt Nam.

Bằng lái xe nước ngoài có được sử dụng ở Việt Nam không?

Bằng lái xe nước ngoài ở đây có thể hiểu là giấy phép lái xe quốc gia mà theo luật giao thông đường bộ Việt Nam thì bằng lái xe quốc gia hay giấy phép lái xe quốc gia chỉ có giá trị hiệu lực cũng như giá trị sử dụng trong phạm vi lãnh thổ của quốc gia đó.

Như vậy, bằng lái xe nước ngoài không được sử dụng ở Việt Nam hay nói cách khác là bằng lái xe nước ngoài không có hiệu lực ở Việt Nam.

Để sử dụng bằng lái xe nước ngoài tại Việt Nam, người nước ngoài phải tiến hành làm thủ tục chuyển đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam.

Người nước ngoài muốn lái xe hợp pháp và đúng luật tại Việt Nam cần đảm bảo có các điều kiện sau:

 • Bằng lái xe Việt Nam phải còn thời hạn hiệu lực.
 • Có các giấy tờ tùy thân hợp lệ và còn thời hạn sử dụng như: hộ chiếu – passport.
 • Người nước ngoài phải có thị thực visa hoặc thẻ tạm trú hoặc dấu tạm trú đó là những giấy tờ chứng minh tình trạng lưu trú hợp lệ tại Việt Nam.

Tuy nhiên, khi sử dụng giấy phép lái xe Việt Nam tham gia giao thông tại Việt Nam, người nước ngoài cần phải tuân thủ đầy đủ các quy định giao thông của pháp luật Việt Nam, bao gồm việc điều khiển phương tiện theo luật đường bộ, đeo đồ bảo hiểm, không lái xe khi đã uống rượu bia, không sử dụng điện thoại khi lái xe, v.v. Nếu vi phạm các quy định này, người nước ngoài sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Thời hạn giấy phép lái xe cho người nước ngoài

Thời hạn giấy phép lái xe cho người nước ngoài tại Việt Nam khi thực hiện đăng ký chuyển đổi giấy phép lái xe nước ngoài sang Việt Nam của mỗi người có thể khác nhau tùy theo quy định của từng thời điểm, từng Sở GTVT và giấy tờ hồ sơ mà người nước ngoài đang có.

Đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài thì thời hạn bằng lái xe Việt Nam sau khi đổi sẽ ra theo thời hạn của bằng lái xe nước ngoài hoặc visa hoặc tạm trú của nước ngoài ngoài ở Việt Nam. Loại giấy tờ nào có thời hạn ngắn hơn thì thời hạn giấy phép lái xe cho người nước ngoài sau khi đổi sang giấy phép lái xe Việt Nam sẽ ra theo thời hạn của loại giấy tờ đó.

Tuy nhiên, thường thì giấy phép lái xe dành cho người nước ngoài có thời hạn tương đối ngắn, thường là từ 6 tháng đến 3 năm.

Sau thời gian đó, giấy phép lái xe của người nước ngoài hết hạn người nước ngoài sẽ phải xin gia hạn giấy phép lái xe hoặc làm mới giấy phép nếu họ muốn tiếp tục lái xe hợp pháp tại Việt Nam.

Việc gia hạn giấy phép lái xe cho người nước ngoài cũng cần đến Passport, visa hoặc tạm trú của người nước ngoài ở Việt Nam và đặc biệt là cần có thêm bằng lái xe nước ngoài còn thời hạn sử dụng giống như là khi thực hiện quá trình đổi bằng lái xe cho người nước ngoài sang Việt Nam trước đây.

Giấy phép lái xe của người nước ngoài hết hạn

Giấy phép lái xe Việt Nam của người nước ngoài hết hạn

Nếu giấy phép lái xe Việt Nam của người nước ngoài hết hạn, họ cần phải làm thủ tục gia hạn giấy phép lái xe để tiếp tục được sử dụng tại Việt Nam. Việc gia hạn giấy phép lái xe cho người nước ngoài tại Việt Nam cũng tương tự như việc gia hạn giấy phép lái xe cho người Việt Nam.

