Trang chủ / Đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam / Bằng lái xe nước ngoài về Việt Nam

Bằng lái xe nước ngoài về Việt Nam

 • Bằng lái xe nước ngoài về Việt Nam có hiệu lực ở việt nam không?
 • Có giấy phép lái xe ở nước ngoài muốn lái xe hợp pháp tại Việt Nam thì phải làm thế nào?
 • Để đổi bằng lái xe nước ngoài về Việt Nam thì cần chuẩn bị những gì, thủ tục ra sao, phí bao nhiêu?

Đây chỉ là 3 trong số rất nhiều câu hỏi mà Quý bạn đọc đã gửi đến chuyên mục hỏi đáp của Văn phòng Doanh Nhân Việt trong suốt thời gian vừa qua. Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời cho tất cả những thắc mắc trên nhé!

Bằng lái xe nước ngoài về Việt Nam có sử dụng được không?

 • Người Việt Nam nếu có giấy phép lái xe quốc tế hoặc bằng lái xe nước ngoài về Việt Nam sẽ không sử dụng được, trong trường hợp có nhu cầu lái xe ở Việt Nam phải làm thủ tục đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam. Vì theo quy định trên lãnh thổ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thì người quốc tịch Việt Nam chỉ được phép sử dụng bằng lái xe Việt Nam ngoài ra bằng lái xe nước ngoài hoặc giấy phép lái xe quốc tế đều không có giá trị sử dụng tại Việt Nam.
 • Người nước ngoài cư trú ở nước ngoài có nhu cầu lái xe ở Việt Nam thì cần thực hiện như sau:
  • Nếu có giấy phép lái xe quốc gia nước ngoài phải làm thủ tục đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài sang Việt Nam để được lái xe hợp pháp tại Việt Nam. Vì bằng lái xe nước ngoài về Việt Nam không có giá trị sử dụng.
  • Nếu người nước ngoài ở Việt Nam với mục đích ngắn hạn như đi du lịch, công tác, thăm bạn bè người thân tại Việt Nam,…với visa hoặc tạm trú ngắn hạn dưới 03 tháng và đã có bằng lái xe quốc tế phù hợp với Công ước Vienna 1968 thì có thể tạm thời sử dụng giấy phép lái xe quốc tế để lái xe tham gia giao thông tại Việt Nam. Trong trường hợp muốn sử dụng giấy phép lái xe quốc tế tại Việt Nam thì người nước ngoài có nắm rõ các quy định về sử dụng bằng lái xe quốc tế để tránh bị phạt trong quá trình tham gia giao thông tại Việt Nam. Vì tại Việt Nam có bằng quốc tế sử dụng được, có bằng lái xe quốc tế không được phép sử dụng chứ không phải loại bằng lái xe quốc tế nào cũng được phép sử dụng tại Việt Nam.

Như vậy, với người có quốc tịch Việt Nam thì dù là bằng lái xe nước ngoài hay là giấy phép lái xe quốc tế thì cũng không được phép sử dụng tại Việt Nam.

Người Việt Nam chỉ có 2 cách duy nhất để lái xe hợp pháp tại Việt Nam là:

 • Nếu đã có bằng lái xe nước ngoài thì đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam đây là các dễ nhất đơn giản nhất, phí thấp nhất và nhanh có bằng nhất để người Việt Nam lái xe an toàn và hợp pháp tại Việt Nam.
 • Nếu chưa có bằng lái xe nước ngoài thì bắt buộc phải đăng ký khóa học và thi sát hạch để được cấp bằng lái xe Việt Nam.

Người nước ngoài có 3 cách để tham gia giao thông an toàn và đúng luật tại Việt Nam là:

 • Người nước ngoài đã giấy phép lái xe quốc tế mà giấy phép lái xe quốc tê đó được Việt Nam chấp nhận và có thời gian cư trú tại Việt Nam tính theo visa hoặc dấu tạm trú dưới 03 tháng thì có thể sử dụng bằng lái xe quốc tế tại Việt Nam.
 • Trong trường hợp người nước ngoài chỉ có bằng lái xe quốc gia ở nước ngoài thì bắt buộc phải đổi giấy phép lái xe nước ngoài sang Việt Nam để lái xe ở Việt Nam.
 • Với trường hợp người nước ngoài không có giấy phép lái xe quốc tế cũng không có luôn bằng lái xe nước ngoài mà muốn lái xe ở Việt Nam thì chỉ có một cách duy nhất là bắt buộc phải đăng ký học, thi để được cấp bằng tại Việt Nam. Vì hiện nay, tại Việt Nam chưa tổ chức học và thi bằng ngôn ngữ tiếng Anh nên theo quy định người nước ngoài muốn học và thi bằng lái xe ô tô, xe máy tại Việt Nam bắt buộc phải đọc và viết được tiếng Việt.
Bằng lái xe nước ngoài về Việt Nam
Hướng dẫn quy trình, hồ sơ, thủ tục, mức phí và cách đổi bằng lái xe nước ngoài về Việt Nam

Đổi bằng lái xe nước ngoài về Việt Nam qua mạng

Để giúp Quý khách giải đáp các thắc mắc cũng như hỗ trợ tư vấn, hướng dẫn quy trình, hồ sơ, thủ tục và cách đổi bằng lái xe nước ngoài về Việt Nam Văn phòng Doanh Nhân Việt xin mời Quý khách tiếp tục theo dõi nội dung bài viết này.