Mẫu bằng lái xe Việt Nam
Mẫu đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài

Người nước ngoài cần liên hệ trực tiếp Trung tâm Doanh Nhân Việt để được tư vấn cũng như hướng dẫn đăng ký và làm thủ tục gia hạn giấy phép lái xe. Thủ tục bao gồm:

 1. Điền đơn xin gia hạn giấy phép lái xe.
 2. Nộp giấy tờ tùy thân như hộ chiếu, visa thị thực hoặc thẻ thường trú hoặc thẻ tạm trú hoặc dấu tạm trú để chứng minh tình trạng lưu trú của người nước ngoài tại Việt Nam.
 3. Nộp giấy phép lái xe cũ (nếu còn) để được cấp lại giấy phép lái xe mới.
 4. Tham gia buổi kiểm tra sức khỏe để đảm bảo đủ sức khỏe để tham gia giao thông.
 5. Nộp phí gia hạn giấy phép lái xe theo quy định của Sở Giao thông Vận tải địa phương.

Sau khi hoàn tất thủ tục và đáp ứng đủ các yêu cầu, người nước ngoài sẽ được cấp lại giấy phép lái xe mới với thời hạn gia hạn tương ứng.

Giấy phép lái xe quốc gia của người nước ngoài hết hạn

Nếu giấy phép lái xe quốc gia của người nước ngoài đã hết hạn, người đó sẽ không được phép lái xe tại quốc gia mà người đó đã đăng ký học thi và được cấp bằng. Người nước ngoài cần phải đăng ký và làm mới giấy phép lái xe tại cơ quan quản lý giao thông đường bộ nơi họ đã được cấp giấy phép lái xe trước đó. Việc cần thực hiện để làm mới giấy phép lái xe có thể khác nhau tùy theo quy định của từng quốc gia có nước cho phép người nước ngoài được gia hạn online qua mạng nhưng cũng có một số quốc gia bắt buộc người sở hữu giấy phép lái xe phải có mặt ở cơ quan và tổ chức theo quy định thì mới được cấp lại giấy phép lái xe quốc gia với thời hạn mới.

Mẫu giấy phép lái xe nước ngoài
Mẫu giấy phép lái xe nước ngoài cho người nước ngoài đổi sang bằng Việt Nam

Sau khi làm mới giấy phép lái xe, người nước ngoài sẽ được cấp một giấy phép lái xe mới có thời hạn tùy theo quy định của địa phương.

Mẫu đơn đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài

Mẫu đơn đề nghị đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài

Để đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài sang Việt Nam, người nước ngoài cần chuẩn bị một số giấy tờ như: Passport, visa thị thực hoặc thẻ tạm trú hoặc dấu tạm trú, giấy phép lái xe nước ngoài và điền đơn theo mẫu quy định.

Dưới đây Văn phòng Doanh Nhân Việt xin giới thiệu mẫu đơn đăng ký đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài tại Việt Nam bao gồm những thông tin cơ bản sau đây:

1. Họ và tên: ____________________________

2. Ngày tháng năm sinh: _______________________

3. Quốc tịch: _______________________________

4. Địa chỉ ở Việt Nam: __________________________

5. Số điện thoại: _____________________________

6. Loại giấy phép lái xe đang sử dụng: __________________

7. Số giấy phép lái xe đang sử dụng: ________________

8. Ngày cấp giấy phép lái xe đang sử dụng: ___________

9. Cơ quan cấp giấy phép lái xe đang sử dụng: __________

Trên đây là một mẫu đơn đăng ký đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài tại Việt Nam, tuy nhiên, để hoàn thiện đơn đăng ký cần phải cung cấp thêm các giấy tờ và thông tin như: hộ chiếu hoặc giấy tờ tùy thân có dán ảnh, giấy phép lái xe nước ngoài đã được công nhận hoặc đã được dịch và công chứng, giấy chứng nhận sức khỏe đủ điều kiện lái xe, các giấy tờ liên quan đến việc đổi giấy phép lái xe trước đó nếu có, và các giấy tờ khác theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Người nước ngoài cần tham khảo kỹ quy trình và yêu cầu đối với việc đổi giấy phép lái xe tại cơ quan quản lý giao thông đường bộ của Việt Nam để chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và điền đơn đăng ký.

Dưới đây là mẫu đơn đề nghị đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài sang Việt Nam:

Đơn đề nghị gia hạn giấy phép lái xe cho người nước ngoài

Đơn đề nghị gia hạn giấy phép lái xe cho người nước ngoài nói riêng và mẫu đơn đề nghị đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài nói chung là một tài liệu được người nước ngoài sử dụng để điền và nộp kèm với bộ hồ sơ đã được xử lý trước đó để yêu cầu đổi hoặc gia hạn giấy phép lái xe của họ ở Việt Nam. Đây là một trong những giấy tờ bắt buộc với những người nước ngoài muốn đổi hoặc gia hạn giấy phép lái xe để lái xe tham gia giao thông hợp pháp và đúng luật tại Việt Nam.

Đơn đề nghị gia hạn giấy phép lái xe cho người nước ngoài thường bao gồm các thông tin sau:

 1. Thông tin cá nhân của người nộp đơn bao gồm: họ và tên, ngày tháng năm sinh, quốc tịch, địa chỉ cư trú và thông tin về giấy phép lái xe hiện tại của người nước ngoài…
 2. Địa điểm và thời gian nộp đơn.
 3. Lý do đề nghị gia hạn giấy phép lái xe hoặc xin cấp đổi giấy phép lái xe.
 4. Thông tin về hạng giấy phép lái xe cũng như các phương tiện được phép điều khiển mà người nước ngoài mong muốn theo quy định.

Ngoài ra, mẫu đơn đề nghị gia hạn giấy phép lái xe cho người nước ngoài còn có thể yêu cầu người nộp đơn cung cấp các giấy tờ bổ sung, chẳng hạn như hộ chiếu – passport, visa hoặc tạm trú, giấy phép lái xe nước ngoài còn thời sử dụng…

Quá trình xử lý đơn đề nghị gia hạn bằng lái xe cho người nước ngoài có thể khác nhau tùy thuộc vào quy định của từng thời điểm và từng Sở GTVT nhưng thông thường tính từ ngày người nước ngoài nộp đầy đủ hồ sơ, chụp hình trình diện xong theo quy định là từ 7-9 ngày làm việc sau sẽ được cấp giấy phép lái xe Việt Nam mới.

Chi tiết về mẫu đơn đề nghị đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài bạn có thể download tại đây:

Gia hạn giấy phép lái xe cho người nước ngoài online

Người nước ngoài cần để ý và xác định thời gian cũng như là thời điểm gia hạn giấy phép lái xe Việt Nam để việc lái xe tham giao giao thông tại Việt Nam không bị dán đoạn.

Việc gia hạn giấy phép lái xe cho người nước ngoài tại mỗi sở GTVT có thể khác nhau tùy theo quy định của từng thời điểm.