Điều kiện đổi bằng lái xe nước ngoài về Việt Nam

Người mang quốc tịch Việt Nam (người Việt Nam) trong thời gian cư trú, học tập, sinh sống, công tác, làm việc ở nước ngoài đã đăng ký học thi và được nước ngoài cấp bằng lái xe nước ngoài (là giấy phép lái xe quốc gia) còn thời hạn sử dụng, nếu có nhu cầu đổi bằng lái xe nước ngoài về Việt nam thì đăng ký thủ tục xin cấp đổi giấy phép lái xe nước ngoài về Việt Nam theo quy định.

Người mang quốc tịch nước ngoài (người nước ngoài) hiện tại đã có bằng lái xe nước ngoài (giấy phép lái xe nước ngoài) còn thời hạn sử dụng, có visa thị thực hoặc thẻ tạm trú hoặc dấu tạm trú tại Việt Nam từ 03 tháng trở lên có nhu cầu lái xe tham gia giao thông tại Việt Nam thì có thể được xem xét đổi giấy phép lái xe nước ngoài về Việt Nam.

Thủ tục đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam

Thủ tục là một phần rất quan trọng trong toàn bộ Quy trình đổi bằng lái xe nước ngoài về Việt Nam vì nếu Quý khách không có đầy đủ các hồ sơ và thủ tục theo quy định thì cho dù Quý khách có bằng lái xe nước ngoài đi chăng nữa cũng không thể đổi sang bằng Việt Nam.

Ngay sau đây, Văn phòng Doanh Nhân Việt xin gửi đến Quý khách phần hướng dẫn chi tiết thủ tục đổi bằng lái xe nước ngoài về Việt Nam.

THỦ TỤC ĐỔI BẰNG LÁI XE NƯỚC NGOÀI VỀ VIỆT NAM CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

 • Bản sao 2 mặt bằng lái xe nước ngoài (GPLX – Giấy phép lái xe nước ngoài) muốn đổi về Việt Nam.
 • Bản sao mặt thông tin trên hộ chiếu – Passport.
 • Visa thị thực hoặc thẻ tạm trú hoặc dấu tạm trú tại Việt Nam.
 • Dấu nhập cảnh vào Việt Nam mới nhất.
 • Địa chỉ người nước ngoài đang ở tại Việt Nam.
 • 01 tấm ảnh thẻ kích cỡ 3×4 hoặc 4×6 hoặc 5×5, nền màu xanh hoặc trắng.

THỦ TỤC ĐỔI GIẤY PHÉP LÁI XE NƯỚC NGOÀI VỀ VIỆT NAM CHO NGƯỜI CÓ 2 QUỐC TỊCH

 • Bản sao 2 mặt giấy phép lái xe (GPLX – Bằng lái xe nước ngoài).
 • Bản sao mặt thông tin trên hộ chiếu Việt Nam.
 • Bản sao mặt thông tin trên hộ chiếu nước ngoài.
 • Dấu nhập cảnh mới nhất vào Việt Nam.
 • Địa chỉ người muốn đổi giấy phép lái xe nước ngoài về Việt Nam.
 • Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân (nếu có).
 • 01 ảnh nền xanh hoặc nền trắng, kích cỡ 3×4 hoặc 4×6 hoặc 5×5.

THỦ TỤC ĐỔI GPLX NƯỚC NGOÀI VỀ VIỆT NAM CHO NGƯỜI VIỆT NAM

 • 2 Mặt GPLX nước ngoài (Giấy phép lái xe nước ngoài – bằng lái xe nước ngoài).
 • Visa hoặc thẻ cư trú tại nước ngoài;
 • Hộ chiếu – Passport Việt Nam.
 • Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân (nếu có).
 • Dấu nhập cảnh vào Việt Nam gần nhất.
 • 01 ảnh thẻ kích cỡ 3×4 hoặc 5×5 hoặc 4×6, nền xanh hoặc trắng.

Xin lưu ý: với người chỉ có quốc tịch Việt Nam hoặc người có 2 quốc tịch (song tịch) thì ngoài phần hồ sơ bắt buộc phải xử lý bên Sở GTVT thì người đổi bằng cần phải xử lý thêm phần hồ sơ bên Đại Sứ Quán và làm xác thực ở Đại Sứ Quán, xử lý phần hồ sơ bên Cục Lãnh Sự và làm hợp pháp hóa ở Cục Lãnh Sự.

Phí đổi bằng lái xe nước ngoài về Việt Nam bao nhiêu tiền?

Phần chi phí đổi bằng nước ngoài sang Việt Nam bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào bằng lái xe nước ngoài Quý khách dùng để đổi sang bằng lái xe Việt Nam là bằng lái xe của nước ngoài, Quý khách mang quốc tịch Việt Nam hay quốc tịch nước ngoài hay có cả hai quốc tịch, phần chi phí xử lý hồ sơ bên Sở GTVT như: Dịch thuật, công chứng, giấy khám sức khỏe,… phần phí dịch vụ kiểm tra, xét duyệt hồ sơ, phần lệ phí xử lý hồ sơ làm xác thực bằng ở Đại Sứ Quán và mức phí làm hợp pháp hóa ở Cục Lãnh Sự. Cuối cùng là phần phí in bằng Việt Nam và phí vận chuyển phát nhanh bằng về tận nhà cho Quý khách.

Chi tiết về chi phí đổi bằng lái xe nước ngoài về Việt Nam Quý khách liên hệ trực tiếp Văn phòng Doanh Nhân Việt để được hỗ trợ nhận bao giá chính xác.

Cách đổi bằng lái xe nước ngoài về Việt nam

Với nội dung bài viết này, Văn phòng Doanh Nhân Việt xin hướng dẫn Quý khách cách đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam chỉ qua 4 bước đơn giản sau đây:

1 Bước 1: Liên hệ trực tiếp chuyên viên tư vấn Văn phòng Doanh Nhân Việt qua số điện thoại hotline: 0932.100.040 hoặc Zalo/ Viber: 0938.32.44.55 hoặc Email: doibanglaixe459@gmail.com để được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí và hướng dẫn hồ sơ thủ tục, báo phí trọn gói đổi giấy phép lái xe nước ngoài về Việt Nam.

2 Bước 2: Dùng điện thoại chụp hình hoặc scan các thủ tục đổi GPLX nước ngoài về Việt Nam như chúng tôi đã hướng dẫn ở trên sau đó gửi toàn bộ hồ sơ qua mạng Zalo/ Viber: 0938.32.44.55 hoặc Email: doibanglaixe459@gmail.com để Văn phòng Doanh Nhân Việt tiếp nhận hồ sơ kiểm tra và xử lý.

3 Bước 3: Sau khi tiếp nhận đầy đủ hồ sơ Văn phòng Doanh Nhân Việt sẽ kiểm tra kỹ hồ sơ, sau khi kiểm tra hồ sơ xong chúng tôi sẽ tiến hành xử lý hồ sơ bên Sở GTVT, làm xác thực bằng ở Đại Sứ Quán và làm luôn phần hợp pháp hóa ở Cục Lãnh Sự. (Ở bước này nếu Quý khách chọn làm trọn gói thì chúng tôi sẽ làm hết cho Quý khách).

4 Bước 4: Chụp hình trình diện và ký tên ra bằng. Sau khi hồ sơ được Văn phòng Doanh Nhân Việt xử lý hoàn tất thì Quý khách chỉ cần có mặt 1 lần 5 phút tại Sở GTVT để trình giấy tờ gốc cho bên Sở GTVT đối chiếu lại và chụp hình trình diện để in vào bằng lái xe Việt Nam. Sau khi có bằng chúng tôi sẽ gửi bằng về tận nhà miễn phí cho Quý khách.

Địa chỉ đổi bằng lái xe nước ngoài về Việt Nam ở đâu?

Quý khách cần hỗ trợ cấp đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài; cần đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam vui lòng liên hệ trực tiếp Văn phòng Doanh Nhân Việt để được hỗ trợ dịch vụ tốt nhất với mức lệ phí hợp lý nhất.

Từ khóa liên quan được nhiều người tìm kiếm: bang lai xe nuoc ngoai ve viet nam
đổi bằng lái xe nước ngoài đổi giấy phép lái xe nước ngoài
bằng lái xe nước ngoài giấy phép lái xe nước ngoài về việt nam
bằng lái xe nước ngoài về việt nam đổi giấy phép lái xe nước ngoài về việt nam
đổi bằng lái xe nước ngoài về việt nam đổi gplx nước ngoài
thủ tục đổi bằng lái xe nước ngoài về việt nam đổi gplx nước ngoài về việt nam
chuyển đổi bằng lái xe nước ngoài về việt nam đổi giấy phép lái xe nước ngoài về việt nam ở đâu
đổi bằng lái xe nước ngoài về việt nam ở đâu thủ tục đổi giấy phép lái xe nước ngoài về việt nam
Hotline/ Zalo/ Viber: 0932100040 – https://doanhnhanviet.edu.vn/

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn quy trình, thủ tục đổi giấy phép lái xe Mỹ sang Việt Nam qua mạng

Thủ tục chuyển đổi giấy phép lái xe Mỹ sang Việt Nam qua Mạng

Mục lục bài viếtBằng lái xe nước ngoài về Việt Nam có sử dụng được …