Tuy nhiên, thường thì quy trình gia hạn giấy phép lái xe cho người nước ngoài tại Văn phòng Doanh Nhân Việt sẽ bao gồm các bước sau:

 1. Người nước ngoài cần liên hệ trực tiếp chuyên viên tư vấn Trung tâm Doanh Nhân Việt để được tư vấn cũng như hướng dẫn quy trình, hồ sơ và thủ tục gia hạn giấy phép lái xe cho người nước ngoài.
 2. Người nước ngoài sau khi chuẩn bị đầy đủ phần thủ tục đã được hướng dẫn theo quy định thì gửi toàn bộ qua hệ thống mạng Zalo/ Viber: 0938.32.44.55 hoặc Email: doibanglaixe459@gmail.com.
 3. Sau khi hoàn thành các thủ tục cần thiết, người nước ngoài sẽ được Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt thông báo và sắp xếp có mặt tại Sở GTVT để chụp hình và ký tên trình diện in vào giấy phép lái xe Việt Nam. Sau khi chụp hình trình diện xong người nước ngoài cần chờ từ 7-9 ngày để được Sở GTVT cấp giấy phép lái xe mới.

Nên lưu ý rằng phần thủ tục, chi phí cũng quy trình gia hạn giấy phép lái xe cho người nước ngoài có thể khác nhau tùy thuộc vào quy định từng thời điểm của từng Sở GTVT.

Phí đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài

Phí đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài bằng của các nước khác nhau có thể khác nhau tùy thuộc vào quy định của từng Sở GTVT ở từng thời điểm khác nhau. Thông thường, phí này sẽ bao gồm các khoản phí sau:

 1. Phí đăng ký: Đây là khoản phí được thu khi người nước ngoài nộp đơn xin đổi giấy phép lái xe.
 2. Chi phí xử lý hồ sơ: bao gồm các khoảng chi phí như: Dịch thuật, công chứng tư pháp, giấy khám sức khỏe, phí xử lý bộ xác thực ở Đại Sứ Quán và chi phí hợp pháp hóa ở Cục Lãnh Sự…
 3. Lệ phí cấp giấy phép lái xe mới: Nếu quy định yêu cầu, người nước ngoài cần phải đóng phí để được cấp giấy phép lái xe mới sau khi hoàn thành các thủ tục cần thiết.
 4. Lệ phí chuyển phát nhanh: Trong trường hợp người đổi bằng không muốn nhận giấy phép lái xe Việt Nam trực tiếp tại Sở GTVT. Người đổi bằng hoàn toàn có thể đăng ký nhận giấy phép lái xe Việt Nam trực tiếp qua đường bưu điện.

Tùy thuộc vào quy định của từng tỉnh, từng Sở GTVT, phí đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài có thể khác nhau và thường sẽ cao hơn phí đổi giấy phép lái xe của người nước ngoài tạm trú ở tỉnh nào mà xin cấp đổi bằng lái xe Việt Nam ở Tỉnh khác. Bạn nên liên hệ với Văn phòng Doanh Nhân Việt để biết thêm thông tin chi tiết về phí đổi GPLX cho người nước ngoài.

Chuyển đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài online

Việc đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài trực tuyến có thể khác nhau tùy thuộc vào quy định của từng Sở GTVT.

Tuy nhiên, đa số các Sở GTVT hiện nay vẫn yêu cầu người nước ngoài phải đến cơ quan quản lý giao thông đường bộ để làm thủ tục đổi giấy phép lái xe. Điều này có thể làm cho người nước ngoài phải đi lại nhiều lần và mất nhiều thời gian.

Đăng ký chuyển đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài online tại Trung tâm Doanh Nhân Việt thì người đó có thể nộp hồ sơ và làm thủ tục đổi giấy phép lái xe trực tuyến thông qua mạng Zalo/ Viber hoặc gửi trực tiếp hồ sơ đăng ký qua Email.

Người nước ngoài khi cần đổi giấy phép lái xe nước ngoài sang giấy phép lái xe Việt Nam, bạn cần thực hiện các bước sau:

 • Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết:

THỦ TỤC ĐỔI GIẤY PHÉP LÁI XE CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

 • 2 mặt giấy phép lái xe nước ngoài;
 • Visa thị thực hoặc thẻ tạm trú hoặc thẻ thường trú hoặc dấu xác nhận thời gian người nước ngoài được tạm trú tại Việt Nam;
 • Mặt thông tin trên hộ chiếu – Passport nước ngoài;
 • Dấu nhập cảnh gần nhất của người nước ngoài khi vào Việt Nam;
 • Địa chỉ người nước ngoài đăng ký ở và làm việc tại Việt Nam;

Lưu ý: Các loại giấy tờ như: giấy phép lái xe nước ngoài, hộ chiếu phải còn thời hạn sử dụng.

Visa hoặc tạm trú của người nước ngoài tại Việt Nam phải còn thời hạn hiệu lực trên 3 tháng.

Hiện tại, Việt Nam không công nhận giấy miễn thị thực trong chuyển đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài.

Ngoài các giấy tờ mà Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt vừa nêu ở trên tùy vào bằng của từng nước, tùy vào quy định cụ thể của từng Sở GTVT người nước đổi bằng có thể phải chuẩn bị thêm giấy khám sức khỏe, bộ hợp pháp hóa lãnh sự (bao gồm phần xá thực ở Đại Sứ Quán và phần hợp pháp hóa ở Cục Lãnh Sự).

 • Xử lý hồ sơ cấp đổi giấy phép lái xe: Dịch vụ đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài nhận hỗ trợ xử lý toàn bộ phần hồ sơ ở Sở GTVT, phần hợp pháp hóa lãnh sự tại các cơ quan và tổ chức theo ủy quyền.
 • Chụp hình trình diện và nhận giấy phép lái xe: Sau khi toàn bộ hồ sơ đã được xử lý hoàn tất chuyên viên tư vấn Trung tâm Doanh Nhân Việt sẽ gọi điện thông báo và sắp xếp lịch trình diện tại Sở GTVT cho người nước ngoài. Lịch trình diện người nước ngoài có thể chọn đi từ thứ 2 đến thứ 6. Theo quy định sau khi chụp hình trình diện xong người người nước ngoài chờ từ 7-9 ngày sau để được cấp giấy phép lái xe Việt Nam theo quy định.

Để biết rõ hơn về quy trình đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài trực tuyến tại Việt Nam, người nước ngoài cần liên hệ trực tiếp chuyên viên tư vấn Văn phòng Doanh Nhân Việt để được hướng dẫn thông tin chi tiết.

Nơi đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài ở đâu?

 • Đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài TPHCM: Tòa nhà 459 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, TPHCM
 • Đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài tại Hà Nội: Văn phòng đại diện Triều Khúc, Xã Tân Triều, Huyện Thanh Trì, Thành phố Hà Nội 
 • Chuyển đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài ở Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu, Ninh Thuận, Bình Thuận, Long An, Tiền Giang, Bến Tre…
 • Chuyển đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài ở đâu Thanh Hóa, Nghệ An, Bắc Giang, Bắc Ninh, Ninh Bình, Quảng Bình, Quảng Trị…
 • Nơi đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài online tại Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa…
 • Hotline: 0932.100.040
 • Zalo/ Viber: 0938.32.44.55
 • Email: doibanglaixe459@gmail.com
 • Website: https://doibanglaixequocte.com/
 • Giấy phép lái xe cho người nước ngoài nhưng thông tin liên quan về quy trình, hồ sơ, thủ tục, chi phí, cách đổi cũng như điều cần biết và cần phải lưu ý tất cả sẽ có trong nội dung chi tiết của bài viết sau đây: https://www.doibanglaixequocte.com/giay-phep-lai-xe-cho-nguoi-nuoc-ngoai.html

Đánh giá bài viết Giấy Phép Lái Xe Cho Người Nước Ngoài hữu ích

Bài viết Giấy Phép Lái Xe Cho Người Nước Ngoài đã được đánh giá

Giấy Phép Lái Xe Cho Người Nước Ngoài

GIẤY PHÉP LÁI XE CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

User Rating: 5 ( 5 votes)
Back to top button